[Ái tại hoa hương phiêu tán thì] Chương 21 – Cây hoa quế

Ái tại hoa hương phiêu tán thì

Tác giả: Hắc Vũ Phi Nhứ

Chuyển ngữ: QT lão lão

Edit: Na Xiaholic

Chương 21 – Cây hoa quế

“Buổi tối hai hôm trước, phải nói chính xác là lúc nửa đêm, đột nhiên mẹ nuôi lái xe đến nhà em, đây là lần thứ ba bà đến nơi em ở, trông bà thật mệt mỏi, bà nói với em là anh đã quay về rồi. Bà nói rằng anh đã khóc cầu xin bà cho anh biết em được chôn ở nơi nào, bà nói bà cứ tưởng ít nhất tiểu Ngôn đã chịu từ bỏ rồi, nhưng bà bỗng phát hiện ra rằng mình đã sai, chỉ là anh cất giấu tâm sự trong tim không muốn nhắc đến, bà cảm thấy bà đã quá tàn nhẫn khi thương tổn hai người yêu nhau. Tiểu Ngôn, anh có biết khi em nghe được mẹ nuôi nói rằng chúng ta là hai người yêu nhau, em đã vui đến nhường nào không? Bà nói rằng bà đã sai rồi, bà không muốn phải nhìn thấy chúng ta đau khổ nữa, cho nên bà tìm đến em để nói với em rằng, bây giờ bà thật sự đã không còn quan tâm đến cái nhìn của người khác nữa, bà chỉ muốn để cho những đứa con trai của mình luôn được vui vẻ hạnh phúc. Nghe mẹ nuôi nói chúng ta là những đứa con trai của bà, em thật sự còn tưởng rằng mình đang nằm mơ.”

Nước mắt là một thứ thật lạ kì, tựa như có thể bất chợt rơi xuống bất kỳ lúc nào, Lâm Mộ dằn không nổi, mấy năm qua không biết đã bao lần cậu ngồi một mình lắng nghe giọng nói của Tô Ngôn rồi âm thầm bật khóc. Tô Ngôn quá kinh hãi, những tưởng đã mất đi thế nhưng vẫn có thể tìm lại được, kinh ngạc xen lẫn mừng vui, anh chầm chậm đứng dậy đi đến trước mặt Lâm Mộ, nhẹ nhàng ôm cậu vào trong lồng ngực, anh sợ rằng chỉ với một động tác sai lầm thôi cũng có thể khiến cho hiện thực trước mắt bỗng hóa thành bong bóng, trở thành một giấc mộng khác của anh.

“Tô Ngôn, thật xin lỗi, em yêu anh, em sẽ không bao giờ rời xa anh nữa.”

“Ngốc quá, biết rằng em vẫn còn sống, lại còn có thể chân thật như vậy mà ôm lấy em, em có biết chuyện này đối với anh quan trọng biết bao nhiêu hay không? Tại sao mọi người lại có thể đối xử với anh tàn nhẫn như vậy? Lừa gạt anh suốt bốn năm trời, mấy năm nay anh nhớ em đến nhường nào em có biết hay không? Ngày nào anh cũng chỉ có thể lầm lầm làu bàu với gấu nhỏ, Tống Hoa còn tưởng anh bị thần kinh phân liệt nữa đấy, ôi thật tốt quá, thì ra tất cả chỉ đều là lừa gạt.”

“Ngôn, anh không hận em sao? Em đã lừa anh.”

“Yêu còn không hết, làm sao có thể hận được đây?”

Vào giờ khắc này trong hai người không có ai muốn buông tay cả, chỉ muốn ôm lấy nhau thật chặt, muốn khiến cho thời gian ngừng trôi.

Tô Ngôn nắm tay Lâm Mộ, nhẹ nhàng hôn lên mu bàn tay, những vết sẹo dọc ngang che kín cổ tay khiến cho người ta cảm thấy giật mình, Lâm Mộ muốn rút tay về nhưng lại bị Tô Ngôn nắm lấy, anh khẽ vuốt ve từng dấu vết kia, “Mộc Mộc!”

“Thật ra bác Tần nói đúng, thời gian đôi khi cũng không thể chữa lành được vết thương của con người, thời gian càng lâu thì nhớ nhung gom góp lại càng nhiều, mãi cho đến một ngày không thể nào chịu đựng được nữa.” Lâm Mộ tựa vào ngực Tô Ngôn, hơi bất đắc dĩ nói.

Nhìn Lâm Mộ không muốn giải thích gì, Tô Ngôn lại càng đau lòng không nói nên lời.

“Chúng ta đến tìm cha và bác Tần cùng ăn bữa cơm thôi.” Lâm Mộ đề nghị.

“Ừ.” Lâm Mộ không chết, nếu như vậy thì chuyện cha nuôi giận anh cũng chỉ là giả vờ thôi nhỉ? Chẳng qua là ông phải phối hợp với Lâm Mộ và Tạ Mẫn Chi để diễn trò.

Hẹn gặp Lâm Khiếu và Tần Dực Minh, đã bốn năm không gặp mặt, so với trước kia Lâm Khiếu trông đã già đi thật nhiều.

“Cha nuôi, con xin lỗi.” Tô Ngôn ngoại trừ lời xin lỗi ra thì không biết nên nói gì hơn.

“Tiểu Mộ đến phụ bác gọi món đi.” Tần Dực Minh biết rõ hai người bọn họ chắc chắn sẽ có rất nhiều lời muốn nói riêng với nhau, cho nên kiếm cớ kéo Lâm Mộ ra ngoài gọi món.

Thấy Lâm Mộ và Tần Dực Minh đã ra ngoài, Lâm Khiếu mới chầm chậm nói, “Tiểu Ngôn, thật ra thì cha cũng có hận con đấy, vì con mà mấy năm nay tiểu Mộ đã tự tổn thương mình đến mức không ra hình ra dạng gì nữa.”

Nhớ tới vết thương trên cổ tay Lâm Mộ, lại nghe được những lời này của Lâm Khiếu, Tô Ngôn không dám tin giả thiết của mình lại là sự thật.

Ngày Tô Ngôn lên máy bay cũng là ngày Lâm Mộ ra viện, cậu nói muốn chuyển đến ở ngoài ngoại ô ít người yên tĩnh, cho nên Lâm Khiếu lập tức tìm nhà ở ngoại ô cho Lâm Mộ, cậu cũng không đi học nữa, chỉ nộp luận văn rồi nhận luôn bằng tốt nghiệp, công việc trên đài radio cũng ngừng hẳn.

Lâm Mộ giam mình trong nhà suốt ngày, Lâm Khiếu thuê một người giúp việc hằng ngày đến giúp cậu nấu cơm và dọn dẹp nhà cửa, thế nhưng có một buổi sáng bà vừa đến đã nghe trong nhà nồng nặc hơi gas, hóa ra Lâm Mộ mở gas tự sát, may sao sáng đó bà đến sớm nên đã kịp thời cứu cậu. Bác sĩ nói chứng tự bế của Lâm Mộ đã trở nên trầm trọng, lại còn mắc thêm chứng uất ức nhẹ và có khuynh hướng tự hủy hoại mình, Lâm Khiếu rất muốn đón Lâm Mộ về ở cùng với mình nhưng Lâm Mộ lại kiên quyết không chịu, chỉ muốn ở một mình. Tần Dực Minh đành phải cho người theo dõi cậu 24/24, nhưng chưa đến hai tháng sau Lâm Mộ lại cắt cổ tay ở trong phòng tắm, lúc được cứu sống trở về Lâm Mộ còn nói: “Chết đi rồi hồn phách còn có bay đến bên cạnh Tô Ngôn, xin hãy để cho con đi đi.”

Mọi người nghe xong đều bật khóc, đặc biệt là Tần Dực Minh, ông là người cảm nhận được sâu sắc nhất nỗi đau khi bị vất bỏ ấy, nhìn Lâm Mộ ông bỗng hiểu được thật ra năm đó so với ông Lâm Khiếu cũng chẳng tốt hơn là bao. Về sau Tạ Mẫn Chi có tìm đến gặp Lâm Mộ, vì muốn giúp cho Lâm Mộ thấy khá hơn, bà lừa cậu rằng Tô Ngôn đã có bạn gái, Lâm Mộ hãy nên sống tốt cuộc đời mình. Không ngờ Tạ Mẫn Chi vừa mới đi khỏi, Lâm Mộ đã lại cắt cổ tay mình thêm lần nữa, vết sẹo cũ vẫn còn chưa hoàn toàn khép lại đã bị cắt thật sâu, máu tràn ra lênh láng. Tạ Mẫn Chi xuống lầu thì nhớ ra mình để quên chìa khóa xe nên quay lại lấy, lúc bà đi vào nhà bỗng nhìn thấy Lâm Mộ đang nằm trên vũng máu, bà sợ đến mức suýt ngất, cho rằng lần này Lâm Mộ có lẽ thật sự sẽ chết.

Không biết nên nói Lâm Mộ mạng lớn hay là ông trời cố ý tra tấn cậu, Tô Ngôn vừa đi được hai tháng Lâm Mộ đã tự sát đến ba lần. Đúng lúc này cháu họ của Tần Dực Minh là Tần Hiên bị tạm chuyển công tác đến đài truyền hình ngoại ô, nên ông nhờ hắn đến ở chung với Lâm Mộ. Tần Hiên rủ Lâm Mộ lồng tiếng cùng hắn để giết thời gian, nhưng Lâm Mộ đã hứa Tô Ngôn là sẽ không lồng tiếng kịch nữa cho nên cậu chỉ ngồi nghe. Những vở kịch mà Tần Hiên lồng tiếng đều là đam mỹ, thường hay đưa Lâm Mộ nghe thử, có một lần tổ kịch của hắn cần tìm một nghệ nhân vẽ áp phích, hắn phát hiện ra trên bàn Lâm Mộ có rất nhiều bản phác thảo cùng một người đàn ông với nhiều biểu cảm khác nhau, Tần Hiên thấy Lâm Mộ vẽ khá đẹp cho nên đã nhờ Lâm Mộ hỗ trợ vẽ áp phích. Lâm Mộ cảm thấy công việc vẽ áp phích cũng khá thú vị, lại còn có liên quan đến việc lồng tiếng cho nên bắt đầu làm nghệ nhân vẽ tranh. Có việc để làm, Lâm Mộ cũng không còn suy nghĩ bậy bạ nữa. Biết Lâm Mộ thích vẽ, Tần Dực Minh tìm cho cậu thêm mấy công việc vẽ tranh minh họa, chỉ cần ở nhà vẽ tranh giết thời gian, công việc này thật sự rất phù hợp với Lâm Mộ.

Thật ra không ai hay biết rằng Lâm Mộ chịu yên lặng ở nhà vẽ tranh, không còn tra tấn bản thân nữa chính là vì cậu lên mạng tham gia vào một tổ kịch, sau đó có thêm một người mới nữa gia nhập vào tổ kịch có tên là “Gấu Mộc Mộc”, người kia nói rằng rất thích bức vẽ gấu nhỏ ngồi dưới cây hoa quế của cậu, hỏi cậu có bản vẽ nào chưa in chữ lên hay không, anh muốn xin một bản. Ngày hôm đó, lần đầu tiên Lâm Mộ chủ động liên hệ với em gái bên tổ kế hoạch, hỏi thăm về “Gấu Mộc Mộc”, muốn xin bản thu âm của anh về nghe thử, khi giọng nói quen thuộc ấy rót vào tai, cậu thật sự đã không dám tin anh chính là Tô Ngôn. Về sau cậu nghe ngóng mọi người trong tổ kịch nên biết được rằng Gấu Mộc Mộc đang du học ở nước ngoài, thời gian quá phù hợp, cho nên cậu đã có thể khẳng định giọng nói từ ID đó chính là Tô Ngôn. Lâm Mộ không ngờ Tô Ngôn cũng tham gia lồng tiếng, đột nhiên cậu cảm thấy cuộc sống này vẫn còn chút ít hy vọng nhỏ nhoi. Cậu mong rằng Tô Ngôn có thể sống thật tốt, muốn ngày ngày đều có thể nói chuyện phiếm cùng với anh, nhưng cậu lại không thể để cho anh biết rằng cậu vẫn còn sống, cậu không muốn mình gây ảnh hưởng đến cuộc sống của Tô Ngôn thêm nữa. Vậy nên dù cho Tô Ngôn vẫn luôn nghĩ rằng cậu là một em gái thì cậu cũng không giải thích gì cả, cậu chỉ muốn giữ cho bí mật nho nhỏ này thuộc về riêng cậu.

“Tô Ngôn, đừng dễ dàng buông tay thêm lần nữa, cũng đừng để cho tiểu Mộ phải một mình chịu đựng quá nhiều tổn thương như thế nữa có được hay không!” Thật ra Lâm Khiếu hiểu rõ tất cả những chuyện này đều không thể trách Tô Ngôn được, nhưng vì ông quá yêu thương con trai mình, không thua kém gì Tạ Mẫn Chi yêu thương Tô Ngôn cả, ông cũng chỉ muốn con trai mình được vui vẻ hạnh phúc, hơn nữa so với bất kỳ ai khác, ông hiểu rõ đâu mới là hạnh phúc thật sự của hai đứa trẻ này, đâu mới là điều tốt nhất dành cho bọn họ.

Nghe Lâm Khiếu nói nhiều như vậy, Tô Ngôn vẫn luôn giữ im lặng, Lâm Mộ yêu anh còn nhiều hơn yêu chính bản thân mình, nghe cậu đối xử với bản thân tàn nhẫn đến vậy khiến cho anh cảm thấy vô cùng đau lòng. Ăn xong bữa cơm với Lâm Khiếu và Tần Dực Minh, Tô Ngôn chở Lâm Mộ trở về căn nhà mà anh đang thuê.

Tô Ngôn tắm xong đi vào trong phòng, Lâm Mộ đã tắm xong trước giờ đang nằm trên giường nghịch điện thoại di động đột nhiên ngẩng đầu lên nói với anh:

“Anh nè, sau này anh đừng lồng tiếng nữa có được không?” Lâm Mộ bỗng dưng đề cập tới vấn đề này, Tô Ngôn hoàn toàn không nắm bắt kịp.

“Gì cơ?”

“Vở kịch mới anh nhận còn chưa bắt tay vào lồng tiếng đúng không? Anh đã đọc thử kịch bản chưa? Em cảm thấy nó không thích hợp với anh cho lắm.”

Tô Ngôn nhớ ra trước lúc về nước có đồng ý với Phi Họa sẽ lồng tiếng thêm một vở kịch mới, chờ anh thu xếp ổn thỏa rồi thì sẽ bắt đầu lồng tiếng, anh vẫn chưa xem kỹ kịch bản, nhưng mà nghe nói hình như là trong đó có một đoạn H khá là nặng.

“Thật ra hồi trước anh vốn không hề thích em lồng tiếng kịch đam mỹ, thế mà bây giờ vì sao anh lại tham gia lồng tiếng thế?” Tuy mấy năm nay thứ duy nhất có thể giúp Lâm Mộ và Tô Ngôn liên lạc với nhau chính là mấy vở kịch trên radio, hơn nữa chỉ cần nghe có Tô Ngôn lồng tiếng là cậu sẽ ngay lập tức tự tiến cử mình vẽ áp phích, cậu thích nhìn thấy cả tên mình lẫn tên anh cùng nhau xuất hiện trên một tấm áp phích như thế. Nhưng khi nghe Tô Ngôn nói lời ngon tiếng ngọt với người khác, lại còn tình tự yêu đương, quả nhiên cậu vẫn cảm thấy rất khó chịu, cậu chợt hiểu ra nguyên nhân năm đó vì sao Tô Ngôn lại không cho phép cậu tiếp tục tham gia lồng tiếng nữa.

“Anh chỉ muốn thay em hoàn thành tâm nguyện lồng tiếng kịch thôi mà.” Nhóc ngốc này đang ghen đó hả.

“Vậy thì từ giờ đừng làm tiếp nữa, lỡ như một ngày nào đó có người nghe được mấy lời kịch sến súa ấy của anh, lại còn thấy anh lồng tiếng cho mấy đoạn H nữa, hình ảnh đại luật sư của anh sẽ tan nát luôn đó.”

“Từ trước đến giờ anh vẫn chưa từng lồng tiếng cho một đoạn H nào luôn mà.”

“Thì chẳng phải trong vở kịch anh mới nhận sẽ có hay sao!” Lâm Mộ thốt lên xong lại tự cảm thấy đỏ mặt, cậu đang so đo cái gì vậy chứ?

“Mộc Mộc của anh, anh thật sự rất yêu em. Em đáng yêu quá đi mất. Hãy để cho anh ăn thịt em ngay đi.” Tô Ngôn nhớ tới lời thoại trong một vở kịch nào đó, anh bò lên giường cúi đầu vừa cười cợt vừa nói với Lâm Mộ.

“Đừng, vẫn còn đau lắm!” Lâm Mộ vội vàng đẩy anh ra.

“Hử? Vậy chuyện tối hôm qua không phải là nằm mơ rồi!” Tô Ngôn đột nhiên kịp thời phản ứng, màn mây mưa tối hôm qua đều là sự thật.

“Anh là đồ vô lại.”

“Thật xin lỗi cục cưng, đến đây, chồng em sẽ nhẹ nhàng yêu thương em.” Anh lồng tiếng riết thành nghiện luôn rồi hay sao.

“Em không phải là cái micro của anh, muốn nói gì thì đi tìm mấy em tiểu thụ của anh ấy.” Lâm Mộ đã quá quen thuộc với mấy lời thoại này rồi, mỗi bộ kịch của Tô Ngôn cậu đều từng nghe qua không biết bao nhiêu lần mà kể.

“Anh ngửi thấy mùi chua chua, mà đúng rồi, Hiên Mộ Bạch là ai vậy?” Đột nhiên anh nhớ tới người đàn ông tối hôm qua lại gần nói gì đó với Lâm Mộ, có vẻ như hai người rất thân nhau.

“Là cháu họ của bác Tần, tên Tần Hiên, là sư huynh học trên em mấy khóa.” Cách đây mấy hôm người này còn khiến cho Lâm Mộ giận sôi gan.

“Vậy Bạch Đường CP là cái quái gì?”

“Sao mà em lại cảm thấy mùi chua đang tỏa ra từ trên người anh vậy?”

“Em cải biên lại vở “Hoa dưới nước?””

Lâm Mộ sửng sốt, vở kịch chỉ mới đăng lên một ngày đã bị xóa rồi mà anh vẫn kịp nghe sao? “Anh nghe được “Không thể yêu” rồi hả?”

“Anh chưa, hôm qua lúc họp mặt mọi người có nhắc đến, “Không thể yêu” vẫn là kịch BE sao?”

“Vâng, lúc đó em chỉ muốn biên soạn lại rồi giữ riêng cho mình mà thôi, không ngờ sau khi sư huynh giúp em lồng tiếng xong thì lại tự tiện cuỗm mất, sau đó còn tìm người chế tác, hắn cho rằng chỉ cần đăng lên thôi thì em nhất định sẽ đồng ý làm tiếp. Vì vậy mà em và hắn ta đã cãi nhau một trận rất to, hình như sau đó bác Tần cũng có dạy bảo anh ta một hồi, kế tiếp thì tìm người xóa bài đăng kia. Nhưng mà lúc ấy vẫn bị khá nhiều người nghe được, không biết là đã có bao nhiêu người tải xuống rồi nữa.”

“Em đổi thành kịch hiện đại rồi sửa thành HE đi, tên gọi là “Ái tại hoa hương phiêu tán thì”, chúng ta sẽ cùng nhau lồng tiếng có được không? Lồng tiếng xong bộ kịch này thì chúng ta rửa tay gác kiếm.”

“Thật không anh?”

“Ừ, anh rất kỳ vọng vào Mộc Quế CP đó.”

“Thật ra em vẫn tương thích Mộ Ngôn hơn… Ưm…”

Tô Ngôn bất ngờ hôn lên môi Lâm Mộ, dịu dàng sửa lại, “Là Ngôn Mộ!”

Giờ khắc này, thật hy vọng có thể cứ như vậy mà già đi trong nháy mắt, đó là cả một đời người, mãi cho đến khi ruộng dâu biến thành biển xanh, mãi cho đến khi biển cạn đá mòn……

{Kết thúc}

Chương 20

 

43 thoughts on “[Ái tại hoa hương phiêu tán thì] Chương 21 – Cây hoa quế

 1. Giờ khắc này, thật hy vọng có thể cứ như vậy mà trôi qua cho đến khi già đi, đó là cả một đời người, mãi cho đến khi ruộng dâu biến thành biển xanh, mãi cho đến khi biển cạn đá mòn, chết cũng quyết không rời xa nhau…
  -> ヽ( ´∀`)人(´∀` )ノ

  Storyline’s interesting ^^
  Of course,ur edit version’s good. I love it <3

  P/s : DBSK's god. Yeah,I support this!
  Sr I cant type VNese :"<(using tab w/tout vietkey )

  Like

   1. I see (灬ºωº灬)♡
    I’ll tag U in my Xiah photos kakakkk I’ve know them for 7 years…they r great when they r 5 mems.

    Like

 2. Yah thank you :x uhm I’ve known them for 6 years and always be OT5 ^^ thank god because you also support five ^^ Which member is your bias? But… It seems that you are older than me?

  Like

 3. I love Yunho the most. But no more different with other mems…
  Dophin Junsu, funny Yuchun, Choikang food,silly Yunho,beautiful Jaejoong agruu I love all *_*
  Indeed,I’ve not updated news of JYJ or DBSK ( so frustrated to see 2 bands,not only one TT_TT)
  Anyway,I’ll always support them ☆

  Like

 4. Mình rất thích tựa truyện, mà khổ chưa có nhiều tgian onl để đọc, cầu word cầu ebook a~~~
  Cám ơn bạn đã edit na~
  Btw, mình thik màu tường nhà bạn, rất hợp với mùa thu ˘◡˘

  Like

  1. Đầu tiên là cám ơn bạn nhiều ;) Tựa truyện cũng như nội dung truyện vậy, rất nhẹ nhàng :x

   Thứ hai là xin lỗi bạn (x..x) mình chủ trương edit toàn những truyện ngăn ngắn để người đọc dễ copy, không cần share word và không cần phải có beta :< cho nên là… (x..x) xin lỗi bạn vì sự kì quặc của mình :( với là có lẽ những bạn đã copy về rồi hay một số wordpress share word sẽ rất sẵn sàng share cho bạn đó :x

   Thứ ba là, màu tường thay đổi được nên mình sẽ cho wordpress bốn mùa phát xuân luôn =))

   Like

   1. Ừm ừm hem sao đâu, chủ trương riêng của bạn mà có gì kì quặc đâu, đừng xin lỗi vầy ^_^, mình tự cop được ngon lành, chả là mình cũng kì quặc, trước giờ đều cố chấp muốn cầu bản word từ chính chủ, cảm thấy giống được cho quà mang về. Xin nhỗi vì cái sự mặt dày của mình làm bạn khó xử nhé hê hê, bạn dễ thương quá *chọt má*

    Like

 5. g (⌐■_■) truyện hết mất rồi . Ôi thực ngọt a… Cuối cùng cũng đến được với nhau … T thực muốn đọc nữa cơ
  có cái đoạn cũng phải bật khóc vì quá xúc động ccơ,nhưng may quá kết HE (●^o^●)
  bạn cũng dịch truyện mượt nữa, t thích cách edit của bạn
  nhiều truyện nhà khác cứ ta ngươi rồi toàn hán việt đọc phát tức lên ý =.=

  Like

  1. Giá mà có thêm nhiều nhiều phiên ngoại nữa nhỉ, mình ngồi edit mà cũng tiếc quá chừng TT^TT ~~~~~ mình cũng rất rất là thương cái đam này xD

   Cám ơn bạn nhiều lắm, mình luôn cố gắng hết sức thuần việt dòng văn của mình (>o<) cũng biết còn nhiều chỗ chưa mượt nhưng có được những lời động viên như thế này mình vui lắm á :xx

   Izumichan comment ở nhiều chương quá xD mình vô đây rep một lần cho đỡ loãng ha :)) <3

   Liked by 1 person

   1. =.= bạn chăm vô trả lời comment quá a, , , , ,
    hô hô không phải khieem tốn đâu bạn ui, bạn edit cũng mượt mà ,,

    Like

   2. Readers comment mà không có ai trả lời thì cũng buồn đúng hem, vầy mới vui cửa vui nhà chứ nhỉ ;;))

    Cám ơn bạn nhiều :*

    Liked by 1 person

 6. Tks bạn đã edit một câu chuyện rất dễ thương như thế này :D
  Mà bạn ơi, có một câu là Biển cả hóa nương dâu, chứ thực sự mình chưa nghe ai nói ruộng dâu biến thành biển xanh. Không biết bản raw của bạn có bị ngược không?
  Sorry bạn vì câu hỏi hơi ngớ ngẩn nha :(

  Like

   1. Vắng thực ra nhiều khi mới vui bạn ạ :))
    Thực ra mình cũng không nghĩ nó sai, nhưng cả câu đọc thuận quen rồi nên thấy ngược hơi lạ lạ. Nghĩ mãi mới dám hỏi bạn đó :v

    Like

   2. Ưn, vì nơi này vắng cho nên mình thích lên đây lắm, thấy bình yên, nhiều khi cũng lo sợ lỡ một ngày nó đông thì không biết phải làm sao :)) nhưng chắc không có đâu, vì không mấy ai để ý chỗ này hết á :))

    Like

   3. Đông quá sẽ hơi loạn, mình cũng thích mấy chỗ hơi vắng 1 chút, vì như vậy nói chuyện với nhau thế nào cũng được. Nếu đông quá chắc mình cũng không dám cm :))
    Mà nếu có ngày đông thật thì cũng vì truyện bạn làm hay và được nhiều người ủng hộ hơn, nghĩ vậy cũng vui bạn à :D

    Like

   4. Ai comment mình cũng reply hết cho nên mọi người cứ vô tư :))

    Hehe chỉ mong mãi như này thôi í, năm tháng tĩnh lặng kiếp này bình yên :”>

    Like

 7. Giờ mới biết đến nơi này, phát hiện ra mình với chủ nhà cũng có nhiều sở thích chung nha!
  Một bộ truyện khiến mình tốn vài hàng nước mắt huhu. Rất ít khi đọc ngược mà cảm giác tim lại nhói như thế này đấy! Chúc chủ nhà có thêm nhiều bộ mới nha :3

  Like

  1. Chào mừng bạn đến với nhà nhỏ của mình :x hehe cám ơn bạn, hi vọng trong tương lai sẽ được tương tác nhiều hơn nha ;;)

   Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s