[Đồng học, thỉnh tiểu điểm thanh] Phần 1 – Thịt bò cậu làm chia tôi một ít

Đồng học, thỉnh tiểu điểm thanh

Tác giả: Lãnh Tiên Sinh

Chuyển ngữ: QT lão lão

Edit: Na Xiaholic

Phần 1 – Thịt bò cậu làm chia tôi một ít

 Tô Đường thật sự chịu không nổi nữa, đã hơn bảy giờ ba mươi rồi, hiện còn có thể nghe thấy cả tiếng bụng đang sôi ầm ầm vì đói của cậu, cậu nằm dán mặt xuống bàn thầm nghĩ sẽ giả chết. Buổi trưa cậu đã nhịn ăn một bữa dự định bữa tối ăn luôn một bữa ngon lành no nê, thế nhưng trời lại không chiều lòng người.

Hôm nay cậu tự học trong thư viện, bên ngoài đột nhiên đổ cơn mưa to như trút nước, thời tiết tháng mười một quả thật không hề thích hợp để chạy như điên dưới cơn mưa. Tô Đường không mang theo ô, chỉ còn cách gọi điện thoại cho người anh em cùng phòng là Kha Dương nhờ giúp đỡ. Kết quả là đã hơn một tiếng trôi qua rồi mà một bóng người cũng không xuất hiện, những bạn học khác ở thư viện đều đã đi ăn cơm, giờ chỉ còn lại tốp năm tốp ba đang cắm mặt đọc sách.

Tô Đường lần thứ ba kéo bàn tay vừa đưa ra của mình trở về.

“Chết tiệt, nam sinh ngồi bên cạnh chắc chắn là một tên cuồng ăn hàng, mang theo nhiều đồ ăn vặt như vậy đến thư viện, bộ tính sống qua ngày ở đây luôn chắc!” Tô Đường rủa thầm trong bụng, “Ăn bớt một gói chắc là không sao đâu nhỉ, túi thịt bò khô nho nhỏ kia trông có vẻ rất ngon, màu sắc cũng tươi nữa…” Tô Đường sờ sờ cái bụng rỗng tuếch của mình, “Đợi thêm năm phút nữa, cứ mỗi năm phút sẽ ăn một gói, sau này mời anh bạn kia đi ăn cơm là được.”

Kha Dương cũng không ngờ tối hôm nay nữ vương đại nhân nhà mình tự dưng lại triệu kiến, cậu vội vàng chạy tới “thỉnh an”, sợ làm nữ vương đại nhân tức giận sẽ bị bơ nguyên tuần, lỡ làm gì đắc tội, người khổ nhất mất thịt ăn sẽ chính là mình. Vì thế Kha Dương chỉ còn một lựa chọn, xin lỗi nhé người anh em.

Năm phút này đối với Tô Đường mà nói quả thật giống như trái đất đã quay được một vòng, cậu nhìn chằm chằm vào đồng hồ đeo tay, khi kim chỉ đúng năm phút, cậu ngay lập tức cầm nguyên cả bọc đồ ăn ăn lấy ăn để, cũng không thèm để ý xem có ai nhìn thấy mình hay không.

Cậu vừa ăn như hổ đói vừa gật đầu mãnh liệt: “Thịt bò khô này hương vị không tồi chút nào! Chút nữa phải tìm hỏi xem người kia mua ở đâu mới được.”

Đang trong lúc nghĩ ngợi, bỗng từ phía sau có một giọng nói âm trầm vang lên: “Hương vị thế nào?” Tô Đường giật mình, thiếu chút nữa nghẹn chết, phải nhờ người phía sau vỗ vỗ lưng để nuốt xuống. Quay đầu lại, chính là người anh em thích ăn hàng ngồi ở bên cạnh.

============

Trần Chi đi ăn cơm tối trở về, vừa bước vào cửa đã trông thấy người anh em ngồi cạnh mình đang xoắn xuýt, vươn ngón tay nhỏ dài, móng tay bóng mịn được cắt tỉa sạch sẽ, lúc nhìn thấy đôi bàn tay kia đang vươn đến thịt bò khô của mình, Trần Chi hơi nheo nheo hai mắt, lặng lẽ không tạo ra tiếng động bước tới. Khi nghe thấy tên kia vừa ăn vừa khen, lại còn thỏa mãn gật đầu, Trần Chi bỗng bật cười, đôi môi xuất hiện một đường cong cực đẹp. Hắn lét lút đi đến đứng sau lưng Tô Đường, định hù cậu một chút, ai ngờ cậu lại phản ứng mạnh như vậy.

“Ợ ~~ -_____-” Lời còn chưa kịp nói, Tô Đường trước tiên bỗng ợ một cái. Cậu có tật xấu này, hết đói rồi thì sẽ ợ hơi. Cậu ợ thì cũng chẳng sao, nhưng hiện giờ lại gây nên tác dụng ngược, khiến cho người khác có cảm giác cậu đã ăn no rồi còn trộm thức ăn của người ta. Cậu mở miệng muốn giải thích nhưng lại bối rối không biết nên giải thích như thế nào cho phải, chẳng lẽ giờ lại nói: “Tôi đói quá không nhịn được nên đã lấy trộm đồ ăn của cậu, vừa rồi không phải là ợ no, mà là ợ đói…” Ôi thật là, cậu không biết nên làm thế nào, đành phải im lặng nhìn Trần Chi cười cười.

Trần Chi nghe cậu ợ một tiếng thì cũng ngẩn người ra, nhanh chóng nhìn lướt qua đồ ăn vặt của mình đang nằm ở trên bàn, trông cũng chẳng ít đi bao nhiêu, vừa rồi nhìn Tô Đường cũng không giống bộ dạng của một người đã ăn no, hắn bỗng nghi ngờ quan sát Tô Đường một chút. Tô Đường vốn đang cảm thấy rất lúng túng, bị Trần Chi đánh giá như thế lại càng muốn đào một cái hố mà chui xuống cho xong.

Cậu xoay người nhìn chằm chằm sách vở, trong lòng tưởng tượng đang treo Kha Dương lên rút roi ra đánh, ngoài mặt nhìn lén về phía người anh em ngồi cạnh. Phát hiện đối phương đã vòng sang ngồi xuống chỗ của mình, hơn nữa vẫn đang nhìn cậu chằm chằm không hề động đậy, giống như đang chờ cậu giải thích.

Thật ra Trần Chi cũng không phải là người hẹp hòi gì, chẳng qua cảm thấy phản ứng của Tô Đường rất thú vị, cho nên muốn trêu chọc cậu một chút.

“Thật ra thì, dạ dày của tôi không được tốt, hết đói thì sẽ bị ợ hơi, mới vừa rồi bị cậu hù cho giật cả mình nên đã ợ hơi đó…” Tô Đường suy nghĩ một lát, lại bồi thêm một câu: “Thịt bò khô của cậu rất rất ngon, vừa rồi là do tôi thật sự quá đói, hôm nào tôi sẽ mời cậu đi ăn cơm coi như bồi thường lại.”

Tô Đường giải thích xong, đợi một hồi, phát hiện đối phương vẫn im lặng không đáp, vừa định mở miệng lần nữa thì bỗng cảm giác được hơi thở thơm mát của Trần Chi đang phả lên mặt kèm với câu nói: “Cậu muốn mời tôi ăn món gì?”

Thư viện rất yên tĩnh, mọi người muốn trò chuyện đều phải hạ thấp giọng nói, hai người bọn họ cũng vậy. Tô Đường cảm nhận được hơi thở ấm áp của Trần Chi đang phả lên mặt, tựa như lúc hà hơi vào tay vậy, cậu còn ngửi được hương thơm dịu nhẹ từ người đối phương, hơn nữa toàn thân người kia cũng tản ra hơi thở ấm áp.

‘Nhất định là vừa đi tắm về rồi, mình cũng muốn tắm quá đi mất.’ Tô Đường thầm nghĩ trong lòng, cứ như vậy mà ngồi thất thần, suy nghĩ bâng quơ.

Trần Chi vẫn còn đang quan sát Tô Đường, cậu có làn da thật trắng, cũng thật mịn, nhìn gần như vậy mà cũng không thấy lỗ chân lông. Mắt hai mí, màu tóc tương đối nhạt, lông mi dài nhưng không quá dày, môi cũng không lớn, ồ… Ở giữa môi trên hơi nhô ra, nho nhỏ tròn trịa trông thật dễ thương, gọi là hạt môi phải không nhỉ? Đôi gò má phúng phính không biết sờ vào sẽ có cảm giác như thế nào.

Nghĩ xong, Trần Chi lập tức đưa tay tới chọc chọc lên mặt Tô Đường.

—–

Tác giả có chuyện muốn nói: Lần đầu tiên viết văn~~~~ hi vọng mọi người ủng hộ (* ̄︶ ̄)y cầu lưu trữ, cầu tung hoa, cũng hi vọng mọi người có thể góp ý, cúi đầu.

– Hết phần 1 –

Phần 2

5 thoughts on “[Đồng học, thỉnh tiểu điểm thanh] Phần 1 – Thịt bò cậu làm chia tôi một ít

  1. Hôhô… Dự là bạn trẻ sẽ bị ăn trong nay mai a, ms gặp đã nựng má ngta như vậy .. Hôhô
    lại một đoản siêu cute nữa rồi

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s