[Đồng học, thỉnh tiểu điểm thanh] Phần 4 – Tôi giúp cậu chiếm chỗ

Đồng học, thỉnh tiểu điểm thanh

Tác giả: Lãnh Tiên Sinh

Chuyển ngữ: QT lão lão

Edit: Na Xiaholic

Phần 4 – Tôi giúp cậu chiếm chỗ

 “A lô? Nước Cam?” Tô Đường ngạc nhiên bắt điện thoại.

“Sao cậu vẫn chưa đến vậy?”

“Đến chỗ nào?”

“Tôi đang đứng xếp hàng ở trước thư viện đây, cậu thấy tôi chưa? Tôi đứng ở đằng trước ấy.” Trần Chi giả vờ không để ý tới sự nghi ngờ của Tô Đường, cố ý tự biên tự diễn.

“Cậu ở phía trước? Ở đâu? Tôi chen hàng có được không?” Tô Đường phút chốc vui vẻ ra mặt, đưa mắt tìm kiếm ở hàng người phía trước, quả nhiên nhìn thấy Trần Chi đang đứng ở gần cửa ra vào, vẻ mặt không kiên nhẫn đang nhìn cậu gọi điện thoại.

“Mau im miệng, chạy nhanh tới đây, cậu muốn cho tất cả mọi người biết là cậu lén chen vào sao?”

“Ấy được được.” Tô Đường chột dạ nhìn bạn học đứng ở bên cạnh rồi chạy thật nhanh về phía Trần Chi.

Trần Chi nhìn thấy vẻ mặt tràn trề vui sướng của Tô Đường đang chạy về phía mình, trông cậu tựa như ánh mặt trời sáng lạng chiếu sáng cả ngày dài của hắn. Hắn bất giác cũng mỉm cười theo cậu.

Tô Đường chạy đến, chen chen lấn lấn lọt vào giữa đoàn người, đứng ở trước mặt Trần Chi, nhờ Trần Chi giúp cậu che đi ánh mắt phẫn nộ của bạn học ở phía sau, dù sao thì chuyện chen hàng này cũng chẳng có gì vinh quang cả.

“Cậu đứng được ở phía trước như vậy hẳn là đã đến rất sớm nhỉ?” Tô Đường hỏi.

“Cũng không sớm lắm, tôi đến lúc bảy giờ.”

“Bảy giờ đã đến rồi sao, vậy mỗi ngày cậu rời giường vào lúc mấy giờ?”

“Sáu giờ, sao vậy?”

“Không có gì đâu, tôi chỉ hỏi vậy thôi.” Trong lòng Tô Đường thật sự thấy rất nể phục Trần Chi, mỗi ngày đều dậy vào lúc sáu giờ, đối với cậu mà nói, mùa hè thì còn được chứ mùa đông thì chỉ hận không thể chết cùng cái chăn luôn ấy chứ.

Nhưng vì sắp thi rồi, không còn cách nào khác, mỗi ngày đều phải cố vượt qua cơn lười biếng, bò dậy đọc sách. Môn Tô Đường thi là môn kỹ thuật viễn thông, ứng với chuyên ngành khoa chính quy mà cậu đang theo học. Đại học D của cậu được đánh giá là một trong những trường đại học chuyên nghiệp hàng đầu khu vực, cậu vốn thông minh, thành tích ở trường cũng rất tốt, mà quan trọng hơn là giáo viên khá thích cậu. Cho dù cậu thích chuyên ngành này nhưng cũng không muốn làm cho thầy cô thất vọng, vì vậy mà luôn vùi đầu đọc sách.

Thật ra Trần Chi mỗi ngày đều dậy vào lúc sáu giờ không phải là để đến đây chiếm chỗ ngồi, hắn có thói quen dậy sớm mỗi ngày để tập thể dục. Từ nhỏ đã tạo thành thói quen như vậy, cho nên bây giờ dù đã có công ăn việc làm, hắn vẫn giữ nguyên thói quen này.

Không sai, Trần Chi không phải là sinh viên, hắn là nhân viên công tác trong thư viện ở đại học D. Mỗi ngày hắn thức dậy vào lúc sáu giờ, đi từ nơi ở đến trường học, ăn sáng ở phòng ăn trong trường xong cũng vừa đúng bảy giờ.

Thư viện mỗi ngày mở cửa vào lúc tám giờ, nhưng bình thường khoảng bảy giờ rưỡi là sinh viên đã xếp thành hàng dài ở trước cửa, vì thế ông chú phụ trách mở cửa thư viện thường hay mở cửa sớm hơn một chút, khoảng bảy giờ bốn mươi sẽ mở cửa cho mọi người vào.

Trước kia,Trần Chi đều ra vào bằng cửa dành cho nhân viên nằm bên cạnh cửa chính thư viện, hôm nay nghĩ đến việc có thể sẽ nhìn thấy Tô Đường cho nên cũng đứng xếp hàng ở trước cửa chính. Không ngờ rằng lại gặp được thật.

“Cậu cũng sắp thi sao?” Tô Đường có chút tò mò hỏi.

“…..” Trần Chi đang không biết trả lời như thế nào thì nghe ở đằng sau có tiếng người xôn xao “Cửa mở rồi!”

“Đến giờ rồi sao?” Tô Đường lập tức xoay người về phía trước, “Chờ một lát, để tôi chạy nhanh vào trước chiếm chỗ ngồi cho cậu, cậu muốn ngồi ở đâu? Muốn ngồi gần cửa sổ không?”

“Chỗ hôm qua cũng tốt, bằng không thì dịch vào bên trong một chút cũng được, tôi thích yên tĩnh.”

“Được! Đưa đây cho tôi một quyển sách.”

“Tôi không mang theo.”

“Mẹ nó, cậu đến thư viện học bài mà không mang theo sách à!”

“…..” Trần Chi không biết nên nói gì.

“Không sao, tôi có mang túi xách, lát nữa cậu…” Câu nói tiếp theo đã bị đám đông đằng sau át đi mất, vì cửa đã mở rồi, Tô Đường nhanh chóng vọt vào, chớp mắt đã không còn nhìn thấy bóng người nữa. Mà Trần Chi cũng đang bị bạn học ở phía sau đẩy tới trước cửa thư viện. Hắn đành phải đi đến phòng làm việc của mình. Sáng dậy sớm tập thể dục vẫn còn chưa tắm rửa, để lâu hơn nữa thể nào cũng sẽ bị cảm, mồ hôi lạnh dính vào trên da thật khó chịu.

Tô Đường chen lấn trong đám người chạy vào phía bên trong, dồn hết sức lực chạy lên lầu ba, đến đúng phòng tự học mà hôm qua cậu đã ngồi học, đẩy cửa ra phóng vào trong góc, quăng túi xách lên trên bàn rồi ngồi xuống vị trí bên cạnh mà thở dốc.

Lúc này phần lớn các sinh viên đến chiếm chỗ cũng lục tục chạy vào, căn phòng vốn nhiều chỗ trống như thế giờ đã lập tức bị sách vở vùi lấp.

Phòng mà Tô Đường chọn là một căn phòng rất lớn, ở cửa ra vào có nhiều dãy ghế phục vụ cho sinh viên đến ngồi đọc sách, sâu bên trong một chút là một loạt các kệ sách kéo dài đến tận cuối căn phòng. Dựa vào vị trí của cửa sổ, ở đầu này của kệ sách là một dãy bàn để đọc sách, Tô Đường chiếm được chỗ nằm ở hàng cuối.

Những bàn đọc sách khác ở trong phòng đều nằm song song với kệ sách, các sinh viên đều phải ngồi dọc theo cửa sổ. Mà chỗ nằm tận cùng bên trong tủ sách thì lại đối diện với cửa sổ, vừa vặn chỉ đủ cho hai người ngồi, Tô Đường rất hài lòng với vị trí này, khuất ở bên trong, ít người đi lại, cũng rất yên tĩnh. Trần Chi hẳn là sẽ rất hài lòng.

Tác giả có chuyện muốn nói: Tô Đường còn chưa hay biết gì cả, cầu lưu trữ cầu tung hoa, cũng hy vọng mọi người có thể góp ý, cúi đầu (* ̄︶ ̄)y

—–

Sao tác giả cứ nói mãi câu này vầy nè =))

Nhân tiện, chúc mừng năm mới! xD

– Hết phần 4 –

← Phần 3Phần 5

9 thoughts on “[Đồng học, thỉnh tiểu điểm thanh] Phần 4 – Tôi giúp cậu chiếm chỗ

    1. Cám ơn nàng nhiều nhé :x chúc nàng năm mới gặp nhiều may mắn và có thật nhiều niềm vui xD

      Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s