[Hồng ảnh tuyết ngân] – Đệ ngũ chương (Hạ)

Hồng ảnh tuyết ngân 

Tác giả: Ngọc Ẩn

Chuyển ngữ: QT lão lão

Edit: Na Xiaholic

– Đệ ngũ chương (Hạ) –

Uống xong thuốc giải, qua một nén hương, Mộ Dung Phúc Thủy là người đầu tiên khôi phục công lực, lập tức chạy nhanh sang giúp Diệp Mộng Ngân băng bó vết thương cho Thích Thanh Ảnh. Một lát sau, Tô Thiên Hồng cũng dần dần khôi phục, y đứng dậy muốn đi qua xem thương thế của Thích Thanh Ảnh. Tuyết Y Dao công lực kém, tứ chi vẫn chưa thể động đậy, nhưng đã có thể mở miệng nói chuyện, nàng theo bản năng dùng giọng điệu hoài nghi lo lắng hỏi: “Thiên Hồng, ngươi muốn làm gì?”

Tô Thiên Hồng trong lòng bỗng thấy chua xót, y nhận ra trong lời nói của Tuyết Y Dao không hề có chút tín nhiệm nào, vì thế nổi giận nói: “Ta đi lấy bảo kiếm về!”

Tuyết Y Dao không ngờ Tô Thiên Hồng sẽ nói như vậy, giọng điệu của y thật sự lạnh lẽo vô tình, tựa như vừa rồi việc Thích Thanh Ảnh liều mình vì Hoàn Kiếm sơn trang đổi lấy thuốc giải là chuyện không hề liên quan đến y, trong mắt y chỉ có bảo kiếm là quan trọng nhất, sự hiểu lầm trong lòng nàng đối Tô Thiên Hồng lại càng sâu hơn một tầng. Nàng không hề nhiều lời, cấp tốc vận công giãy giụa đứng dậy, chạy vượt lên phía trước Tô Thiên Hồng đến bên cạnh Thích Thanh Ảnh, một cước đá văng bảo kiếm của Tô Thiên Hồng, lạnh lùng nói: “Đến bên kia lấy kiếm của ngươi đi, đừng đứng ở chỗ này làm vướng bận nữa.”

Mộ Dung Phúc Thủy biết hai đồ đệ của mình đang giận dỗi, nhưng hiện giờ không thể nhiều lời, thương thế của Thích Thanh Ảnh so với trong tưởng tượng của hắn còn nghiêm trọng hơn rất nhiều. Thân thể đỏ sẫm một màu, có mấy chỗ còn lộ ra xương trắng, nơi vai phải bị kiếm đâm xuyên qua máu chảy đang không ngừng, nhìn vào quả thật khiến cho người ta đau lòng khôn tả. Mộ Dung Phúc Thủy thầm nghĩ: ‘Thanh Ảnh, thật sự đã làm khổ ngươi rồi, ngươi thiện lương hiệp nghĩa như thế, không quản cả tính mạng của mình, lần này đến Tùng Hạc Bảo dù cho tìm không ra hung phạm thì ta cũng nhất định phải đảm bảo sự trong sạch cho ngươi.’

Trên đường đi không nảy sinh thêm chuyện gì nữa, nhưng do ở Mai Hương u cốc chậm trễ thời gian, lại vì thương thế của Thích Thanh Ảnh không nhẹ, Mộ Dung Phúc Thủy bắt xe ngựa phải chạy chậm để tránh xóc nảy, cho nên mãi đến buổi trưa ngày kế, đoàn người của Hoàn Kiếm sơn trang mới đến được nơi. So với ước định của đại hội võ lâm thì chậm mất hai canh giờ.

Khi đến cửa lớn của Tùng Hạc Bảo, Thích Thanh Ảnh vốn đang hôn mê bỗng dưng tỉnh lại. Hắn nói với Diệp Mộng Ngân: “Mộng Ngân, lát nữa vào bảo, ngươi không cần phải ở bên cạnh ta, cứ đứng trong đội ngũ tùy tùng đi, đừng để cho người ngoài nhận ra ngươi là người của Thiên Long Giáo. Mộ Dung trang chủ đã nói rồi, ra khỏi Hoàn Kiếm sơn trang, ngay cả hắn cũng không thể đảm bảo được tính mạng cho ngươi.”

“Nhưng ngươi bị thương nặng như vậy, không có ai đỡ thì đi vài bước sẽ té xỉu mất. Ta làm sao có thể không ở bên cạnh ngươi chứ?” Diệp Mộng Ngân quan tâm nói.

“Yên tâm đi, ta nghĩ Mộ Dung trang chủ nhất định đã nghĩ tới chuyện này, hắn sẽ cho người khác đến hỗ trợ ta.” Thích Thanh Ảnh mỉm cười, “Dù sao ta cũng không bị đoạn gân cốt, cho dù không có ai hỗ trợ, cũng không đến nỗi không đi được. Hình như sắp đến rồi, ngươi mau xuống xe trước đi.”

Diệp Mộng Ngân nhìn thấy sự kiên định trên khuôn mặt tái nhợt của Thích Thanh Ảnh, trong lòng tuy không yên nhưng vẫn lặng lẽ nghe lời xuống xe trà trộn vào đội ngũ tùy tùng.

“Hoàn Kiếm sơn trang Mộ Dung trang chủ đến!” Một giọng nói trong trẻo thông báo, đoàn người của Mộ Dung Phúc Thủy đứng bên ngoài cửa lớn Tùng Hạc Bảo.

Giao ngựa cho gia đinh, Mộ Dung Phúc Thủy thấy Thích Thanh Ảnh đứng một mình đang gắng hết sức đi xuống xe ngựa, nhân tiện nói: “Hồng nhi, Diệp cô nương không thể lộ mặt, ngươi sang hỗ trợ Thích Thanh Ảnh đi đến đây đi.”

Tuyết Y Dao vì ngại lễ giáo cho nên đương nhiên không thể chủ động đưa ra đề nghị muốn hỗ trợ Thích Thanh Ảnh, tuy rằng sư phụ bảo Tô Thiên Hồng đến giúp, nhưng nàng vẫn có chút lo lắng, nhịn không được nói: “Thiên Hồng, Thích Thanh Ảnh cả người đều là thương tích, ngươi đừng khiến cho hắn đau thêm.”

Dọc trên đường đi Tô Thiên Hồng đã quen với việc Tuyết Y Dao cực kỳ quan tâm đến Thích Thanh Ảnh, mặc cho ai cũng đều nhận ra được Tuyết Y Dao rõ ràng đã động chân tình với Thích Thanh Ảnh. Dần dần Tô Thiên Hồng cũng không còn cảm giác chua xót nữa, có lẽ y đã mở lòng, nhân duyên không thể cưỡng cầu, chỉ sợ đời này y và Tuyết Y Dao cũng khó có thể nên duyên vợ chồng. May mắn là y chưa bao giờ mở miệng đề cập đến hôn sự này với sư phụ, cho nên hiện tại buông tay, song phương đều không phải chịu thương tổn. Nghĩ đến đây, Tô Thiên Hồng gật gật đầu nói: “Sư muội ngươi yên tâm, Thích Thanh Ảnh dù sao giờ cũng đã là người lấy cứu của tính mạng chúng ta, ta đương nhiên sẽ chăm lo cho hắn.”

Tuyết Y Dao thấy có chút kì quái, vì sao Tô Thiên Hồng lại đột nhiên thay đổi gọi nàng là sư muội? Thế nhưng trái tim nàng giờ đây đều đã đặt trên người Thích Thanh Ảnh, không muốn nghĩ nhiều, chỉ cảm kích nói: “Cảm ơn.”

Tô Thiên Hồng cho rằng Tuyết Y Dao đã hiểu được hàm ý trong lời nói của y, xem ra nàng đối với Thích Thanh Ảnh tình đã sâu, nhưng Thích Thanh Ảnh có thật sự là người đủ tốt để cho nàng phó thác chung thân hay không?

Quần hùng đã đợi ở Tùng Hạc Bảo hết hai canh giờ, tâm trạng có chút nóng nảy chửi ầm lên: “Người của Hoàn Kiếm sơn trang giá cũng cao quá nhỉ, quả thực không hề đặt thiên hạ anh hùng vào mắt!”

“Theo đạo lý nói, Mộ Dung trang chủ vốn không phải là người như thế, nếu đã nhận được thiếp mời thì nhất định sẽ đến. Có khi nào trên đường đi đã gặp phải biến cố gì đó, mong chư vị an tâm, đợi thêm chốc lát nữa đi.” Khoảng Không đại sư ngồi chính giữa mở miệng nói.

“Có khi nào hắn đã chạy án hay không?” Không biết là ai đứng ở bên dưới nhỏ giọng thì thầm một câu, lập tức có không ít người phụ họa, căn phòng lại trở nên ồn ào.

Tùng Hạc Bảo bởi vì đã chết mất hai vị bảo chủ, từ thấp tới cao trong phủ đều phải để tang, chỉ giữ trật tự mà không tham gia nghị luận cùng với mọi người. Trần Vân Tùng một thân quần áo trắng, vẻ mặt nghiêm túc, ngồi ở ghế bên trái chủ tọa lặng im không nói gì. Hắn tuy rằng không có biểu hiện gì, nhưng trong lòng lại âm thầm phấn khởi. Thật ra tối hôm qua có thám tử hồi báo rằng Hoàn Kiếm sơn trang đang gặp nạn ở Mai Hương u cốc, chỉ sợ sẽ phải đến chậm một lát, nhưng Trần Vân Tùng lại cố ý giấu tin tức đi, sáng nay cứ theo lẽ thường mời võ lâm đại hội đến dự họp, khiến cho mọi người hiểu lầm rằng Mộ Dung Phúc Thủy đang cố ý. Trong lúc hắn còn đang đắc ý thì bỗng nghe gia đinh bên ngoài thông báo người của Hoàn Kiếm sơn trang đã tới, không khỏi hừ lạnh: “Trò hay sắp mở màn rồi.”

Mô Dung Phúc Thủy ngẩng đầu ưỡn ngực đi vào chính đường, phong thái khí độ chuẩn mực, ánh mắt đảo qua mọi người khiến cả phòng đột nhiên an tĩnh. Hắn hướng mọi người chậm rãi thi lễ, xin lỗi nói: “Thực xin lỗi chư vị, tại hạ trên đường gặp phải chút phiền toái cho nên đến chậm hai canh giờ, mong chư vị tha thứ.”

“Không ngại không ngại, Mộ Dung trang chủ, mời ngồi. Mô Dung trang chủ hiệp danh lan xa, hôm nay chịu quang lâm hàn xá, Trần mỗ vô cùng vinh hạnh.” Trần Vân Tùng ngoài cười trong không cười đứng dậy tiếp đón, dẫn sư đồ Mộ Dung Phúc Thủy đưa đến chỗ ngồi phía bên tay phải chủ tọa.

Tô Thiên Hồng vì phải nâng Thích Thanh Ảnh cho nên bị chậm một chút, mãi đến khi Mộ Dung Phúc Thủy và Tuyết Y Dao đã ngồi xuống thì y mới tiến vào chính đường. Mọi người vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy đại đệ tử của Mộ Dung Phúc Thủy đang cẩn thận nâng một thiếu niên bị còng tay đi đến, thiếu niên kia dựa sát vào người Tô Thiên Hồng, tựa như dứt ra sẽ té ngã ngay, vẻ mặt có chút tối tăm.

Trong đám người bỗng có người nhận ra người tới là ai, mở miệng nói: “Mộ Dung trang chủ, vì sao ngươi lại mang cả Thích Thanh Ảnh đến đây?”

“Lần này may nhờ có Thích Thanh Ảnh, Hoàn Kiếm sơn trang chúng ta mới có thể an toàn mà tới được nơi này. Thích Thanh Ảnh hiện giờ đang bị trọng thương, mong Khoảng Không đại sư từ bi mở còng tay ra cho hắn.” Mộ Dung Phúc Thủy trịnh trọng khẩn cầu nói.

“Mộ Dung trang chủ, các người trên đường đi rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Có thể giải thích với mọi người hay không? Thích Thanh Ảnh chính là dư nghiệt ma giáo, làm sao có thể dễ dàng cởi bỏ gông cùm xiềng xích, lỡ như hắn nhân cơ hội này đào tẩu, thì ai dám lãnh trách nhiệm này đây?” Trần Vân Tùng nói.

Khoảng Không đại sư thấy Thích Thanh Ảnh sắc mặt tái nhợt như tờ giấy trắng, không còn chút sức lực dựa vào người Tô Thiên Hồng, áo quần đầy máu loang lổ, vật liệu may mặc tốt nhất cũng đã bị kiếm khí cắt ngang, bên trong lộ ra nhiều mảnh vải băng bó, quả thật đang bị trọng thương. Nhưng Khoảng Không đại sư cũng thấy kì quái, vì sao hắn lại có cảm giác trong lời nói của Mộ Dung Phúc Thủy là đang có ý nói rằng chính Thích Thanh Ảnh đã cứu người của Hoàn Kiếm sơn trang? Chẳng phải từ một năm trước võ công của đứa trẻ này đã bị phế đi rồi hay sao? Chẳng lẽ chuyện này còn có ẩn tình gì khác? Vì thế nói: “Mộ Dung trang chủ, vì chuyện này có liên quan đến dư nghiệt Thiên Long Giáo, không phải chỉ mình lão nạp là có thể tác chủ, mong ngươi nói ra toàn bộ sự tình, thiên hạ anh hùng nếu cảm thấy hợp lý, lão nạp sẽ thay hắn mở khóa.”

“Chuyện xảy ra trên đường đi là việc tư mà tại hạ không muốn nhắc tới, chuyện đó không có liên quan gì tới chư vị, hiện tại đã giải quyết xong xuôi, thứ lỗi tại hạ không tiện nói rõ. Nhưng Thích Thanh Ảnh quả thật đã vì cứu lấy tính mạng của mọi người trong Hoàn Kiếm sơn trang mà bị thương, nếu đại sư không thể chừa mặt mũi cho tại hạ, tại hạ cũng không muốn nói nhiều.” Mộ Dung Phúc Thủy dù sao cũng là người có thân phận và địa vị cao trong giới võ lâm Trung Nguyên, hắn không nghĩ sẽ phải kể chuyện hắn yêu Thiên Long Giáo phu nhân giáo chủ Thủy Nương và chuyện Trữ Sùng Vũ trả thù thay tỷ tỷ công khai trước thiên hạ. Xem ra Khoảng Không đại sư cũng vì muốn công bằng, miễn cho người trong thiên hạ mượn cớ, cho nên tất nhiên sẽ chưa thể mở khóa cho Thích Thanh Ảnh được, vẫn là nên nắm chắc thời gian để nói chính sự trước, “Chư vị hôm nay bước vào nơi này, hẳn là có chuyện quan trọng hơn muốn giải quyết, tại hạ nguyện ý chăm chú lắng nghe.”

Trần Vân Tùng nhận ra được Mộ Dung Phúc Thủy vô cùng quan tâm tới Thích Thanh Ảnh, ngay cả Tuyết Y Dao và Tô Thiên Hồng cũng thế, theo đạo lý thì bọn họ không thể nèo lo lắng cho dư nghiệt ma giáo nhiều như thế được, chẳng lẽ bọn họ thật sự có mối liên quan gì đó đến chuyện này? Hai đệ đệ của hắn đều chết vô cùng kỳ lạ ở vùng phụ cận Hoàn Kiếm sơn trang, chuyện này chắc chắn có liên quan bọn chúng. Đại hội võ lâm lần này nhất định phải khiến cho Hoàn Kiếm sơn trang hoàn toàn mất mặt, như vậy hai đệ đệ ở trên trời mới cảm thấy được an ủi phần nào. Nghĩ đến đây, hắn bình tĩnh lại một chút, nói ra từng câu vốn đã được chuẩn bị kĩ càng: “Mộ Dung trang chủ, mấy ngày nay trên giang hồ quả thật rất náo nhiệt, nói rằng hai đệ đệ của Trần mỗ chết ở Hoàn Kiếm sơn trang là do Lệ Băng kiếm gây nên. Trần mỗ cảm thấy thật sự có đôi chút kỳ quái, tựa như có người đang muốn châm ngòi gây mâu thuẫn quan hệ giữa Tùng Hạc Bảo và Hoàn Kiếm sơn trang, cho nên mới cố ý tổ chức nên đại hội võ lâm lần này, mời toàn thể anh hùng thiên hạ đến dự họp, nhờ Khoảng Không đại sư chủ trì công đạo, hy vọng có thể điều tra chuyện này thật rõ ràng. Đương nhiên người hiểu rõ chuyện nhất hẳn là Mộ Dung trang chủ, mong người nói thật toàn bộ sự tình.”

Tô Thiên Hồng thầm nghĩ: ‘Trần Vân Tùng này quả nhiên so với hai đệ đệ khôn khéo hơn nhiều, nói ra toàn lời hay ý đẹp, nhưng nói đến nói đi còn không phải là đang chất vấn Hoàn Kiếm sơn trang chúng ta hay sao?’ Y đang muốn mở miệng thay sư phụ giải thích vài câu thì đột nhiên Thích Thanh Ảnh giãy cánh tay hy ra, quỳ sụp trên mặt đất.

“Hai vị bảo chủ của Tùng Hạc Bảo chết đều là do Thanh Ảnh hãm hại hết, không hề có chút gì liên quan đến Hoàn Kiếm sơn trang.” Giọng nói Thích Thanh Ảnh không lớn nhưng mang theo ý tứ dù chết cũng không sờn, mọi người nghe xong đều vô cùng kinh hãi.

– Hoàn đệ ngũ chương (Hạ) –

Đệ ngũ chương (Trung) | Đệ lục chương (Thượng)

Advertisements

6 thoughts on “[Hồng ảnh tuyết ngân] – Đệ ngũ chương (Hạ)

  1. Na Post author

   Nhà tui vắng lắm, toàn silent readers không hà :))) mà vầy tui mừng, nổi tiếng lên rồi lắm chuyện hà, êm đềm vầy cho nó lành :)))

   Cám ơn đã dzô đây chơi với tui, hoan nghênh hoan nghênh :))) (y)

   Liked by 1 person

   Reply
 1. Pingback: [Hồng ảnh tuyết ngân] – Đệ lục chương (Thượng) | Na's World

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s