[Ái tại hoa hương phiêu tán thì] Chương 15 – Tính hướng

Ái tại hoa hương phiêu tán thì

Tác giả: Hắc Vũ Phi Nhứ

Chuyển ngữ: QT lão lão

Edit: Na Xiaholic

Chương 15 – Tính hướng

 Từ sau khi tham gia vào tổ kịch lồng tiếng, Lâm Mộ có cảm giác cuộc sống ngày càng thêm phong phú, cuộc sống bên cứ Tô Ngôn bình bình đạm đạm mà tràn đầy hạnh phúc như vậy bước vào năm thứ hai đại học. Cái tên Mộ Ngôn cũng đã bắt đầu có chút danh tiếng trong lĩnh vực lồng tiếng, lồng tiếng ba bộ kịch trên radio, có rất nhiều diễn viên quần chúng yêu thích giọng nói của cậu, cậu cũng rất thích công việc lồng tiếng này, dù sao đây cũng là một công việc cũng là không cần đối mặt tiếp xúc với người ngoài.

Lên năm hai Tô Ngôn lại càng bận rộn hơn, chẳng những việc học bộn bề mà mỗi Thứ Tư và Thứ Bảy, anh còn phải tới cơ quan pháp luật của Tạ Mẫn Chi để hỗ trợ, anh nói rằng muốn học được thêm nhiều kinh nghiệm từ thực tế, tuy là chỉ giúp được một ít nhưng cũng có thể kiếm ít tiền lẻ, thật ra tiền sinh hoạt hàng tháng của hai người dùng còn không hết, nhưng Tô Ngôn vẫn muốn để dành trước ít tiền, sau này khi tốt nghiệp rồi sẽ không sống dựa vào chu cấp của gia đình nữa. Việc học của Lâm Mộ thì thoải mái hơn, hôm nay cậu nổi hứng làm một hộp sủi cảo thật ngon, sáng sớm rời nhà đi tới trường học.

Học việc pháp luật nằm ở phía Bắc trường học, cách nhà của bọn họ khá xa, bởi vì ngay từ đầu Tô Ngôn đã biết rằng Lâm Mộ không muốn đạp xe cho nên đã nhờ Tần Dực Minh tìm nhà nằm gần học viện tin tức, bình thường Lâm Mộ chỉ cần đi bộ mười mấy phút là có thể tới nơi, thỉnh thoảng Tô Ngôn còn đạp xe chở cậu lên lớp. Tháng chín vẫn còn rất nóng bức, mới đi bộ hơn hai mươi phút Lâm Mộ đã thấy mồ hôi đầm đìa, nhưng nghĩ tới biểu cảm của Tô Ngôn khi nhìn thấy cậu mang cơm trưa tới cho anh hẳn sẽ vô cùng vui mừng và kinh ngạc cho nên có nóng thế nào cũng quên đi hết. Đi hơn bốn mươi phút mới đi tới được chỗ học hôm nay của Tô Ngôn, trước lúc đi cậu có xem qua thời khóa biểu của anh, giờ cũng sắp đến lúc tan lớp rồi. Cậu vội đi đến cửa lớn phòng số 301 nhìn thử vào bên trong, tới sớm cũng chẳng bằng tới đúng lúc, tất cả bạn học ở bên trong đều đang thu dọn sách vở chuẩn bị tan lớp, từ trong đám đông Lâm Mộ ngay lập tức nhìn thấy Tô Ngôn đang tựa người bên cửa sổ. Trong lúc cậu còn đang do dự có nên bước vào hay cứ chờ đến khi Tô Ngôn nhìn thấy cậu thì bỗng dưng có một cô gái vội vã chạy vụt từ sau lưng cậu vào trong phòng học, cô gái đi thẳng đến bên cạnh Tô Ngôn, thân mật kéo lấy cánh tay anh, bọn họ nói gì với nhau Lâm Mộ không nghe được, Tô Ngôn vừa nói vừa cười với cô gái, các bạn học thì đang dần dần ra khỏi phòng. Cô gái đang đứng hướng mặt ra cửa cho nên Lâm Mộ có thể thấy rõ ràng đó là một cô gái nhan sắc không tồi, tính cách sáng sủa hoạt bát, cô gái dường như đã phát hiện ra ánh mắt quan sát của Lâm Mộ.

“Anh Tô, đó là bạn học của anh phải không? Tại sao cứ nhìn chúng ta mãi vậy?”

Tô Ngôn quay đầu lại, nhìn thấy Lâm Mộ đang đứng ở cửa, sắc mặt có vẻ không tốt lắm, anh lập tức cầm bài thi chạy ra cửa, “Tiểu Mộ!”

Không biết vì sao, khi nghe thấy Tô Ngôn gọi tên cậu, cô gái kia bỗng cũng bước theo Tô Ngôn đi về phía cậu, Lâm Mộ cảm thấy mất tự nhiên xoay người bỏ đi. Tô Ngôn thấy thế vội vàng đuổi theo, “Tiểu Mộ, tiểu Mộ!”

Vừa đi bộ hết mấy chục phút đã mệt muốn chết, Lâm Mộ đi cũng không nhanh được, rất nhanh đã bị Tô Ngôn đuổi kịp, “Tiểu Mộ, sao cậu lại bỏ chạy?”

“Tớ, tớ đột nhiên nhớ ra mình còn chút việc, cái này mang cho cậu, thật xin lỗi không quấy rấy hai người nữa.” Đưa sủi cảo còn ấm cho Tô Ngôn, nhìn thấy cô gái đang tất tả chạy theo phía sau anh, cậu nói lời xin lỗi rồi xoay người rời đi.

Thật xin lỗi? Quấy rầy? Lâm Mộ có biết cậu đang nói cái gì hay không vậy? Tô Ngôn bắt lấy Lâm Mộ đang định rời đi, “Tiểu Mộ hôm nay không phải không có tiết sao? Đi ăn cơm với tớ đi, ngoan.”

“Anh Tô, vị này là?”

“Đây là Lâm Mộ, mẹ anh đã nhận cậu ấy làm con nuôi.”

“Chào anh Mộ, em tên là Tống Thiến, là đàn em của anh Tô.” Cô gái bước đến trước mặt Lâm Mộ đưa tay ra chào hỏi cậu.

“Vâng, xin chào.” Lâm Mộ đang do dự không biết có cần bắt tay hay không, Tô Ngôn đã lập tức kéo cậu đi về phía phòng ăn.

“Anh Tô, anh chẳng lịch sự chút nào.” Tống Thiến đi đằng sau oán trách.

“Đi ăn cơm, còn dông dài nữa anh sẽ không xin giúp em nữa đâu.”

Cô gái nghe Tô Ngôn nói xong thì ngoan ngoãn theo bọn họ đi về phía nhà ăn, Tô Ngôn để cho Lâm Mộ và Tống Thiến đi tìm chỗ ngồi, còn anh đi lấy hai phần cơm.

“Đây là cái gì vậy?” Nhìn vào chiếc túi vừa nãy Lâm Mộ đưa cho Tô Ngôn, Tống Thiến tò mò hỏi.

“À, là sủi cảo tôi làm, cô có muốn ăn thử không?” Lâm Mộ mở hộp ra, chuẩn bị lấy sủi cảo đưa cho Tống Thiến.

“Ê, đừng có động vào, đó là cơm trưa của anh!” Lúc Tô Ngôn bưng hai phần cơm tới, thấy Tống Thiến đang chuẩn bị thò tay bốc sủi cảo của anh, đây chính là lần đầu tiên Lâm Mộ làm sủi cảo, sao có thể để cho người ngoài được lợi cơ chứ.

“Hẹp hòi.” Tống Thiến chu cái miệng nhỏ nhắn ra, đưa tay lấy một hộp cơm trong tay anh.

“Có rất nhiều mà, cùng nhau ăn đi.” Lâm Mộ lấy đôi đũa trong tay Tô Ngôn, gắp hai cái đưa sang cho Tống Thiến.

“Tiểu Mộ, đó là của tớ mà, đừng đưa cho nhóc quỷ tiểu Thiến kia.” Tô Ngôn thấy Lâm Mộ còn định gắp thêm mấy cái thì lập tức ngăn lại.

Gắp một nửa sủi cảo trong hộp lên trên nắp, nửa còn lại anh đưa cho Lâm Mộ, “Cậu cũng mau ăn đi, đừng để bị đói.”

“Không sao, tớ lát nữa về nhà hấp thêm, cậu ăn đi.”

“Cậu đi bộ tới đây sao?” Anh đột nhiên nghĩ tới chặng đường hơn bốn mươi phút từ nhà đến đây, xa như thế mà cậu lại đội nắng đội gió đi đến đây như vậy.

“Ừ, cậu ăn đi.” Lâm Mộ vẫn đưa sủi cảo sang cho anh.

“Ngoan, mau ăn đi, buổi chiều tớ còn có một tiết, cậu không có tiết thì ăn nhanh rồi lát tớ chở cậu về.”

“Cậu chia cho tớ một nửa như vậy làm sao ăn đủ?” Lâm Mộ biết Tô Ngôn ăn nhiều cho nên đã mang theo một hộp rất lớn.

“Tớ mua cơm hộp đây này, không đủ thì có thể ăn cơm mà.”

“Vậy tớ ăn cơm, cậu ăn sủi cảo đi.”

“Hai người đừng có đùn đẩy nữa đi, nếu không đưa hết đây em ăn cho.” Tống Thiến thấy hai cậu con trai ăn cơm còn đưa qua đẩy lại, rốt cục chịu không nổi mà lên tiếng.

“Em ăn phần của em đi, nhiều chuyện. Tiểu Mộ mau ăn đi, cơm của nhà ăn cứng muốn chết, dạ dày của cậu hay đau không tốt đâu, ngoan, nghe lời.”

Trong mắt Tô Ngôn, Lâm Mộ vĩnh viễn chỉ là một đứa trẻ cần được bảo hộ, cũng là đứa trẻ rất biết nghe lời, cho nên cậu cũng không cãi lời anh nữa, tuy vậy vẫn gắp bớt mấy cái đưa cho anh, “Tớ thức dậy muộn, giờ không ăn nhiều được vậy đâu.”

“Ngon quá đi mất, về sau mở quán bán sủi cảo cũng được luôn đó.” Tô Ngôn vừa ăn vừa khen lấy khen để.

“Chỉ là sủi cảo bình thường thôi, đâu có gì đặc biệt, cậu đừng có nói quá.”

“Không phải đâu, anh Mộ làm sủi cảo hấp dẫn thật đấy, em còn muốn ăn nữa.” Tống Thiến nhìn chăm chú hai người con trai trước mặt đang ăn sủi cảo thật ngon lành, còn cô lại chỉ có thể nhai cơm hộp.

“Vậy cho cô thêm mấy cái.” Lâm Mộ nói xong thì gắp cho Tống Thiến.

“Đừng đừng, cậu chỉ ăn có vài cái như vậy sao mà đủ no được?” Tô Ngôn rất không tình nguyện mà gắp bớt mấy cái sủi cảo của mình cho Tống Thiến.

“Tớ đi mua nước, tiểu Thiến uống gì không?” Lâm Mộ đứng dậy định đi mua nước.

“Dạ có, em muốn uống trà xanh, cám ơn.” Tống Thiến không khách sáo nói.

Thấy Lâm Mộ rời đi, Tống Thiến lặng lẽ hỏi Tô Ngôn, “Anh Mộ có bạn gái chưa?”

“Chưa có.” Đang cúi đầu hùng hục ăn cơm, Tô Ngôn cũng chẳng để ý gì chỉ trực tiếp trả lời.

“Vậy thì, anh Mộ thích kiểu con gái như thế nào?”

“Hả?” Tô Ngôn đột nhiên kịp phản ứng, hóa ra nhóc quỷ này thích tiểu Mộ rồi ư? Thế này thì chẳng phải là tình địch hay sao? “Em đang nghĩ cái gì vậy hả?”

“Em nghĩ em vừa gặp đã yêu mất rồi.” Biểu cảm của Tống Thiến tràn đầy si mê nhìn Tô Ngôn nói.

“Khụ khụ khụ!” Tô Ngôn sặc cơm.

Mở một chai nước suối đưa cho Tô Ngôn, “Cậu ăn chậm thôi.” Lâm Mộ giúp anh vỗ vỗ lưng nói.

“Anh Mộ, anh biết nấu ăn lại còn đẹp trai nữa, đã thế còn quan tâm chu đáo đến sư huynh lớn tướng này, ai được làm bạn gái của anh thì nhất định sẽ rất hạnh phúc.” Tống Thiến lại bày ra ánh mắt hâm mộ cười nhìn Lâm Mộ.

Tô Ngôn tức giận trừng mắt liếc cô một cái, lúc trước dù có ép buộc thế nào thì cũng không thể bắt cô gọi được một tiếng sư huynh, cứ nhất định muốn gọi là anh Tô, bây giờ thì tốt rồi, có anh Mộ, anh tự động trở thành sư huynh ngay. Nhóc quỷ này đang muốn cướp người ngay giữa ban ngày đây mà, anh rất muốn nói Lâm Mộ đừng có để ý đến cô, nhưng mà anh cũng đã từng nói rằng, nếu như Lâm Mộ tìm được người mà cậu thích thì anh cũng sẽ không ngăn cản, Tống Thiến lại là cô gái rất tốt, gia thế tốt, nhân phẩm cũng tốt, bề ngoài cũng rất tốt.

“À, tôi không có bạn gái.” Lâm Mộ cầm một bọc khăn giấy, lấy một tờ đưa cho Tô Ngôn, cũng đưa cho Tống Thiến một tờ.

“Vậy em làm bạn gái của anh được không?” Không ngờ Tống Thiến lại chủ động như vậy, Tô Ngôn thật sự rất muốn bóp chết cô, nhưng nếu như Lâm Mộ thật sự thích nữ sinh, Tống Thiến quả thật là một lựa chọn không tồi, anh không lên tiếng, anh muốn biết Lâm Mộ đang nghĩ như thế nào.

Chuyện đến quá bất ngờ, mà lại đúng vào đề tài nhạy cảm này, Lâm Mộ không biết phải trả lời như thế nào cả, cậu nhìn vào mắt Tô Ngôn muốn anh giúp cậu giải vây, nhưng anh lại đang bận rộn dọn dẹp hộp cơm trên bàn, sau đó uống nước mà chẳng nói gì cả. Không phải Tô Ngôn nói anh thích cậu sao, với tính cách của anh đáng lẽ ra phải nhảy cẫng lên lên bắt cậu từ chối mới đúng chứ? Chẳng lẽ những lời thổ lộ trước kia đều là những lời nói trong phút giây xúc động của anh mà thôi, cậu đã hiểu sai ý của anh ư? Nhưng nghĩ lại từ sau lần đó thái độ của Tô Ngôn cũng đổi khác, không giống như trước kia chỉ nói thích ở ngoài miệng nữa, mặc dù anh rất cưng chiều cậu, cứ thỉnh thoảng lại ôm thỉnh thoảng lại lại hôn trán, nhưng bây giờ nhớ lại cậu có cảm giác đó chỉ giống như anh trai cưng chiều em trai hay là người cha yêu thương con mình mà thôi. Vậy xem ra Tô Ngôn vẫn chỉ coi cậu như là người thân thôi nhỉ, trong nháy mắt đột nhiên Lâm Mộ hiểu rõ ràng tất cả mọi chuyện, sắc mặt bỗng trở nên khó coi, thì ra từ trước đến nay chỉ có mỗi mình cậu hiểu lầm.

“Sư huynh, anh Mộ không thèm để ý tới em, có phải là do em không xứng với anh ấy hay không?” Tống Thiến thấy chẳng ai nói gì, chỉ giữ im lặng, lập tức làm nũng với Tô Ngôn.

“Em là cô gái tốt như vậy làm sao mà lại không xứng được chứ, rất xứng rất xứng.” Tô Ngôn cười gượng gạo an ủi Tống Thiến.

Nhưng vào lúc này, anh nói ra những lời ấy lại càng khiến cho Lâm Mộ thêm tin tưởng vào suy nghĩ của mình, Tô Ngôn đang muốn tác hợp cho mình với Tống Thiến có phải không?

“Tiểu Thiến tốt như vậy, hẳn là tôi không xứng với cô mới đúng.” Lâm Mộ khổ sở đáp, trong đầu không ngừng suy nghĩ.

“Vậy là anh Mộ đồng ý rồi phải không? Có phải không? Có phải không?”

“Chuyện này, tôi chưa từng yêu ai, tôi cũng không biết.” Lâm Mộ gần như chẳng biết chuyện gì đang xảy ra nữa, cậu đang nói cái gì vậy?

“Không sao, em cũng chưa từng yêu ai, vậy chúng ta cứ cùng nhau học theo người ta là được, tự nhiên em thấy hạnh phúc quá đi mất.” Tống Thiến cười tươi như hoa nở.

Tô Ngôn dù có cố gắng đến mấy cũng cười không nổi, “Lâm Mộ, để tớ đưa cậu về trước, tớ còn có tiết không thể lên lớp trễ.”

Anh đang gọi tên đầy đủ của cậu đấy ư? Lâm Mộ không thể tin nổi nhìn Tô Ngôn, đứng dậy bước ra khỏi cửa.

“Anh Mộ, hẹn gặp lại.” Tống Thiến ở sau lưng bọn họ vui sướng nói lời chào.

“Tiểu Thiến, hẹn gặp lại.” Lâm Mộ chào cô rồi tiếp tục bước ra ngoài

Suốt đường đi Tô Ngôn không nói câu nào cả, Lâm Mộ cũng không dám mở miệng. Giờ phút này tim của Tô Ngôn tựa như đang bị dao cắt, quả nhiên Lâm Mộ chỉ thích nữ sinh, có lẽ bây giờ cậu đang thấy rất vui nhỉ. Anh chỉ là một kẻ có tính hướng kì quái biến thái, làm sao mà anh có thể ép buộc Lâm Mộ cũng giống như mình được, hiện giờ cậu đã có bạn gái chẳng phải là chuyện quá tốt hay sao. Trong lòng anh thấy rất đau đớn, cảm giác như có thể ngất đi bất kỳ lúc nào, mà vào lúc này Lâm Mộ đang ngồi sau lưng anh cũng đang có cảm giác giống hệt như vậy, Tô Ngôn thế mà lại giới thiệu bạn gái cho cậu sao? Phải chăng anh cảm thấy cậu phiền phức cho nên không muốn dây dưa nữa? Sự khó chịu và đau đớn chầm chậm lan tỏa khắp cơ thể, cậu nhẹ nhàng đưa tay phủ lên trái tim đang nhói đau của mình, khó thở quá đi mất.

– Hết chương 15 –

Chương 14 | Chương 16

4 thoughts on “[Ái tại hoa hương phiêu tán thì] Chương 15 – Tính hướng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s