[Ái tại hoa hương phiêu tán thì] Chương 17 – Biến cố

Ái tại hoa hương phiêu tán thì

Tác giả: Hắc Vũ Phi Nhứ

Chuyển ngữ: QT lão lão

Edit: Na Xiaholic

Chương 17 – Biến cố

*Tác giả có chuyện muốn nói: Hôm nay là cuối tuần, có chút việc bận cho nên không có thời gian chia chương ra, thật sự cảm thấy mình đang tự ngược.

____________________________

Ngày 15 tháng 9 năm 2010, 20:30.

Đã hút đến điếu thuốc thứ tư, Tô Ngôn vẫn đứng bên cửa sổ không muốn tiếp tục sửa soạn hành lý đang bày ra chất đầy phòng khách, cắt đứt dòng hồi tưởng, anh lấy điện thoại ra gọi cho một số điện thoại từ lâu đã trở nên xa lạ.

“A lô, cha nuôi.” Tô Ngôn nhỏ giọng thưa, đầu dây bên kia chính là Lâm Khiếu, từ lâu anh không biết số điện thoại này có còn được dùng hay không, không biết người ở đầu dây bên kia có còn muốn nghe giọng của anh hay không, giao thừa hàng năm anh đều nhắn tin cho cho đối phương, nhưng cho đến tận bây giờ vẫn chưa bao giờ nhận được hồi âm, anh không biết đối phương có còn hận mình hay không nữa.

“Tiểu Ngôn?” Nghe thấy tiếng cha nuôi đã lâu lắm không được nghe, không hiểu sao Lâm Khiếu lại cảm thấy xúc động muốn khóc, đã nhiều năm trôi qua như vậy, đứa trẻ kia vẫn rất thường xuyên nhắn tin ân cần hỏi thăm ông vào những ngày lễ, nhưng ông lại tàn nhẫn lờ đi, tuy ông biết làm như vậy đối với Tô Ngôn mà nói chính là một loại tổn thương vô hình, nhưng ông không còn cách nào khác, chỉ có thể làm như thế mà thôi.

“Cha nuôi, ngày hôm qua con vừa về nước.”

“Vậy à, dự định phát triển trong nước sao? Rất tốt.”

“Cha nuôi, con có thể cầu xin người một chuyện được hay không? Tuy con biết có lẽ yêu cầu này sẽ khiến người cảm thấy quá đáng, sẽ làm người tức giận, nhưng con thật sự hi vọng người có thể nói cho con biết…” Giọng nói Tô Ngôn trở nên nghẹn ngào cầu xin.

“Tiểu Ngôn, đã bốn năm rồi, con cũng nên quên đi, hãy cố gắng sống tốt con à, con biết rõ tiểu Mộ vẫn luôn hi vọng được nhìn thấy con sống tốt mà.” Đã bốn năm trôi qua mà Tô Ngôn vẫn chưa quên được tiểu Mộ sao? Lâm Khiếu vì đứa trẻ này mà cảm thấy đau lòng.

“Không thể nào, cả đời cũng không thể quên được, con sẽ sống tốt thật tốt, sống thay cả phần của cậu ấy. Xin người nói cho con biết, rốt cuộc thì tiểu Mộ được chôn ở đâu?” Nước mắt không thể ngăn được mà tí tách rơi xuống, mấy năm nay anh luôn tự nhủ rằng mình phải sống thật kiên cường, sống thật tốt thay cho cả phần của tiểu Mộ nữa, nhưng giờ phút này anh lại nhịn không nổi mà trở nên yếu đuối.

“Tiểu Ngôn, con hãy quên đi.”

“Xin người hãy nói cho con biết, ngày mai là sinh nhật của tiểu Mộ rồi, con muốn đến gặp cậu ấy, cha nuôi, cầu xin người hãy nói cho con biết có được hay không?”

“Tiểu Ngôn, đừng cố chấp nữa, tiểu Mộ sẽ không hi vọng nhìn thấy con như vậy đâu.” Thật sự không thể tiếp tục nghe được nữa, Lâm Mộ cứng rắn dập điện thoại.

Di động phát ra âm thanh tít tít sau khi đối phương cúp máy, Tô Ngôn cầm lấy ly nước đang đặt trên bàn uống ừng ực mấy ngụm rồi ném thật mạnh vào bức tường đối diện, ly thủy tinh vỡ tan thành nhiều mảnh vụn rải rác đầy trên mặt đất.

“A lô, mẹ ạ?” Tô Ngôn rất không muốn khi phải gọi cuộc điện thoại này.

“Tiểu Ngôn, đã sắp xếp ổn thỏa chưa?” Tạ Mẫn Chi bận rộn cả một ngày mới trở về nhà, lúc về thì thấy Tô Ngôn đã dọn đi rồi.

“Mẹ, người hãy nói thật cho con biết, rốt cuộc mẹ có biết tiểu Mộ được chôn ở đâu không?”

“Tiểu Ngôn!” Mấy năm qua Tô Ngôn không hề nhắc tới tiểu Mộ, vốn tưởng rằng con mình đã quên được rồi, nhưng hóa ra đứa trẻ này thật ra vẫn chưa hề từ bỏ.

“Thật ra con biết là cho dù mẹ có biết cũng sẽ không nói cho con, nhưng mẹ à, con thật sự không biết nên hỏi ai đây nữa, đã bốn năm rồi, mọi người không ai muốn nhắc tới, con cũng không hỏi, nhưng mọi người đừng nghĩ rằng thời gian dài sẽ khiến cho mọi chuyện nhạt phai, con nói cho mẹ biết rõ rằng con sẽ không bao giờ quên được, cho dù mọi người có thể quên đi thì con cũng sẽ mãi mãi không quên, con biết rõ mẹ đang định đợi thêm vài năm nữa chờ con quên hẳn mọi chuyện sẽ tìm cho con một cô gái để tính chuyện kết hôn sinh con. Không bao giờ, con yêu tiểu Mộ, cả đời này con chỉ yêu một mình cậu ấy mà thôi, con sẽ không bao giờ yêu người khác, cho dù thời gian có trôi qua bao lâu đi chăng nữa, cho nên đừng hi vọng sẽ có thể khiến cho con thay lòng đổi dạ. Con vẫn luôn nghĩ rằng sống một mình cả đời như vậy cũng tốt, con sẽ sống thay cả phần của tiểu Mộ, con cầu xin mẹ, nếu mẹ biết thì hãy nói cho con hay, con chỉ muốn đến gặp cậu ấy, nhìn cậu ấy một lần, cậu ấy một thân một mình như vậy chắc chắn sẽ rất cô đơn, rất sợ hãi, con muốn mình có thể thỉnh thoảng đến thăm cậu ấy, con thật sự rất nhớ tiểu Mộ.”

Bà cho rằng đứa con trai của mình năm đó có lẽ chỉ là do tuổi trẻ bồng bột, chỉ cần qua một thời gian dài sẽ chịu buông tay thôi, bà nghĩ rằng làm như vậy là vì muốn tốt cho con trai mình, nhưng đột nhiên Tạ Mẫn Chi phát hiện ra bọn họ đã sai mất rồi, như Tô Ngôn từng nói, là bậc cha mẹ nhưng hai người lại chẳng hề hiểu anh, trải qua vài năm sống một mình ở ngoại quốc, Tô Ngôn giờ đây trở nên thật trưởng thành và trải đời, chàng trai chỉ mới hai mươi bảy tuổi nhưng lại tựa như một người đàn ông từng trải hơn ba mươi, anh thật lòng yêu Lâm Mộ, Tạ Mẫn Chi có thể cảm nhận được, mấy năm nay những gì mà bọn họ làm đều là vì muốn bù đắp cho Tô Ngôn.

“Tiểu Ngôn, thật xin lỗi, mẹ thật sự không biết, cho đến tận bây giờ Lâm Khiếu vẫn chưa từng tiết lộ.” Tạ Mẫn Chi cũng giống như Lâm Khiếu, cả hai người đều không muốn nói thêm gì nữa, bà nói xong lập tức gác máy.

Trong tay lại phát ra âm thanh tít tít, Tô Ngôn cảm thấy rất hận, hận mình thô lỗ, hận mình xúc động, hận mình năm đó đã không để ý người ngoài mà dám ngang nhiên đứng trước mặt bọn họ nói rằng anh yêu Lâm Mộ.

=======================

Từ năm thứ hai đại học ấy.

Tô Ngôn nói, “Mộc Mộc, anh yêu em.”

Lâm Mộ trả lời, “Em cũng yêu anh, Ngôn!”

Kể từ thời khắc đó, cả hai người đều khẳng định đối phương chính là người duy nhất mà mình thương yêu suốt cả cuộc đời này.

Cuộc sống học đường ngày càng trở nên bận rộn, hai người tuy đều phải vật lộn với ngành học của mình nhưng khi về đến nhà thì lại chìm trong ngọt ngào vô tận, mỗi ngày Tô Ngôn vẫn đều về nhà ăn cơm Lâm Mộ nấu. Bời vì lịch học càng ngày càng dày cho nên Lâm Mộ không tham gia vào nhóm kịch nói nữa, chỉ còn giữ lại việc phát thanh trên đài, thật ra thì nguyên nhân chủ yếu là do Tô Ngôn không thích Lâm Mộ nói lời ngon tiếng ngọt với các nữ sinh khác, dù chỉ là kịch trên radio, khi bạn học trong tổ kế hoạch và Mạc Tiểu Tiểu đến tìm Mộ Ngôn nhờ đọc kịch đam mỹ thì lại càng bị Tô Ngôn phản đối, nói chuyện yêu đương với người đàn ông khác thì dù có thế nào anh cũng không thể chấp nhận được đâu.

Cuộc sống hạnh phúc quá mức an nhàn sẽ khiến cho tiềm thức của con người ta luôn cảm thấy thế giới thật tốt đẹp, xung quanh ai ai cũng đều là người tốt, cho nên đến khi trên diễn đàn trường lan truyền ảnh Tô Ngôn lên giường với nam sinh nào đó, mọi người đều thật sự khiếp sợ, mà những chuyện tiếp theo đó cũng diễn ra quá nhanh, quá đột ngột.

Đó là vào mùa thu của năm tư đại học, kì nghỉ quốc khánh dài hạn vừa kết thúc, hôm nay lúc Tô Ngôn lái xe đưa Lâm Mộ đến học viện tin tức bỗng trông thấy có rất nhiều người chỉ chỏ bọn họ bàn tán gì đó, khiến cho Tô Ngôn và Lâm Mộ cảm thấy rất mờ mịt.

“Sư huynh, anh đang ở đâu? Đừng đưa anh Mộ đến trường, hôm nay cứ xin phép nghỉ đi đã.” Lâm Mộ vừa bước xuống xe thì di động của Tô Ngôn chợt vang lên, nghe thấy giọng Tống Thiến gấp gáp nói trong điện thoại.

“Có chuyện gì xảy ra thế? Anh vừa đưa Lâm Mộ đến trường, đang chuẩn bị vào học đây, hôm nay sao ai cũng kỳ quái quá vậy?”

“Ảnh anh lên giường với Lâm Mộ đang bị chia sẻ ầm ầm trên diễn đàn trường rồi kia kìa, anh mau dẫn anh Mộ về đi, em cũng đang đi tìm người quản trị mạng nhờ xóa bài đây.”

“Ảnh lên giường gì thế? Anh với tiểu Mộ còn chưa… Mà thật là, nói với em mấy chuyện này để làm gì chứ, rốt cuộc là đã có chuyện gì xảy ra? Hay là nhầm người rồi?”

“Với gương mặt đẹp trai của anh thì ai có thể nhận sai được hả? Nhưng mà người nam sinh kia thì lại không thấy rõ mặt, tuy nhiên có rất nhiều người cho rằng đó là Lâm Mộ, anh đừng có nói gì nữa cả, mau về đi.”

“Ừ, anh biết rồi.” Tô Ngôn biết sự việc nhất định rất nghiêm trọng, bằng không Tống Thiến sẽ không sốt ruột đến vậy.

“Tiểu Mộ lên xe đi, chúng ta trở về.”

“Sao vậy?” Lâm Mộ lại leo lên xe lần nữa, vẻ mặt mờ mịt hỏi.

“Về nhà rồi nói.”

Vừa về đến nhà, Tô Ngôn lập tức mở máy tính lên diễn đàn trường, quả nhiên có một bài viết được đặt tên là “Chuyện khó nói của nhân tài học viện pháp luật và người đàn ông lạ mặt.” Bài viết tiêu đề đỏ chót được đính ngay đầu trang đã có hơn 4000 lượt xem, Tô Ngôn nhấn vào, trong nháy mắt bỗng hóa đá. Trong bài viết có một bức ảnh chụp hai nam sinh nửa thân trên trần trụi đang nằm ở trên giường, nam sinh bên trái ôm lấy nam sinh bên phải, mà nam sinh bên trái ai cũng có thể nhận ra đó chính là Tô Ngôn, người bên phải do nằm úp mặt vào ngực người kia nên thấy không rõ lắm, chỉ với một tấm hình như vậy đã lập tức được các bạn học bàn tán sôi nổi, có người còn rất nhanh chỉ ra nam sinh bên phải hẳn chính là sinh viên khoa tin tức thường hay đi chung với Tô Ngôn, Lâm Mộ. Bài viết đến nay đã có hơn 3000 bình luận, mãi tận lúc rạng sáng hôm qua vẫn còn có người vào bình luận, độ hot có thể được xem như là đứng nhất trên diễn đàn đại học F từ trước tới nay.

“Khốn kiếp.” Tô Ngôn mắng, lấy di động ra cân nhắc muốn nhờ ai đó tới xử lí chuyện này.

“Người này không phải là em.” Lâm Mộ sững sờ đứng phía sau lưng Tô Ngôn, bỗng hiểu được vì sao mà đột nhiên bọn họ phải trở về nhà, cũng hiểu được tại sao bạn học lại chỉ trỏ bọn họ, nhưng mà người kia không phải là cậu.

“Đương nhiên là không phải rồi.” Tô Ngôn vẫn chưa hiểu ý của Lâm Mộ, tiếp tục lướt điện thoại.

“Nhưng người còn lại chính là anh.”

“Ừ.” Màn hình di động đang dừng lại ở số điện thoại của Tạ Mẫn Chi, Tô Ngôn đang cân nhắc không biết có nên quấy rấy đến mẫu thân đại nhân hay không, “Hả? Em nói cái gì?”

Đột nhiên anh kịp phản ứng, phải rồi, lúc này có lẽ Lâm Mộ đang tưởng rằng anh đã lên giường với người nam sinh khác? “Tiểu Mộ, anh không hề, tuyệt đối không hề, làm sao anh có thể ôm ai khác ngoài em ra được chứ!”

“Nhưng mà…” Chuyện này phải giải thích như thế nào đây?

“Mộc Mộc, em phải tin tưởng anh, chuyện này chắc chắn có vấn đề, anh sẽ tìm ra hung thủ, em phải tin anh.” Tô Ngôn đứng dậy ôm lấy Lâm Mộ, anh không muốn Lâm Mộ hiểu lầm anh, không muốn để cho bất kỳ ai tổn thương Lâm Mộ, “Để anh gọi điện thoại cho mẹ, nhờ bà nghĩ cách xử lý.”

“Đừng gọi làm mẹ nuôi thêm lo lắng, chúng ta không thể tự mình nghĩ cách sao?”

“Dù sao chúng ta cũng trong sạch, cho nên phải nhờ mẹ anh chứng minh cho mọi người biết rằng chuyện này là do người khác có ác ý gây nên, có thể là hắn ta đang nhằm vào anh.”

Anh lập tức gọi điện cho Tạ Mẫn Chi nói rõ sự việc, hơn nữa cũng gọi điện báo cho Lâm Khiếu biết, năm phút sau bài viết trên diễn đàn đã bị xóa, không bao lâu sau Tạ Mẫn Chi gọi điện báo rằng IP của người đăng bài xuất phát từ một tiệm net gần trường học, bà đã phái người đi điều tra.

“Ding dong —— ding dong.” Chuông cửa vang lên, Tô Ngôn đứng dậy đi mở cửa, thấy Tống Thiến và Chu Thiên Minh đang đứng ở trước cửa nhà.

“Sư huynh, bài đăng đã bị xóa rồi, em đã tìm được bức ảnh gốc rồi, thử phóng to lên xem thử anh có nhìn ra được điều gì hay không.” Tống Thiến vừa nói vừa đi vào thư phòng, Chu Thiên Minh cũng vào theo.

“Anh Mộ anh không sao chứ? Anh yên tâm, chúng ta nhất định sẽ tìm ra được kẻ xấu xa kia.” Tống Thiến an ủi Lâm Mộ, thật ra mấy năm gần đây cô vẫn cảm thấy được Tô Ngôn đối xử với Lâm Mộ có phần tốt thái quá, có khi cô cũng thật sự cho rằng hai người họ là một đôi, nhưng mà dù cho đó có là sự thật thì chuyện đăng hình người khác lên mạng để họ bị bạn bè bàn luận như vậy vẫn thật sự rất đáng bực mình.

“Tô Ngôn, thật sự không phải là cậu sao?” Chu Thiên Minh có nghĩ cách mấy cũng không ra, thật ra thì ở trên trường Lâm Mộ và Tô Ngôn cũng rất ít khi đi cùng nhau, bên học viện pháp luật rất ít người biết đến Lâm Mộ, nhưng mà người bên học viện tin tức lại thường xuyên bắt gặp Tô Ngôn lướt như gió lái Z4 chở Lâm Mộ đi học, cho nên tuy Chu Thiên Minh và Tô Ngôn là bạn thân nhưng hắn cũng chẳng gặp được Lâm Mộ mấy lần, có thể nói là Tô Ngôn giữ Lâm Mộ kỹ lắm.

“Anh đang nói cái gì vậy hả?” Tống Thiến đứng trước cửa ngăn không cho Chu Thiên Minh phát ngôn bậy bạ.

“Để tôi đi lấy nước cho mọi người, mọi người muốn uống gì?” Lâm Mộ đứng dậy định đi vào bếp.

“Mặc kệ bọn họ, Thiên Minh, cậu tự vào bếp lấy đồ uống đi, tiện lấy cho tiểu Thiến luôn.”

Tô Ngôn đuổi Chu Thiên Minh vào trong bếp, mở máy tính xách tay ngồi trên ghế sô pha, kéo Lâm Mộ ngồi sát bên người mình, vào lúc này nếu anh không ở bên cạnh Lâm Mộ thì chắc chắn lát nữa cậu sẽ tự suy nghĩ lung tung rồi trốn đi mất, bắt cậu ngồi ở ngay bên cạnh như vậy thì anh mới có thể kịp thời ngăn cản mấy hành động ngốc nghếch của cậu.

“Căn phòng này trông hơi quen, nhìn tờ giấy nằm trên tủ đầu giường đi.” Tô Ngôn vừa nói vừa phòng to góc ảnh lên, “Quán rượu Hồng Tường.” Mấy chữ mờ mờ hiện ra.

“Đây có phải là quán rượu mà kỳ nghỉ hè vừa rồi hội trưởng hội học sinh khóa trước đã tổ chức liên hoan mừng tốt nghiệp không? Lần đó không phải tất cả các thành viên trong hội học sinh của hai học viện đều tham gia đủ cả hay sao?” Tống Thiến nghĩ ngay đến ngày liên hoan vào kỳ nghỉ hè, hôm đó cô có trông thấy Tô Ngôn.

“Ngày đó anh uống rượu say, lúc tỉnh lại đã thấy mình nằm trong phòng thuê của quán rượu, Thiên Minh cũng say khướt nằm vật ra trên sô pha.”

“Chẳng lẽ người này chính là Chu Thiên Minh!” Tống Thiến nhìn vào người đàn ông còn lại trong bức ảnh, lại nhìn về phía Chu Thiên Minh vừa đi ra khỏi bếp.

“Sao mấy người lại nhìn tôi như thế?” Chu Thiên Minh vừa bưng nước đi vào thư phòng đã thấy ba người còn lại đang dùng ánh mắt kỳ quái mà nhìn mình.

“Thiên Minh, ngày tổ chức liên hoan ở Hồng Tường cậu còn nhớ rõ không?” Tô Ngôn là người đầu tiên mở miệng.

“Ừ nhớ chứ.” Chu Thiên Minh đưa nước cho Tống Thiến.

“Ngày đó chúng ta uống rượu say xong rồi đi về phòng kiểu gì?”

“Tớ không có say, chỉ có mình cậu say thôi.” Chu Thiên Minh tìm chỗ ngồi xuống.

“Cậu không say? Khi tớ tỉnh lại rõ ràng đã thấy cậu đang nằm ngủ trên sô pha như một con heo chết mà.” Tô Ngôn không rõ hỏi.

“Ngày đó không phải cậu uống say sao? Đúng lúc đó có một bạn học tự xưng là bạn của cậu bảo rằng đến để mang cậu về, sau đó cậu bị hắn kéo đi. Rất lâu sau, mà thật ra thì tớ cũng không nhớ rõ là bao lâu nữa, bạn học kia quay lại đưa chìa khóa phòng cho tớ, nói rằng cậu uống quá say, ói mửa lung tung nên đã lấy tên cậu để mướn một phòng cho cậu nằm nghỉ. Cuối cùng khi tiệc tan tớ lấy chìa khóa đi tới phòng thì thấy cậu đang nằm chiếm hết cả cái giường, tớ đành phải leo lên sô pha nằm ngủ tạm. Chẳng lẽ đây là ảnh chụp vào ngày hôm đó? Tớ khẳng định mình không làm gì cả, tớ không say, nhớ rất rõ mà.”

“Vậy người đã mang sư huynh tới căn phòng đó là ai?” Tống Thiến sốt ruột hỏi.

“Anh không biết, hình như là người của bên học viện tin tức.”

“Người bên học viện tin tức mà còn tự xưng là bạn tớ, hình như tớ đâu có quen ai.” Tô Ngôn vừa nói vừa nhìn Lâm Mộ, là ai nhỉ? Người này đang muốn nhắm vào anh hay thật ra là muốn nhắm vào Lâm Mộ? Tưởng tượng đến việc Lâm Mộ có thể bỗng dưng bị hãm hại, Tô Ngôn lại thấy vô cùng căm tức, “Người kia thật ra có vẻ đang muốn nhằm vào tiểu Mộ.”

“Tiểu Thiến, gọi cho mẹ anh kể hết những chuyện này, nói mẹ điều tra giúp anh người thuê phòng hôm đó là ai.” Tống Thiến nghe Tô Ngôn nói như vậy thì lập tức gọi điện cho Tạ Mẫn Chi.

“Sẽ không phải là hắn chứ?” Lâm Mộ đột nhiên mở miệng.

“Em đang nghĩ đến ai?”

“Lý Học Phong!” Lâm Mộ nhìn Tô Ngôn, cảm thấy giọng nói của mình gần như đang run rẩy.

“Vì sao em lại nghĩ là hắn?” Rất lâu về trước kẻ này đã từng khiến Lâm Mộ bị tổn thương, Tô Ngôn không bao giờ quên được, nhưng tại sao vào lúc này Lâm Mộ lại hoài nghi hắn?

“Thật ra Lý Học Phong là tổ phó của chương trình radio, em không muốn tiếp tục tham gia cũng là vì hắn, nhưng vì mấy học kì trước thầy giáo đã đề cập với em rất nhiều lần, tổ trưởng là Vương học trưởng cũng hết lòng tiến cử, em không biết phải từ chối ra sao cho nên đành phải chấp nhận tham gia.” Lâm Mộ nhìn Tô Ngôn, cậu không nói cho Tô Ngôn biết chính là vì sợ anh không vui, thật ra thì bản thân cậu cũng rất không muốn đi cho nên luôn cố gắng tránh tiếp xúc với Lý Học Phong.

“Sau đó thì sao?” Tô Ngôn nắm lấy tay Lâm Mộ, anh biết Lâm Mộ không phải là cố ý không nói cho anh biết, chỉ vì cậu sợ anh lo lắng, cho nên anh không trách cậu, anh chỉ tự trách mình không đủ cẩn thận.

“Có một lần tổ radio có hoạt động tuyên truyền, học trưởng kéo em đi theo, nào ngờ Lý Học Phong cũng có tham gia. Hắn nói rằng hắn vẫn luôn thích em, không thể quên được cái gì đó, nhưng em đã từ chối. Về sau hắn thường xuyên mượn cớ để đến tìm em, em vẫn luôn cố gắng từ chối tránh né nhưng hắn thật sự quá phiền phức, cho nên em nói với hắn rằng em đã có người yêu rồi để cho hắn không làm phiền em nữa, đúng ngày hôm đó anh lại tới đón em, em nghĩ có lẽ hắn thấy được, nghĩ rằng người em nhắc tới chính là anh cho nên mới tìm cách hãm hại anh.”

“Em cho rằng hắn chẳng những muốn trả thù sư huynh mà còn đang cố ý hãm hại anh Mộ nữa.” Gọi điện thoại cho Tạ Mẫn Chi xong, Tống Thiến vốn đang ngồi im lắng nghe bỗng đưa ra suy luận của mình, “Gần đây em nghe được thông tin là bên học viện tin tức đang thảo luận việc đề cử sinh viên đến làm việc ở đài truyền hình, em nghe một vị học trưởng nói rằng người được đề cử sẽ là tổ trưởng của tổ radio năm nay luôn.”

“Hiện giờ tổ radio đang không có tổ trưởng, sau khi học trưởng tốt nghiệp xong thì vẫn chưa thấy tiến cử người mới mà.” Lâm Mộ cảm thấy kì quái, chuyện này thì có liên can gì?

“Cũng vì chưa chọn được cho nên giờ đây lựa chọn tổ trưởng là việc rất quan trọng, hiện giờ người được đề cử có thực lực khá nhất chính là tổ phó Lý Học Phong, tuy nhiên bên cạnh đó thì anh Mộ cũng rất được mọi người yêu thích nữa. Mọi người đã hiểu chưa, nếu em đoán không sai thì những bình luận cho rằng anh Mộ chính là người còn lại trong bức ảnh cũng đều do hắn sắp đặt hết.” Người này bề ngoại lịch sự nhưng thực ra lại chỉ là một tên cặn bã, Tống Thiến khinh thường nghĩ.

“Khốn kiếp, đáng ra năm đó phải đuổi thẳng hắn ra khỏi trường học mới đúng.” Tô Ngôn nghĩ rằng vẫn nên nói việc này cho Lâm Khiếu biết, anh lập tức chạy ra phòng khách gọi điện thoại.

“Anh Mộ, em có thể hỏi anh một chuyện được không?” Thật ra Tống Thiến biết hỏi chuyện này bây giờ là không thích hợp, nhưng cô rất tò mò muốn biết năm đó Lâm Mộ từ chối mình có phải là vì Tô Ngôn hay không?

“Ừ, đúng vậy.” Lâm Mộ trả lời khẳng định với Tống Thiến.

“Em còn chưa hỏi, làm sao anh biết?”

“Anh biết em đang nghĩ đến chuyện gì, đúng vậy, người đã đánh bại em chính là Tô Ngôn, cho nên thật ra em nên thấy vui mới đúng, có phải không nào?”

Đúng vậy, Tô Ngôn đối xử với Lâm Mộ rất tốt, cô hiểu rõ, nếu quả thật cô đã bại dưới tay Tô Ngôn thì thật lòng cô nên thấy vui vẻ, tuy cô không hiểu lắm giữa hai người con trai vì sao lại tồn tại tình yêu, nhưng khi nhìn Tô Ngôn và Lâm Mộ, cô lại dần dần hiểu được.

Sự kiện giường chiếu đó nhờ có Tạ Mẫn Chi và Lâm Khiếu nhúng tay vào nên đã được giải quyết rất nhanh, quả nhiên Lý Học Phong là do bị Lâm Mộ từ chối nhiều lần, lại thấy tình cảm của Lâm Mộ và Tô Ngôn rất tốt cho nên ghi hận trong lòng, hơn nữa sinh viên được đề cử đến làm việc ở đài truyền hình vốn đã nằm chắc trong tay tổ phó sắp lên chức tổ trưởng là hắn, thế nhưng sự tồn tại của Lâm Mộ lại khiến cho mọi người thay đổi ý kiến, muốn bầu cho cậu lên làm tổ trưởng, cho nên ngày đó hắn thấy Tô Ngôn uống say lập tức bày mưu tính kế hãm hại. Con trai mình bị người khác hạ nhục như vậy, Tạ Mẫn Chi và Lâm Khiếu đều không phải là người dễ trêu vào, vì vậy trường học không những công khai đưa vụ việc này ra ánh sáng, thanh minh tất cả đều là do có người ác ý hãm hại, mà còn đuổi học luôn Lý Học Phong.

—–

* Đoạn đầu chương này là tiếp nối của chương 1 nhé.

– Hết chương 17 –

Chương 16 | Chương 18

4 thoughts on “[Ái tại hoa hương phiêu tán thì] Chương 17 – Biến cố

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s