[Ái tại hoa hương phiêu tán thì] Chương 9 – Lâm Khiếu

Ái tại hoa hương phiêu tán thì

Tác giả: Hắc Vũ Phi Nhứ

Chuyển ngữ: QT lão lão

Edit: Na Xiaholic

Chương 9 – Lâm Khiếu

Ánh mặt trời sáng lạng chiếu vào phòng bệnh, Lâm Mộ chầm chậm mở mắt ra, cả người đau đớn khiến cho cậu không thể nhúc nhích, một đôi bàn tay đang nắm lấy tay cậu, nóng đến chảy cả mồ hôi, Lâm Mộ nhìn về bên giường, thấy Tô Ngôn đang ngủ bên cạnh giường cầm chặt tay cậu, “Tiểu Ngôn, tỉnh dậy đi.” Lâm Mộ nhẹ nhàng cử động tay.

“Ưm?” Tô Ngôn ngẩng đầu lên dụi mắt, “Mộc Mộc, cậu tỉnh rồi sao? Cảm thấy trong người thế nào?”

“Cũng ổn, chỉ hơi đau một chút thôi, cậu trở về ngủ đi, ngủ ở đây lạnh lắm.” Lâm Mộ thấy hai mắt Tô Ngôn sưng đỏ, nhất định là cả đêm qua đã vất vả không chịu ngủ rồi.

“Tớ không sao, để tớ đi mua cháo cho cậu, từ hôm qua tới giờ cậu đã ăn gì đâu, dạ dày cậu xuất huyết đó.” Tô Ngôn nói xong tiện thể chạy ra ngoài mua điểm tâm, đến lúc này mới sực nhớ ra ngày hôm qua bọn họ còn chưa có ăn cơm chiều, giờ anh thật sự thấy đói.

Chốc lát sau cửa phòng bệnh được đẩy ra, “Tiểu Ngôn cậu bay đấy à? Sao mà…” Chữ nhanh còn chưa kịp nói, Lâm Mộ bỗng thấy Lâm Khiếu xuất hiện ở cửa, “Cha!”

“Tiểu Mộ, thế nào rồi, có đau không?” Lâm Khiếu ngồi vào chiếc ghế cạnh đầu giường, nhìn thấy con mình phải băng bó khắp người, trong lòng thật sự rất nhức nhối.

“Tiểu Mộ, đều là cha không tốt, cha xin lỗi con.”

“Cha, con không sao, con không có đau.” Lâm Mộ như đã thành thói quen, trước kia mỗi lần cha cậu tới thăm, nhìn thấy vết thương của cậu đều luôn tự trách mình như vậy, tuy Lâm Mộ vẫn luôn không hiểu vì sao cha lại xin lỗi, nhưng cậu luôn an ủi cha rằng mình không có việc gì đáng lo.

“Con giờ đã lớn, cha nghĩ có một số chuyện nên để cho con biết.” Lâm Khiếu cẩn thận suy nghĩ có lẽ đã đến lúc cần phải nói cho con hay, nếu như con có thể chấp nhận thì sẽ đón con về nhà, còn nếu không thì mua luôn cho cậu một căn hộ để cậu ở riêng, như vậy vẫn tốt hơn so với việc để cậu ở cùng Phương Tuyền.

“Tiểu Mộ, con giờ lớn rồi, chuyện cha mẹ li hôn đều là do cha không tốt, con đừng trách mẹ. Lúc con còn nhỏ cha mẹ thường hay cãi nhau, thật ra năm đó cha mẹ lấy nhau đều là vì bà nội con, bà nội lấy cái chết ra để ép buộc cha, cha không còn cách nào khác nên đành phải lấy mẹ con về, rồi sau đó sinh ra con.”

“Ôi!” Lâm Khiếu nhìn khuôn mặt xinh đẹp của đứa con hoàn toàn là di truyền từ Phương Tuyền, nhưng tính cách của Lâm Mộ lại giống ông y hệt, không dám phản kháng, chỉ biết lặng yên chịu đựng.

“Thật ra cho đến tận bây giờ cha vẫn chưa từng yêu mẹ con, thời còn đi học cha có thích một người, thật lòng rất yêu người đó, nhưng bà nội con không chấp nhận bọn cha, không ai tán thành việc chúng ta ở bên nhau cả, tuy vậy chúng ta vẫn lén lút gặp nhau. Về sau cha thật sự không thể chịu nổi áp lực từ phía gia đình, bà nội khóc lóc đòi chết, ông nội lại muốn cắt đứt tình cha con, năm đó tuy đã có nhiều cuộc cải cách khiến xã hội cởi mở, nhưng quan điểm của đa số mọi người vẫn còn rất hạn hẹp. Bà nội con sắp xếp người cho cha kết hôn, người đó chính là mẹ con, cha mẹ hai bên đều vừa lòng, cuối cùng cha cũng phải đồng ý kết hôn với mẹ con sau lần thứ hai bà nội nhập viện.”

Lâm Khiếu châm thuốc, mạnh mẽ rít một hơi, rồi đột nhiên nhớ ra mình đang ngồi cùng với con trai, lại còn đang ở trong bệnh viện vì thế vội vàng dập đi. “Kết hôn chưa được bao lâu thì chúng ta sinh ra con, ông bà nội con thật sự rất vui vẻ, nhìn thấy vậy cha gần như cũng đã buông xuôi tình cảm kia, an tâm cùng mẹ con sống qua ngày. Nhưng tình yêu mà, làm sao có thể nói quên là quên, nói tách là tách, bọn cha vẫn hay lừa gạt mẹ con để trộm lui tới, khi đó cha mở thêm chi nhánh của công ti ở Thâm Quyến, thật ra bên kia mới là trụ sở chính, nghĩ rằng xa như vậy chắc chắn sẽ không ai biết. Thế nhưng tiếng xấu đồn xa ngàn dặm, cuối cùng mẹ con vẫn biết được, cha mẹ về sau mỗi lần nhìn thấy nhau lại bắt đầu cãi lộn, mẹ con trở nên nóng tính nhìn thấy gì cũng chụp lấy để đánh người. Bác sĩ nói mẹ con mắc chứng thần kinh không ổn định nhẹ, khi đó cha cũng chẳng muốn quản chuyện của mẹ con, bỏ đến Thâm Quyến ở thật lâu không thèm trở về nhà. Về sau mẹ con chạy tới Thâm Quyến làm loạn, đánh rất nhiều người bị thương, cha thật sự chịu không nổi nữa nên đành phải li hôn.”

“Cha thật sự hẳn phải rất yêu người kia, vậy nên mới có thể bỏ rơi gia đình, vợ con của mình.”

Lâm Khiếu không nghĩ Lâm Mộ lại nói ra những lời như vậy, ông lại càng thêm tự trách, “Là cha có lỗi với con.”

“Cha, con không phải là đang trách người, con chỉ cảm thấy người thật sự rất yêu người kia, đó là người như thế nào? Con rất hiếu kì, còn đẹp hơn cả mẹ hay sao? Giọng nói rất dễ nghe? Hay còn gì khác?”

Lâm Khiếu nghe con hỏi thì bỗng giật mình, do dự một chút rồi vẫn quyết định nói ra, “Người kia bộ dạng rất tuấn tú, nhưng giọng nói thì rất bình thường, thường ngày hay giúp cha xử lý công việc làm ăn rất tốt, nhưng chuyện này không quan trọng, cha chỉ đơn giản là yêu hắn thôi, từ lúc đi học cùng nhau đã chỉ yêu mình hắn rồi, cho dù người đó là nam cũng bất chấp tất cả mà yêu.”

“Cho dù người đó là nam cũng bất chấp tất cả mà yêu…” Lâm Mộ thì thầm khắc ghi câu nói này.

“Tiểu Mộ?” Lâm Khiếu nhìn con muốn thấy phản ứng của cậu lúc này, khinh bỉ mình chăng? Hay là thông cảm? Hoặc là cũng oán hận mình tựa như Phương Tuyền vậy? Thế nhưng cậu nói xong một câu rồi vẫn cứ trầm mặc như vậy.

Không biết đã bao lâu trôi qua, Lâm Mộ đột nhiên hỏi, “Cha, người có hối hận không?”

“Không hối hận.” Lâm Khiếu không thể nắm bắt suy nghĩ của Lâm Mộ, ông chỉ biết trả lời chính xác đáp án mà Lâm Mộ mong muốn.

“Cha, con có thể về ở với người được không? Thật ra con rất sợ mẹ.” Lâm Mộ dè dặt hỏi.

“Tiểu Mộ, con không giật mình, không ghét bỏ cha sao? Con thật sự bằng lòng ở cùng cha? Cha hiện tại đang ở cùng với chú đó.” Lâm Khiếu có hơi ngại ngùng nói với con trai.

Thật ra Lâm Mộ đã nhận ra từ rất lâu rồi, những lần Phương Tuyền đánh cậu đều mắng rất khó nghe, còn bắt cậu hứa sẽ không tiếp xúc với ai khác, đặc biệt là đàn ông, trước kia cậu không biết vì sao bà lại có oán hận sâu đậm đối với đàn ông như vậy, nhưng giờ cậu có thể khẳng định được đó chính là vì cha cậu là gay, cha và mẹ kết hôn hoàn toàn là do bị bà nội ép buộc, về mặt nào đó mà nói thì cả cha, mẹ và người đàn ông kia đều là những người bị hại.

“Cha, qua kỳ nghỉ hè này thì con vừa lên đại học, đa phần thời gian đều sẽ ở trong trường, thỉnh thoảng mới trở về nhà nên sẽ không quấy rầy cuộc sống của hai người đâu.”

“Con đồng ý đến ở cùng, cha và chú đương nhiên rất chào đón con rồi.” Lâm Mộ quá hiểu chuyện, Lâm Khiếu chợt cảm thấy đau lòng.

“Chờ con tốt nghiệp, con sẽ tự động dọn ra ngoài ở.” Cậu không muốn gây thêm phiền toái cho người khác, Lâm Mộ lúc nào cũng hiểu chuyện như vậy cả.

“Con muốn sống một mình cũng đừng lo lắng điều gì cả, cha sẽ cho người sắp xếp nhà ở cho con. Đây đều là chuyện sau này, chờ con ra viện thì cha sẽ lập tức cho người đến dọn nhà.”

“Dọn nhà?” Tô Ngôn vừa đi mua cháo về thì nghe được câu dọn nhà của Lâm Khiếu.

“Tô Ngôn, đây là cha tớ, cha, đây là bạn học của con, Tô Ngôn, cậu ấy chính là cháu ngoại của bà ở nhà đối diện đấy, lần trước con có nói với cha về chuyện mẹ cậu ấy nhận con làm con nuôi.”

“Ồ, tiểu Ngôn, tiểu Mộ nhà chúng ta cũng đã nhờ cháu chăm lo nhiều.” Lâm Khiếu đứng dậy chào hỏi, giúp Tô Ngôn đặt đồ trên tay xuống.

“Chào cha Lâm, cháu có mua điểm tâm, người đã ăn sáng chưa? Cùng nhau ăn nhé.” Tô Ngôn nói rồi dọn đồ ăn ra.

“À, không sao đâu, hai đứa ăn đi.” Lâm Khiếu bước sang ngồi ở một chiếc ghế khác nhìn Tô Ngôn đang vội vàng giúp Lâm Mộ ăn sáng.

“Mộc Mộc…” Tô Ngôn đã quên mất Lâm Khiếu vẫn còn đang ở đây, bật thốt ra cái biệt danh đó của Lâm Mộ, chính anh cũng tự cảm thấy sững lại, “Khụ khụ, ừm, tiểu Mộ cậu muốn ăn gì, tớ có mua cháo trứng muối, cháo bắp, hoành thánh viên nhỏ, bánh bao nấm hương rau cải, đều là những thứ mà mọi người thường hay thích ăn.”

Tô Ngôn bày ra một đống hộp ngồi ở bên giường, “Chúng ta uống một ít cháo bắp trước cái đã rồi ăn bánh bao sau được không?”

“Ừ, được.” Tô Ngôn nâng giường cao lên một chút, kê sau lưng Lâm Mộ một cái gối đầu, sau đó vừa thổi nguội cháo vừa đút cho Lâm Mộ.

“Tiểu Mộ rất đói phải không? Ngày hôm qua còn chưa có ăn cơm chiều, giờ ăn nhiều một chút, bằng không sẽ rất mệt.” Tô Ngôn dịu dàng nói chuyện với Lâm Mộ khiến cho Lâm Khiếu ngồi một bên không khỏi lo lắng đứng dậy, ánh mắt của Tô Ngôn đối với Lâm Mộ mang theo tình cảm cưng chiều yêu thương mà người khác nhìn vào chỉ nghĩ rằng đó là tình cảm anh em, nhưng trực giác mách bảo cho Lâm Khiếu biết rằng mọi chuyện không hề đơn giản như vậy.

“Cậu cũng ăn đi, tối hôm qua cậu cũng chưa ăn gì mà, giờ ăn trước đi.” Lâm Mộ biết rõ ngày hôm qua Tô Ngôn chắc chắn sẽ không nhớ đến chuyện ăn uống, chăm sóc cậu cả đêm nhất định sẽ rất đói.

“Tớ không đói, đúng rồi, vừa nãy cậu bàn chuyện dọn nhà gì vậy?” Tô Ngôn sực nhớ tới câu nói vừa nãy nghe được.

“Cha đồng ý cho tớ về sau tới nhà ông ở.”

“Tốt quá rồi, vậy sau này cậu sẽ không bị người phụ nữ điên khùng đó đánh nữa.” Tô Ngôn nói xong phát hiện mình lỡ lời, dù sao đó cũng là mẹ của Lâm Mộ, “Thực xin lỗi, tớ nói bậy.”

“Không có gì đâu, tiểu Ngôn đau lòng cho tớ, tớ biết chứ.” Ánh mắt dịu dàng của Lâm Mộ càng khiến cho Lâm Khiếu giật mình hơn, con mình thích người con trai này, mà người con trai này cũng thích con trai ông. Đây rốt cuộc là thứ nghiệt duyên gì đây? Đều là lỗi của ông cả, ông không dám để cho Lâm Mộ ở gần mình vì sợ con trai sẽ bị ảnh hưởng tính hướng, nhưng giờ đây xem ra tính hướng là do trời sinh hay sao?

“Cha Lâm, kì nghỉ này tiểu Mộ có thể đến nhà cháu ở được không, vốn hôm nay chúng cháu định đi đến nhà cháu, nhưng giờ…” Tô Ngôn nhìn Lâm Mộ cả người đầy thương tích, đáy mắt tràn ngập đau lòng, “Nếu về sau cha Lâm là người chăm sóc cho tiểu Mộ, vậy cháu sẽ cần phải xin phép cha Lâm rồi.” Tô Ngôn nhìn Lâm Khiếu đang đứng ở bên kia quan sát mình, Tô Ngôn không phải không nhận ra ánh mắt điều tra đó, chẳng qua là anh không rõ vì sao ông lại nhìn anh như vậy.

“Cha, có thể chứ? Lần trước mẹ nuôi có nói kì nghỉ này đến nhà bà ở lại, con đã đồng ý, giờ vẫn là nên hỏi qua ý kiến của cha.”

“Ừ, vậy trong lúc chờ con khỏe lại cha sẽ dọn giúp đồ cho con, sau đó con chỉ cần chuyển đi thôi.” Lâm Khiếu không từ chối, hơn nữa chuyện này hai người bọn họ đều đã tính toán trước, ông không có lý do gì để phản đối cả.

“Ăn bánh bao đi.” Tô Ngôn đút cho Lâm Mộ ăn hết một bát cháo, sau đó lấy bánh bao ra đút cho cậu, “Đúng rồi tối hôm qua mẹ tớ vốn định ở lại chăm sóc cậu, nhưng sáng nay bà có phiên tòa, tớ đã bảo bà trở về trước, tiểu Mộ lát nữa gọi điện cho mẹ đi, mẹ vội lắm đấy, ngày hôm qua thiếu chút nữa đã báo cảnh sát về chuyện mẹ của cậu rồi đó.”

“Báo cảnh sát?” Hai cha con nhà họ Lâm đồng thanh.

“Không không, đừng lo lắng. Mẹ tớ do bỗng dưng nổi nóng nên mới nói vậy thôi, mẹ cũng chỉ là vì đau lòng cho cậu quá, tớ đã khuyên bà rồi, việc này nói đi nói lại cũng nên đợi cậu tỉnh lại rồi mới tính.”

Lâm Mộ cảm thấy rất có lỗi với mẹ Tô vì đã khiến cho bà lo lắng nhiều như vậy, nhưng cậu cũng không muốn trách cứ mẹ mình, loại chuyện này không phải lần đầu tiên xảy ra, cậu chỉ muốn muốn quên đi thôi, dù sao về sau ở với cha rồi thì cũng sẽ không xảy ra chuyện như thế nữa.

“Vậy thì tốt.” Lâm Khiếu cũng không muốn làm to chuyện, tuy biết như vậy sẽ thiệt thòi cho Lâm Mộ, nhưng dù sao Phương Tuyền cũng là người có địa vị, làm loạn lên sẽ chẳng có gì hay ho cho bà. Nghe Tô Ngôn nói xong, Lâm Khiếu có cảm giác Tô Ngôn đối xử với Lâm Mộ thật sự rất tốt, cách đối nhân xử thế cũng rất trưởng thành, không hiểu vì sao ông đột nhiên cảm thấy vô cùng vui mừng và yên tâm.

– Hết chương 9 –

Chương 8 | Chương 10

Advertisements

2 thoughts on “[Ái tại hoa hương phiêu tán thì] Chương 9 – Lâm Khiếu

  1. Pingback: [ATHHPTT] Chương 10 – Báo điểm | Na's World

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s