[Ái tại hoa hương phiêu tán thì] Chương 14 – Ở chung

Ái tại hoa hương phiêu tán thì

Tác giả: Hắc Vũ Phi Nhứ

Chuyển ngữ: QT lão lão

Edit: Na Xiaholic

Chương 14 – Ở chung

Mọi chuyện được thu xếp rất ổn thỏa, chỉ trong một ngày Tạ Mẫn Chi và Lâm Khiếu đã thuyết phục được nhà trường, Tần Dực Minh cũng rất nhanh chóng tìm được một căn nhà cho thuê ở gần trường học gồm ba phòng ở một phòng khách, sắp xếp chuyện nhà cửa ổn thỏa, ba người thần tốc xử lý hết mọi chuyện trong ngày Chủ Nhật, lúc Tô Ngôn đưa Lâm Khiếu và Tần Dực Minh đến phòng kí túc của Lâm Mộ để thu dọn đồ đạc cũng đã là bảy giờ tối rồi.

“Tô Ngôn, có chuyện gì vậy? Lâm Mộ bị làm sao thế?” Triệu Cường chẳng hiểu gì nhìn bọn họ thu dọn hành lý của Lâm Mộ, mới một ngày không thấy mặt mà đã xảy ra chuyện gì thế này.

“Không sao đâu, chỉ là vì sức khỏe Lâm Mộ không tốt, cho nên về sau không ở trong trường được nữa.” Lâm Khiếu và Tạ Mẫn Chi lấy lí do sức khỏe Lâm Mộ không tốt cần được chăm sóc đặc biệt về mặt sức khỏe, không thích hợp sống trong phòng kí túc xá để đề nghị với nhà trường, đương nhiên trước đó bọn họ đã tận dụng quan hệ để xin đủ thứ giấy chứng minh của bệnh viện về làm bằng chứng, cho nên lại càng dễ dàng thuyết phục.

“Ồ, làm tớ còn tưởng là đã xảy ra chuyện gì ghê gớm lắm, không sao thì tốt, không sao thì tốt rồi.”

Đang lúc chuẩn bị rời đi thì Lý Học Phong đi đâu đó vừa trở về, đột nhiên thấy trong phòng có nhiều người như vậy khiến hắn rất sửng sốt, trong đó còn có cả Tô Ngôn.

“Cậu là Lý Học Phong?” Lâm Khiếu lạnh lùng hỏi, che giấu không được sát khí ngùn ngụt.

“Dạ, dạ phải.” Lý Học Phong bị sát khí kia làm cho sợ tới mức lùi về sau một bước, tựa như chỉ một cái chớp mắt thôi cũng đủ để giết chết hắn.

“Mày hãy coi chừng tao đấy.” Nếu không phải Lâm Mộ đã nói quên đi đừng làm to chuyện, thì Lâm Khiếu nhất định sẽ không buông tha cho kẻ này, băm hắn thành từng mảnh vụn.

“Chúng ta đi thôi.” Tần Dực Minh kéo Lâm Khiếu đi ra khỏi phòng.

Bọn họ quay về căn nhà mới thuê, dọn dẹp hành lý, chạy đi chạy lại cả một ngày đã khiến họ mệt muốn chết rồi. Lâm Khiếu và Tần Dực Minh về trước, để Lâm Mộ và Tô Ngôn tự thu dọn hành lý của mình. Dù sao cũng đã muộn, Tô Ngôn bảo phòng ngủ cứ để đấy dọn dẹp sau, thu xếp ổn thỏa rồi bọn họ mới thấy yên tâm.

“Ngày mai còn phải đi học, tắm rửa rồi nghỉ ngơi sớm một chút đi.” Tô Ngôn nói xong thì ôm mấy cái thùng đựng sách đi vào thư phòng, Tần Dực Minh làm việc rất chu đáo, ba phòng ở một phòng khách, hai phòng dùng làm phòng ngủ còn một phòng để làm thư phòng, trong đó còn có một cái tủ đựng sách và hai máy tính để bàn, kết nối mạng đầy đủ.

“Đừng thức khuya quá, cứ dọn dẹp từ từ thôi, cậu cũng nhớ ngủ sớm một chút.” Lâm Mộ đứng ở cửa thư phòng thò đầu vào, “Tớ đi ngủ trước, ngủ ngon.”

“Ừ, Mộc Mộc ngủ ngon.” Tô Ngôn gật đầu đáp lời.

Hết thảy mọi chuyện xảy ra khiến cho người ta phản ứng không kịp, chỉ mới có vài ngày ngắn ngủi trôi qua thôi mà Lâm Mộ đã cảm thấy mệt mỏi quá rồi, nhưng lúc này cậu thực sự thấy an tâm, vừa nằm ở trên giường đã rất nhanh mà đi vào giấc ngủ. Tô Ngôn tắm rửa xong thì muốn đến nhắc nhở Lâm Mộ đừng để nhiệt độ điều hòa thấp quá, qua phòng thì đã thấy Lâm Mộ đã ngủ say sưa rồi, Tô Ngôn cầm lấy điều khiển chỉnh cao thêm mấy độ, cúi đầu hôn lên trán Lâm Mộ một cái rồi cất điều khiển rón rén rời khỏi phòng.

Đêm nay Lâm Mộ ngủ thật sự yên ổn, sáng sớm tỉnh dậy còn vào bếp nấu cháo, lúc Tô Ngôn thức dậy đã thấy bữa sáng tỏa hương thơm ngào ngạt được dọn sẵn ở trên bàn, đột nhiên trong lòng anh trào dâng cảm giác hạnh phúc, anh nhìn về phía Lâm Mộ đang đi ra khỏi bếp nở nụ cười ngây ngô.

“Cười cái gì vậy, mau ăn đi, sáng nay không phải cậu cũng có tiết hay sao? Còn đứng đần ra đó nữa thì sẽ trễ mất.” Lâm Mộ thả một cái trứng chiên vào trong bát Tô Ngôn.

“Bác Tần có mua xe đạp cho chúng ta, đạp xe đi sẽ nhanh hơn đó.” Tô Ngôn ăn bữa sáng trong hạnh phúc tràn đầy.

“Tớ sẽ không đạp đâu.”

“Tớ chở cậu mà, mẹ tớ có kêu tớ đi học bằng lái, sau này tớ sẽ lái xe chở cậu đi học, được không?” Anh lại vui ẻ ngây ngô cười.

“Vì sao không phải là tớ học rồi chở cậu chứ?”

“Lái xe mệt lắm, mấy chuyện mệt mỏi như vậy đương nhiên phải để cho tớ rồi.”

“Ăn đi, vừa nói chuyện vừa ăn khó tiêu hóa lắm.”

Chương trình học của Tô Ngôn rất dày, lịch học hàng ngày luôn đầy tràn, Lâm Mộ thì tương đối rảnh hơn anh, mỗi ngày cậu thích nhất là đi mua đồ ăn về nấu cơm tối và sáng dậy sớm làm điểm tâm. Dù cho Tô Ngôn có tan lớp khuya đến đâu thì cũng sẽ về nhà ăn cơm Lâm Mộ nấu, Lâm Mộ nấu ăn rất ngon, ngay cả cơm trưa Tô Ngôn cũng không muốn ăn ở canteen, nhưng mà anh không muốn Lâm Mộ thêm vất vả, nấu cơm, giặt quần áo, đa số việc nhà cũng đều do Lâm Mộ làm cả rồi, tuy Tô Ngôn rất áy náy nhưng anh thật sự quá bận, không có thời gian để phụ giúp Lâm Mộ.

Tích tích tích —— “Bạn tốt của ngài Mạc Tiểu Tiểu muốn mời ngài gia nhập tổ kịch Hoa dưới nước (6*****0)”

Tích tích tích —— “Tam Mộc, bọn tớ sắp bắt đầu đóng kịch rồi, tớ đã kéo cậu vào trong nhóm rồi đó, nhớ ấn chấp nhận nhé.” – Mạc Tiểu Tiểu.

Ăn xong cơm tối một mình, Lâm Mộ lên mạng, vừa đăng nhập QQ đã thấy có mấy tin nhắn mời của tổ kịch hôm trước cậu thu âm gửi tới, còn có lời nhắn của Mạc Tiểu Tiểu, nhắc cậu ấn chấp nhận vào nhóm.

Kịch Vụ: Chào mừng Tiêu công tử.

Trang trí: Ái chà nhân vật chính của chúng ta đến rồi, chào mừng chào mừng.

Nữ Chính: Người yêu dấu ơi rốt cục chàng cũng đến rồi.

Tam Mộc: Ừm, chào mọi người.

Kế Hoạch: Mấy người đừng có mà ăn hiếp người mới của chúng ta đấy nhé. Tôi giới thiệu một chút, đây chính là vai nam chính trong vở kịch sắp tới của chúng ta, Tiêu công tử.

Tiêu Công Tử: Chào mọi người! (Lâm Mộ đổi biệt danh thành Tiêu Công Tử, chào hỏi mọi người.)

Mộ Dung Cô Nương: Haha, để tôi phối hợp diễn với cậu một tẹo. (Nữ chính thấy tình thế như vậy cũng đổi tên mình thành tên của diễn viên trong vở kịch.)

Tuyên Truyền: Các người đừng có mà như vậy nhé, đang cố ý ân ái công khai đấy à?

Trang Trí: Muốn đỏ hai con mắt luôn, vở kịch của chúng ta không phải chỉ có mỗi mình nam chính là đàn ông đấy chứ?

Kế Hoạch: Đạo diễn đại nhân cũng là đàn ông đấy thôi, còn vai phụ chưa chắc chắn lắm cho nên vẫn chưa thêm vào.

Hậu Kỳ: Tổ kế hoạch đại nhân, tôi biến thành em gái từ hồi nào thế hả.

Kịch Vụ: Haha.

Trang Trí: Đạp đất mà cười.

Mọi người trong tổ kịch rất dễ gần, ngoại trừ người bạn tổ kế hoạch và Mạc Tiểu Tiểu hôm trước Lâm Mộ có tiếp xúc qua, những người còn lại đều là hôm nay mới được gặp, nhưng chẳng có ai tỏ ra khoảng cách cả. Đây là một vở kịch cổ trang, kể về câu chuyện tình yêu tuy yêu nhưng không đến được với nhau, hình như tên là “Trăng trong gương hoa dưới nước”, Lâm Mộ trong này đóng vai nam chính tên là Tiêu Nhất Phi.

Mạc Tiểu Tiểu: Tam Mộc, vở kịch tôi gửi mail cho cậu hôm trước giờ đã có thể bắt đầu tiến hành rồi, trong vòng hai tuần đầu tiên trong tháng có thể thu âm xong kịp không?

Tam Mộc: Ừ, được.

Mạc Tiểu Tiểu: Mà này, cậu định dùng cái tên này đi casting thật đó hả? 0_0

Tam Mộc: Đợi tớ suy nghĩ một lát xem thử nên đổi sang tên gì đã.

Đặt tên thật sự cũng rất phiền toái, cái tên Tam Mộc cũng là do cậu lười quá mà đặt bừa, dù sao trong QQ của cậu cũng chẳng có quá năm người bạn, đặt tên gì mới hay đây nhỉ, Lâm Mộ ngồi ngẩn người cả buổi trời, cuối cùng sửa tên QQ của mình thành “Mộ Ngôn”, đổi xong cảm thấy thật hài lòng.

“Giờ khắc này, thật hy vọng có thể cứ như vậy mà trôi qua cho đến khi già đi, đó là cả một đời người, mãi cho đến khi ruộng dâu biến thành biển xanh, mãi cho đến khi biển cạn đá mòn, chết cũng quyết không rời xa nhau…” (1)

“Mộc Mộc, cậu đang làm gì vậy?” Lúc Tô Ngôn đi vào thư phòng bỗng nhiên nghe thấy những lời kịch tràn đầy tình cảm của Lâm Mộ, sự thâm tình ấy thực sự khiến cho Tô Ngôn giật mình.

“Tiểu Ngôn cậu đã về rồi, tớ tham gia tổ kịch phát thanh đài radio, đang lồng tiếng đấy.” Thấy Tô Ngôn trở về, Lâm Mộ vui vẻ đứng dậy chuẩn bị đi hâm cơm cho anh, hôm nay anh về muộn như vậy nhất định là rất đói.

“Ồ, lồng tiếng sao? Tốt đấy, rất thích hợp với cậu đó, cũng có thể giết thời gian nữa, nhưng mà đừng để mất sức nhé.” Thì ra chỉ là lồng tiếng, Tô Ngôn đột nhiên thở phào nhẹ nhõm, anh đang làm sao vậy?

“Hôm nay tớ có nấu canh xương sườn hầm bắp mà cậu thích đó, phải uống cho hết một chén đấy nhé.” Lâm Mộ bưng chén canh nóng hổi ra khỏi bếp vừa đi vừa nói.

“Nếu cậu đã bảo thì uống hết sạch cũng được.”

“Vậy cũng không được, đã trễ lắm rồi, ăn xong còn phải đi ngủ ngay, ăn no quá không tốt.” Lâm Mộ rất nhanh chóng dọn đồ ăn nóng hổi lên bàn.

Ngồi trước một bàn toàn thức ăn ngon, người mình thích lại đang ngồi bên cạnh nhìn mình, tuy cảnh tượng này đã diễn ra hơn một tháng rồi nhưng Tô Ngôn vẫn luôn có cảm giác thật hạnh phúc, dù có là mười tháng, một năm, mười năm, ba mươi năm anh cũng sẽ không thấy phiền. Đưa tay khẽ vuốt mặt Lâm Mộ một cái, anh nói: “Mộc Mộc ở nhà một mình có ăn cơm ngoan không, tại sao vẫn cứ gầy như vậy chứ?”

“Sao mà thế được, so với lúc khai giảng tớ có tăng hai cân mà.” Lâm Mộ múc thêm cho Tô Ngôn một bát canh nữa.

“Thật sao? Tớ thấy cậu gầy lắm, về sau đừng làm nhiều việc nhà như vậy nữa, để đến cuối tuần tớ làm cho.”

“Chẳng lẽ quần áo cũng chất đống tới cuối tuần mới giặt sao?”

“Hả? Quần áo không phải đã có máy giặt rồi sao?”

“Máy giặt cũng chẳng phải là thứ vạn năng gì, không thể cứ thế mà đổ áo quần vào ngay, phải vò qua bằng tay trước, rồi tách từng thứ một ra…”

“Được rồi được rồi, tớ vẫn nghĩ là cứ ném hết cả vào thôi, thì ra lại rườm rà như vậy.” Tô Ngôn một hơi uống hết canh, ăn no căng, cảm giác mình gần đây giống như được Lâm Mộ vỗ béo vậy.

“Mộc Mộc, cậu có cảm thấy gần đây tớ béo lên hay không?”

“Béo thì có gì không tốt chứ? Nhưng sao lại hỏi vậy, không phải cậu thường nói béo lên sẽ có cảm giác chắc người hơn sao?” Lâm Mộ thu dọn chén bát chuẩn bị mang vào bếp rửa.

“Cậu ngồi yên đi, để tớ làm cho, sao có thể để cậu làm tất cả mọi việc như vậy được, tớ cũng chẳng phải là đại thiếu gia.” Tô Ngôn lấy đi chén bát trong tay Lâm Mộ đi vào bếp rửa dọn. “Tớ thật sự không béo đúng không?” Đi vào phòng bếp rồi Tô Ngôn cũng không quên ngoái đầu lại hỏi một câu.

“Tớ thấy không béo, còn không thì cậu đi cân thử đi.” Cầm lên một quyển tạp chí, Lâm Mộ cảm thấy rất buồn cười, cũng không phải là con gái thế mà lại đi lo ba cái chuyện béo mập đó làm gì không biết, đột nhiên Lâm Mộ nghĩ tới chuyện gì đó lập tức bật thốt lên hỏi, “Cậu không phải là đang sợ cô gái nào chê cậu xấu đó chứ?”

“Cái gì?” Cách một vách tường, Tô Ngôn đi từ trong phòng bếp ra hỏi, “Cậu mới vừa nói cái gì vậy? Xa quá không nghe rõ, chỉ nghe đến đoạn cậu bảo tớ đi cân.”

“Không có gì cả, tớ chỉ nói là cái cân để ở dưới ghế sô pha ấy.” Lâm Mộ cảm thấy vấn đề vừa rồi mà cậu đặt ra có hơi ngốc nghếch, đừng nên để cho Tô Ngôn biết thì tốt hơn.

“Cậu mau đi ngủ đi, ngày mai tớ không có tiết buổi sáng, tớ đi thu âm tiếp đây.” Trong lòng đột nhiên có hơi khó chịu, Lâm Mộ cảm thấy nên tìm việc gì đó để làm.

“Ừ, vậy cậu cũng đừng thức quá khuya đó, tớ đọc sách một chút rồi ngủ ngay, ngủ ngon.”

“Ngủ ngon.” Lâm Mộ đi vào thư phòng, vẫn còn nghĩ đến vấn đề vừa rồi mà mình hỏi, Tô Ngôn đã nói thích cậu rồi thì có lẽ sẽ không để ý đến cô gái nào nữa đâu nhỉ? Nhất định là do cậu suy nghĩ quá nhiều thôi, ngồi xuống lắc lắc đầu cố gắng quên những chuyện này đi, cậu cầm lấy kịch bản lên tiếp tục nghiêm túc nghiên cứu.

—–

*Chú thích:

(1) Nguyên văn từ QT là “Thương hải tang điền, hải khô thạch lạn chí tử không du.”

– Thương hải có nghĩa là biển xanh, tang điền nghĩa là ruộng dâu, đại khái câu này nghĩa là “Từ ruộng dâu biến thành biển xanh”, tức là cuộc đời luôn luôn biến chuyển, không ngừng thay đổi.

– ‘Hải khô thạch lạn’ thì nghĩa là ‘Biển cạn đá mòn’ đó (^_^)

– ‘Chí tử không du’ có nghĩa là ‘Đến chết không rời’ (Biết cái này là do có lần đọc qua một cái danmei tên là “Chí tử bất du” :D)

– Hết chương 14 –

Chương 13 | Chương 15

2 thoughts on “[Ái tại hoa hương phiêu tán thì] Chương 14 – Ở chung

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s