[Cổ tâm linh lung] Tiết tử

Cổ tâm linh lung

Tác giả: Nịch Văn

Chuyển ngữ: QT lão lão

Edit: Na Xiaholic

Tiết tử

 Ngày hè tháng tám, tại khu vườn lộng lẫy ở vùng ngoại thành Thượng Hải, các nhân viên công tác đang tất tả vội vàng chạy ngược xuôi.

“Âm thanh?”

“OK!”

“Chuẩn bị.” Đạo diễn vùi mình trong ghế, đôi mắt đang nhìn chằm chằm vào màn hình máy quay không chớp lấy một lần.

“‘Hồng Lâu tình chưa dứt’ (1), cảnh thứ ba, ngoại cảnh ở Thấm Phương đình.”

“ACTION!”

Sắm vai Giả Bảo Ngọc, Triệu Tích Văn tập trung tinh thần đọc một câu trong cuốn “Tây Sương ký” trên tay (2), những “cánh hoa” ào ào bay xuống khắp người hắn. Hắn thể hiện rõ khuôn mặt buồn phiền, đi đến bên cạnh hồ nước, thuận tay rũ những cánh hoa rơi trên áo và trong sách vào trong dòng nước. “Lâm Đại Ngọc” xuất hiện ở cửa đình, trên vai vác một chiếc cuốc nhỏ táng hoa, ở phần cán còn treo một cái túi vải nhỏ chứa đầy cánh hoa.

Triệu Tích Diệp đang đứng xem trong đám người cố nhịn cơn buồn nôn, len lén quay mặt nhìn sang nơi khác. Anh thật sự không thể hiểu nỗi tại sao thằng em nhỏ hơn anh năm tuổi này lại cứ hết lần này đến lần khác nhận mấy cái kịch bản yêu đương cải biên chẳng ra gì như vậy. “Hồng Lâu tình chưa dứt” tuy nội dung chính vẫn là về tình yêu giữa Giả Bảo Ngọc và Lâm Đại Ngọc, nhưng chủ đề còn đề cập tới cả chuyện kiếp trước kiếp này. Đối với kịch bản này Triệu Tích Diệp cảm thấy khá không bằng lòng, anh cho rằng làm như vậy chính là đang phá hỏng kiệt tác kinh điển. Huồng hồ đạo diễn còn đề ra yêu cầu là phải tìm cho bằng được diễn viên đang trong độ tuổi xuân thì, chẳng trách nhìn kiểu gì cũng chẳng thấy tự nhiên.

Nhìn Triệu Tích Văn giống như tên vô lại đang đứng ở đó trêu ghẹo Lâm Đại Ngọc là “Hảo muội muội”, Triệu Tích Diệp rốt cuộc cũng không chịu được nữa nổi da gà khắp người, nhanh tay lẹ chân bước ra khỏi trường quay.

Ngày hôm nay trời nóng như đổ lửa, ngay cả ve sầu trên cây cũng chịu không nổi mà la hét um sùm. Triệu Tích Diệp vội vàng đi dọc theo bờ hồ, trong phạm vi tầm mắt lại không thấy có chỗ nào có thể tránh nắng. Gió không thổi, cây liễu cũng lười biếng mà rũ cành, không có lấy một du khách nào đi dạo, ở đây chỉ có một mình anh trông hệt như thằng ngốc đang “tản bộ” dưới ánh mặt trời chói chang. Triệu Tích Diệp bỗng cảm thấy hối hận, khi không bị thằng em trai quấn lấy bắt buộc hi sinh ngày nghỉ của mình để tới đây xem hắn quay phim. Lúc này anh nghĩ thà rằng anh chịu khó ngồi ở công ty hưởng điều hòa làm thêm giờ còn hơn. Đưa tay lau đi mồ hôi trên trán, trong lúc Triệu Tích Diệp vô tình ngẩng đầu lên bỗng dưng nhìn thấy ở trong hồ nước có một thứ gì đó đang trôi dập dềnh. Là cái gì vậy?

“Có người chết đuối!” Một nhân viên hậu trường vẻ mặt lo lắng tất tả từ đằng xa chạy tới. “Vị này, xin hỏi anh có biết bơi không?” Vài người đàn ông trung niên thấp bé lòng như lửa đốt hỏi Triệu Tích Diệp đang đứng ngẩn người bên cạnh.

“Hả?” Anh lấy lại tinh thần, nhìn bóng người đang ẩn hiện ở dưới làn nước, “Vâng, tôi biết.” Không do dự thêm nữa, anh cởi áo sơ mi tay ngắn của mình ra, nhẹ nhàng nhảy vào trong hồ, bơi đến bên cạnh “người bị trượt chân” vào hồ kia.

—–

* Chú thích:

 (1) “Hồng Lâu tình chưa dứt”: không nói chắc các bạn cũng đoán ra được, cái này là phiên bản đam mỹ của “Hồng Lâu Mộng” =))

 (2) Tây Sương ký: xem chi tiết ở http://vi.wikipedia.org/wiki/T%C3%A2y_s%C6%B0%C6%A1ng_k%C3%BD

– Hết tiết tử –

Chương thứ nhất

Advertisements

One thought on “[Cổ tâm linh lung] Tiết tử

  1. Pingback: [Cổ tâm linh lung] Chương thứ nhất | Na's World

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s