[Ái tại hoa hương phiêu tán thì] Chương 8 – Bị thương

Ái tại hoa hương phiêu tán thì

Tác giả: Hắc Vũ Phi Nhứ

Chuyển ngữ: QT lão lão

Edit: Na Xiaholic

Chương 8 – Bị thương

Cơn ác mộng lớp mười hai đối với Tô Ngôn chẳng có gì đáng sợ, bởi vì anh có được học bổng của học viện pháp luật đại học F, Lâm Mộ vốn cũng có cơ hội được nhận học bổng từ đại học J, nhưng mà cậu vẫn cố gắng học hành để có thể cùng Tô Ngôn tiến vào ngưỡng cửa đại học F, mỗi ngày đều tập trung ôn luyện. Lúc kì thi chấm dứt, nhìn thí sinh lũ lượt bước ra khỏi trường thi hoan hô vui mừng, cậu cảm thấy áp lực rất lớn, cậu không biết bài thi của mình có đủ tốt để đậu đại học F hay không. Cuộc thi này cậu nỗ lực chỉ vì một mục tiêu duy nhất, ngày đêm cố gắng học tập, giờ phút này cậu thật sự lo lắng đến mức chẳng buồn làm gì, chỉ biết lẳng lặng chờ đợi.

“Mộc Mộc, ngày mai bắt đầu nghỉ rồi, cậu đến nhà tớ nhé.” Tô Ngôn đứng đợi ở ngoài trường thi ló đầu cười đón Lâm Mộ.

“Ừ.” Lâm Mộ yên lặng đi theo Tô Ngôn về nhà.

“Mộc Mộc của chúng ta làm sao vậy? Thi xong rồi đừng suy nghĩ nhiều nữa.” Tô Ngôn đưa chai nước vừa mới mua cho Lâm Mộ.

“Tiểu Ngôn, nếu tớ không đậu đại học F thì phải làm sao bây giờ?”

“Tớ tin tưởng Mộc Mộc của chúng ta sẽ không rớt đâu.” Tuy ngoài miệng là nói như vậy, nhưng thật ra Tô Ngôn lại là người lo lắng hơn ai hết, cho dù Lâm Mộ cũng có điền nguyện vọng khác là đại học T, cách đại học F rất gần thì anh vẫn hi vọng mình có thể được học chung trường với Lâm Mộ, không thể học cùng khoa đã khiến anh đau đầu lắm rồi, nếu còn phải chia xa như thế anh sẽ không thể nào chịu nổi. Nhưng để tự an ủi mình một chút thì Lâm Mộ điền những nguyện vọng khác đều là trường học trong khu vực, Tô Ngôn không quá muốn suy nghĩ đến giả thiết Lâm Mộ sẽ rớt đại học F, anh tự nhủ với lòng rằng Lâm Mộ chắc chắn sẽ đậu. Anh thậm chí còn nghĩ tới việc nếu Lâm Mộ học ở trường khác anh cũng sẽ bắt cha chuyển mình tới trường đó học, tuy nhiên anh biết rõ nếu nói ra suy nghĩ này thì anh sẽ bị cha mẹ đánh chết.

“Đừng suy nghĩ nhiều nữa, chúng ta về nhà sửa soạn hành lý, sáng mai đến nhà tớ.” Tô Ngôn kéo Lâm Mộ chạy về nhà.

“Mộc Mộc, bà ngoại không có nhà, chúng ta ra ngoài ăn cơm chiều thôi.” Đứng ở phòng khách nhà họ Lâm, Tô Ngôn nhìn Lâm Mộ sửa soạn hành lý, thu dọn sách vở và các tập đề thi.

“Đợi lát nữa tớ nấu mỳ sợi ăn, giờ này đi ra ngoài nóng quá.”

“Vậy cậu nấy ngay bây giờ luôn đi, tớ đói rồi, tớ đói lắm rồi.” Tô Ngôn nói xong ôm lấy Lâm Mộ đẩy ra khỏi phòng khách.

“Chúng mày đang làm gì thế hả?” Một giọng nữ vang lên từ sau lưng, Lâm Mộ bất chợt ở trong lồng ngực Tô Ngôn mà run rẩy.

Tô Ngôn buông Lâm Mộ ra xoay người lại, một người phụ nữ ăn mặc rất hợp thời trang đang đứng ở cửa nhìn chằm chằm Tô Ngôn tựa như thấy quỷ. Lâm Mộ vừa nghe thấy giọng nói kia đã biết rõ đó chính là mẹ cậu, Phương Tuyền, bà đã lâu lắm rồi không trở về nhà, người phụ nữ này chính là ác mộng của cả cuộc đời cậu.

“Cậu là ai? Sao lại ôm Lâm Mộ nhà tôi?” Nói xong người phụ nữ vẫn đang mang giày cao gót chạy tới trước mặt bọn họ, tức thì kéo Lâm Mộ lại.

“Mày là đồ hư đốn, tuổi còn nhỏ lại không chịu học hành.” Một tiếng bạt tai có lực rất mạnh chát chúa vang lên, hằn in trên gương mặt Lâm Mộ.

“Mẹ, người nhầm rồi.” Lâm Mộ nhỏ giọng nói.

“Dì, chúng con không làm gì cả, sao dì lại đánh tiểu Mộ?” Tô Ngôn hoàn toàn sửng sốt, thấy người phụ nữ trước mặt thô bạo như vậy, nhớ tới trước kia bà ngoại từng nói mẹ Lâm Mộ ngày nào cũng đánh cậu, Tô Ngôn cảm thấy rất đau lòng.

“Cậu là ai hả, không được phép quyến rũ Lâm Mộ nhà tôi, cút ra ngoài!” Phương Tuyền bạo lực lôi Tô Ngôn ra ngoài cửa.

“Mẹ, đừng như vậy, Tô Ngôn cậu về trước đi.” Lâm Mộ vừa lôi kéo mẹ mình, vừa nói Tô Ngôn nhanh chóng rời đi. Cậu biết mẹ từ trước tới giờ vẫn luôn không thích để cậu tiếp xúc với người khác, vừa rồi nhìn thấy Tô Ngôn ôm cậu chắc chắn là đã nổi điên lên rồi. Tuy nhiên đến tận bây giờ cậu vẫn không hiểu vì sao mẹ vẫn luôn không vừa mắt cậu, không thích cho cậu tiếp xúc với người ngoài, nhưng cậu biết rõ nếu không làm theo ý của bà thì chắc chắn cậu sẽ bị đánh chết.

“Lá gan mày lớn đấy, dám học theo tên kia chơi đàn ông. Xem tao có đánh chết mày hay không.” Phương Tuyền thấy Tô Ngôn đi rồi lập tức xoay người cầm lấy cây chổi sau cánh cửa đánh Lâm Mộ.

“Mẹ, con không có, Tô Ngôn chỉ là bạn học cháu của bà nhà đối diện mà thôi.” Lâm Mộ cố gắng giải thích không tránh kịp, sống lưng bị đánh trúng một đòn rất đau đớn, “Á, đừng đánh nữa, con sẽ không, con sẽ nghe lời.”

“Tao đánh chết mày, mày xem tao sẽ đánh chết mày. Quỳ xuống cho tao!” Phương Tuyền mắt đỏ như lửa, đánh như điên dại.

“Con nghe lời, con sẽ ngoan.” Lâm Mộ không ngừng lặp đi lặp lại mấy câu này, nhỏ giọng khóc thút thít, cho dù trên người bị đánh đau như vậy, cậu vẫn đều không dám khóc ra tiếng.

Tô Ngôn đứng trước cửa nhà họ Lâm, nghe thấy ở bên trong bà Lâm đang không ngừng độc ác mắng nhiếc cậu, muốn đánh chết cậu, anh đứng ngồi không yên chẳng biết phải làm sao, lỡ như gõ cửa lại khiến cho bà Lâm thêm tức giận, đánh Lâm Mộ đau hơn thì càng khổ. Bà Lâm hình như vẫn đang đánh Lâm Mộ, nhưng không nghe thấy giọng Lâm Mộ la lớn nữa. Rốt cuộc bên trong tình hình đang như thế nào, Tô Ngôn vắt óc suy nghĩ mà vẫn chẳng nghĩ ra cách gì. Không biết qua bao lâu, cửa nhà bật mở, Tô Ngôn nhìn thấy bà Lâm bước ra, anh vội vàng nấp vào trong hẻm.

“Lũ đàn ông khốn kiếp các người, cả đám đừng để cho tôi nhìn thấy mặt nữa!” Bà Lâm tức giận thấu trời bước ra khỏi nhà.

Nhìn thấy người phụ nữ kia đã đi xa, Tô Ngôn mới từ chỗ nấp vọt ra, chạy vào trong nhà. Lâm Mộ đang ngã sấp nằm trên đất, chiếc áo sơ mi mỏng manh trên người đã nhuốm máu đỏ tươi, không còn thấy rõ hình thù hay màu sắc nữa, “Mộc Mộc, Mộc Mộc!” Tô Ngôn không còn dám tin vào mắt mình, không ngờ lại có người mẹ nỡ lòng đánh con mình thành ra như vậy.

“Ngôn…” Lâm Mộ yếu ớt gọi.

“Tớ đây, tớ ở đây, để tớ mang cậu đi bệnh viện.”

Đó là loại mẹ gì chứ?! Tại sao lại tàn nhẫn, nhẫn tâm như vậy? Lúc Tô Ngôn đưa Lâm Mộ tới bệnh viện, quần áo và da thịt cậu đều đã bị dính vào với nhau, bác sĩ phải xử lý thật lâu mới có thể khử trùng và băng bó được các miệng vết thương. May mắn không có nội thương, nhưng có lẽ vì gần đây Lâm Mộ chịu nhiều áp lực học tập cho nên xuất hiện tình trạng xuất huyết dạ dày, lại bị phát sốt cho nên phải ở lại bệnh viện để theo dõi vài ngày. Tô Ngôn trước tiên gọi điện thoại cho mẹ Tô, Tạ Mẫn Chi nghe xong lập tức chạy tới làm thủ tục nhập viện và đóng tiền viện phí cho Lâm Mộ. Nghe Tô Ngôn kể qua sự việc hôm nay, đương nhiên Tô Ngôn sẽ không kể cho Tạ Mẫn Chi chuyện anh và Lâm Mộ thường xuyên ôm ấp nhau, anh chỉ nói là anh vừa đẩy Lâm Mộ vào phòng bếp thì đúng lúc Phương Tuyền trở về rồi mọi chuyện thành ra như vậy. Tạ Mẫn Chi nghe xong thì cực kỳ tức giận, Phương Tuyền vốn cũng có danh tiếng không nhỏ ở đài phát thanh DJ, thế mà lại đối xử với con mình ác độc như vậy, bà muốn gọi cảnh sát, khiến cho Phương Tuyền thân bại danh liệt.

“Mẹ, con nghĩ giờ khoan gọi cảnh sát cái đã, đợi tiểu Mộ tỉnh dậy rồi hỏi ý cậu ấy xem thế nào.” Tô Ngôn hiểu rõ tính cách Lâm Mộ, chắc chắn cậu sẽ không muốn làm to chuyện này, tuy Tô Ngôn cũng rất muốn dạy cho bà mẹ độc ác kia một bài học, nhưng dù sao bà ta cũng là mẹ của Lâm Mộ, phải xử lý như thế nào là tùy vào Lâm Mộ.

“Mẹ hiểu rồi, tiểu Ngôn, con trở về đi, mẹ ở lại đây chăm sóc cho Lâm Mộ, lát nữa mẹ sẽ tìm cách liên lạc với cha của nó.” Tạ Mẫn Chi tuy vẫn còn tức giận, nhưng chuyện nào ra chuyện đó, bà sắp xếp cho Tô Ngôn về trước, nhưng Tô Ngôn nhất quyết không chịu.

“Mẹ, người trở về nghỉ ngơi đi, ngày mai không phải còn có phiên tòa sao? Con ở lại đây, có gì sẽ gọi điện cho mẹ.”

“Ừ, thôi vậy cũng tốt, để mẹ đi liên lạc với cha Lâm Mộ, Lâm Khiếu này làm cha kiểu gì thế, đứa con trai này năm đó cũng là hắn ta dành nuôi, sao giờ lại giao cho người mẹ vô trách nhiệm của nó? Ôi, tiểu Mộ thật sự là đứa trẻ số khổ.” Tạ Mẫn Chi đau lòng xoa đầu Lâm Mộ.

“Mẹ đi đây, con ở lại chăm sóc tiểu Mộ cho tốt nhé, để mẹ tìm thêm một y tá nữa.”

“Không cần đâu, có con chăm sóc tiểu Mộ là được rồi, cần gì y tá chứ.”

“Ừ, vậy cũng được.” Tạ Mẫn Chi đột nhiên cảm thấy đứa con của mình đã trưởng thành, vui vẻ nhẹ nhàng rời khỏi phòng bệnh.

Tô Ngôn ghé vào bên giường bệnh, nắm lấy bàn tay của Lâm Mộ, “Đừng đánh con, con sẽ nghe lời, con sẽ ngoan…” Trên giường bệnh, Lâm Mộ không ngừng nói mớ. Tô Ngôn nhịn không nổi mà rơi nước mắt, Mộc Mộc, những năm qua cậu sống như thế nào vậy, nhìn thấy cảnh tượng ngày hôm nay, Tô Ngôn thật sự không dám tưởng tượng đến những lời mà bà ngoại từng kể, rằng ngày nào cậu cũng bị đánh đập dã man, chuyện Lâm Mộ sợ tiếp xúc với người lạ hẳn cũng có liên quan đến mẹ mình rồi.

“Ngôn… Ngôn… Đừng đi…” Lâm Mộ lại lung tung nói mớ.

“Mộc Mộc, Mộc Mộc, tớ ở đây, tớ là Tô Ngôn, tớ không đi, tớ vẫn ở đây, tớ mãi mãi sẽ không rời bỏ cậu đậu.” Tô Ngôn nghẹn ngào nói, mạnh mẽ nắm chặt lấy bàn tay Lâm Mộ. Anh rất hối hận, lúc ấy lẽ ra anh không nên nghe lời cậu mà bước ra khỏi nhà, anh đáng lẽ phải mang theo cậu cùng đi. Nhìn người trên giường bệnh phải băng bó khắp người, Tô Ngôn cảm thấy trái tim mình dường như đang bị ai đó bóp nghẹt.

– Hết chương 8 –

Chương 7 | Chương 9

Advertisements

4 thoughts on “[Ái tại hoa hương phiêu tán thì] Chương 8 – Bị thương

  1. Pingback: [ATHHPTT] Chương 7 – Năm mới | Na's World

  2. Pingback: [ATHHPTT] Chương 9 – Lâm Khiếu | Na's World

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s