[Cổ tâm linh lung] Chương thứ mười ba

Cổ tâm linh lung

Tác giả: Nịch Văn

Chuyển ngữ: QT lão lão

Edit: Na Xiaholic

Chương thứ mười ba

 Cuộc đời, tựa như một lời nói dối nực cười, nhưng cũng lại ngọt ngào không thôi.

Trong lúc Lâm Lung đang theo thói quen ngẩn người ra nhìn Triệu Tích Diệp tập trung làm việc, bên ngoài phòng bỗng vang lên tiếng gõ cửa.

“Đã lâu không gặp, Tô tiểu thư.”

Thấy có người tới, Lâm Lung cũng nghiêm túc đứng dậy. Tô Vũ Quyên hiển nhiên không hề đoán trước được là cậu cũng đang ở trong này, sững người ra một chút rồi mỉm cười.

Khôi phục vẻ tự nhiên rất nhanh, cô bước vào lấy văn kiện ra, ra dáng muốn thảo luận cùng Triệu Tích Diệp.

“Lâm Lung, em qua chỗ Ngọ Trí chơi đi, đợi lát nữa anh qua tìm em.” Bàn luận công việc với người của công ty khác, Triệu Tích Diệp không thể tự ý để cho Lâm Lung ngồi bên cạnh mình được, tuy rằng anh luôn muốn một ngày hai mươi bốn tiếng lúc nào cũng được ở bên cậu.

Hưởng thụ không gian hai người hiếm thấy, Tô Vũ Quyên ung dung cười, “Cậu bé đó, là người nhà anh sao?”

Triệu Tích Diệp nhẹ nhàng “Ừ” một tiếng, cũng không để ý, cúi đầu lật bản kế hoạch ra xem. Phong thái của anh cẩn thận tỉ mỉ, đúng là mẫu người mà Tô Vũ Quyên luôn thầm mến mộ.

Vòng qua bàn, cô nhẹ nhàng dời bước đến sau lưng Triệu Tích Diệp, hai tay đáp xuống bờ vai anh, ý đồ ám chỉ đã quá rõ ràng.

Hai người đều đã không còn là những thiếu niên ngây thơ. Triệu Tích Diệp vẫn tỉnh bơ, lẳng lặng nói: “Con số này chênh lệch với trong hợp đồng đúng hông?”

Tô Vũ Quyên cúi người xuống, dùng một tư thế càng mập mờ hơn để kiểm tra hợp đồng, mùi nước hoa ‘Temptation’ chầm chậm lan tỏa trong không gian.

—–

Lâm Lung mới vừa từ phòng của Ngọ Trí cầm một cuốn sách đi ra, đã nhìn thấy có rất nhiều người đang đứng rình coi ngoài cửa kính thủy tinh của phòng tổng giám đốc.

“Mau lại đây!” Tiểu Vi chỉ chỉ vào cửa sổ, chừa ra cho Lâm Lung một chỗ.

Cho dù đãbị nhiều người che quá nửa, Lâm Lung vẫn có thể nhìn thấy hai người bọn họ đang dựa vào nhau vô cùng thân mật.

“Hừ, vị Tô tiểu thư này to gan thật đấy!”

“Đương nhiên rồi, người ta ở Mỹ mới về, làm sao chả cởi mở.”

“Dù sao cô ta cũng là mỹ nhân, chỉ sợ lần này Triệu tổng sẽ không trụ nổi đâu.”

Nữ nhân viên đã cố gắng hạ giọng nói khe khẽ, nhưng khi lọt vào tai Lâm Lung vẫn trở nên vô cùng vang dội. Cậu lúng túng đứng thẳng lưng lên, lặng lẽ rời khỏi đám người đang đứng xem.

Bất hiếu có ba tội, không có con là tội lớn nhất. Từ lúc nhỏ cậu đã được nghe lời giáo huấn này không biết bao nhiêu lần. Lâm Lung thật sự hiểu được, hai người nam nhân yêu nhau, bất luận thế nào cũng sẽ không thể có con nối dõi. Mà đối với nam nhân, không có con nối dõi thật sự là một điều sỉ nhục.

“Ôi, đại thiếu gia của tôi ơi, sao cậu lại chạy đến đây vậy?!” Tiểu Vi thật vất vả mới tìm được Lâm Lung, cô vội vã nói tiếp, “Triệu tổng đang tìm cậu đó, mau quay về nào.”

Cậu gật đầu, cầm cuốn sách đi ngược về hành lang.

Đứng trước thang máy, Tô Vũ Quyên bỗng xuất hiện sát ở bên cạnh gọi cậu.

“Có gặp mấy lần nhưng vẫn chưa biết tên của cậu?”

“Lâm Lung.” Nhẹ nhàng nói ra tên mình, Lâm Lung đưa tay cầm lấy danh thiếp của cô.

“Về sau nếu có thời gian, cậu đi ăn với tôi một bữa nhé.” Cô đang muốn lấy lòng, nhưng Lâm Lung không rành sự đời nên không đoán ra được ý đồ đó.

“Tôi nói thẳng nhé, tôi thật sự rất thích Triệu Tích Diệp. Tôi nghĩ, quan hệ giữa hai người hẳn là rất tốt, cho nên hy vọng cậu có thể nói tốt về tôi một chút trước mặt anh ấy.” Không hổ là phụ nữ thời hiện đại, theo đuổi người ta cũng rất thẳng thắn.

Lâm Lung xoắn não tiêu hóa lời nói của cô, lại bị Tô Vũ Quyên hiểu lầm là cậu đang ngầm đồng ý, cô vui vẻ đi vào thang máy, “Có rảnh thì gọi điện thoại cho tôi nhé.”

Nhìn cô nở nụ cười, cảm giác quen thuộc kia lại nảy sinh trong cậu, đối mặt với khuôn mặt này, Lâm Lung không bao giờ có thể cự tuyệt được. Toàn bộ nỗi đau mà cậu dành cho tỷ tỷ gần như đã chuyển hết sang người Tô Vũ Quyên. Xiết chặt tờ danh thiếp trong tay, cậu thầm đưa ra quyết định.

—–

Lần thứ ba đi ăn “tình cờ” gặp được Tô Vũ Quyên, Triệu Tích Diệp lúc này mới dần dần phát hiện ra sự kỳ lạ. Lâm Lung bình thường không hề kén ăn nhưng gần đây lại thường hay đòi rủ anh đi ăn nhà hàng, lúc đầu Triệu Tích Diệp cũng không để ý, đoán rằng có lẽ là do cậu nghe đám nhân viên nữ trong công ty giới thiệu này nọ cho nên mới muốn tới đây, anh cũng chiều theo ý cậu. Nhưng mà, ba lần trùng hợp như thế này thì quá kỳ lạ, dù hiện giờ anh muốn giả bộ không hiểu thì cũng không được nữa rồi

Ngại có Tô Vũ Quyên ở đây, Triệu Tích Diệp không thể tra khảo Lâm Lung được. Anh đành giả vờ trò chuyện vui vẻ với Tô Vũ Quyên, nhưng mỗi một giây lại chú ý đến biểu cảm của Lâm Lung.

“Ta… Ta cảm thấy hơi mệt.” Đôi tay giấu dưới bàn của Lâm Lung đã ướt đẫm mồ hôi, hai lần trước cũng là ba người cùng nhau ăn tối như vậy, nhưng cậu hiểu được, Triệu Tích Diệp không phải là thằng ngốc, dù sao thì sự bất quá tam. Nếu đây là lần cuối cùng, cậu hẳn là nên giúp Tô Vũ Quyên, tạo cơ hội cho hai người được ở chung.

“Vậy à? Vậy em đi về trước đi.” Anh cực kì lạnh lùng khiến cho Lâm Lung đau đớn co người lại, cuối cùng chầm chậm đứng lên, chào tạm biệt hai người.

Cậu hiểu được Triệu Tích Diệp là đang giận mình, nhưng trong lòng vẫn cảm thấy rất chua xót khó có thể kiềm chế, vì vậy đành nhanh chân bước ra khỏi nhà hàng.

“Lâm Lung, đợi đã.” Triệu Tích Diệp đuổi theo đằng sau cậu, Lâm Lung vốn còn đang có chút mong chờ nhưng sau khi nghe anh nói xong thì lập hoàn toàn tuyệt vọng, “Một mình em làm sao về được, để anh gọi xe cho em.” Nói xong anh đưa chìa khóa nhà cho Lâm Lung, chạy đi gọi xe taxi.

Như không quen ngồi xe do người khác lái, phản ứng của cơ thể Lâm Lung lại chân thật hơn nhiều. Thật vất vả mới về đến nhà, hai chân cậu đã mềm nhũn, phải dựa vào ven đường không ngừng nôn khan.

Vào trong nhà, cậu phát hiện Triệu Tích Văn có để lại một tờ giấy, bảo rằng cả tuần này sẽ không thể về nhà. Lâm Lung ước gì mình cũng được như hắn, người bận rộn như vậy sẽ chẳng có thời gian để mà suy nghĩ lung tung, thế cho nên sẽ chẳng phải đau đầu, cũng chẳng phải đau lòng.

Cố gắng tập trung tâm trí ngồi đánh đàn, cậu đánh cho đến khi những đầu ngón tay trở nên đau buốt. Khi máu đang không ngừng nhuộm đỏ mười đầu ngón tay, Lâm Lung nghe được Triệu Tích Diệp điện thoại về nhà thông báo.

“Anh đi cùng với Tô tiểu thư, tối nay sẽ không về nhà.”

Vì muốn che giấu giọng mũi đặc sệt, Lâm Lung không thể nói gì khác hơn là nhẹ nhàng “Ừ” một tiếng.

Yên lặng trong chốc lát, Triệu Tích Diệp chầm chậm hỏi, “Lâm Lung, em có muốn anh về nhà không?”

“… Không, không cần…” Nước mắt mặn chát từng giọt từng giọt rơi xuống miệng vết thương nơi đầu ngón tay, đau đến thấu tim.

Cũng chẳng biết là do hết cách hay cảm thấy thất vọng, Triệu Tích Diệp thở dài xong thì cúp điện thoại ngay.

Một người miệng nói một đằng lòng nghĩ một nẻo, lại thành ra tổn thương cả hai người.

Khóc đến khi mệt lả, Lâm Lung ngơ ngác nhìn đồng hồ treo trường, thấy kim giây đuổi theo kim phút, kim phút đuổi theo kim giờ, chúng cứ quay hết vòng này sang vòng khác, toàn thân cậu cũng theo đó mà càng lúc càng lạnh như băng.

Anh thật sự không trở về.

Nghe người khác nói là một chuyện, tới khi tận mắt chứng kiến lại là một chuyện khác.

Cuối cùng, Lâm Lung nhỏ bé ngồi chờ đến lúc rạng sáng, cho đến khi mặt trời hoàn toàn nhô lên cao. Cậu trong một đêm đánh mất anh, buồn cười ở chỗ người khởi xướng lại chính là cậu.

Chớp chớp hai mắt cay xè, thân thể đã sớm mỏi mệt chịu không nổi, nhưng đầu óc cậu lại hoàn toàn tỉnh táo, tựa như hai thái cực bên trong vận mệnh cứ mãi lôi kéo cậu, gần như sắp đến bờ vực sụp đổ mất rồi.

—–

Tiếng nói chuyện nho nhỏ khiến cho Lâm Lung một lần nữa mở mắt ra. Khó khăn cúi đầu, cậu thấy ở bên mép giường có hai người đàn ông đang ngồi bàn chuyện chăm chú.

“Ưm…” Cậu cố gắng đưa tay lên muốn bắt lấy bóng lưng kia, nhưng không hề có chút sức lực nào, lại nặng nề rơi xuống.

Nghiêm Phương là người đầu tiên mẫn cảm quay đầu lại, “Tích Diệp, nhóc con tỉnh rồi kìa.” Hắn biết điều mà chào tạm biệt, sau đó còn tốt bụng giúp bọn họ khép cửa phòng lại.

Triệu Tích Diệp gấp gáp đến ngồi bên cạnh giường hỏi, “Có khát nước không? Anh rót nước cho em nhé.” Đã mê man suốt hai ngày trời, có trời mới biết tại sao cậu nhóc này lại yếu ớt như vậy.

Lâm Lung lắc đầu, mắt vừa chớp đã rơi lệ. Cậu mơ mơ hồ hồ mà nghẹn ngào, “Xin lỗi…ta… hối hận rồi… nhưng mà… đã muộn…”

“Ôi, đồ ngốc.” Triệu Tích Diệp hôn lên giọt nước mắt trong suốt, “Lâm Lung, anh không hiểu là em đang nghĩ cái gì nữa. Em muốn anh và Tô tiểu thư yêu nhau sao?”

“Không muốn… Nhưng mà…”

“Đủ rồi, những điều kế tiếp anh không muốn nghe.” Anh vươn tay ôm cậu vào trong lòng. Tuy rằng anh có thể cảm nhận được sự mâu thuẫn trong Lâm Lung, nhưng anh hoàn toàn không dự đoán được chuyện vặt không thể tạo thành chướng ngại trong mắt anh lại là chuyện không thể chấp nhận đối với Lâm Lung.

“Anh chỉ muốn hỏi em một câu thôi, em có thích anh không?”

Không hề có chút do dự nào, Lâm Lung gật đầu dựa vào bờ vai anh, “Ta thích ngươi.”

“Vậy đừng có mang anh cho người mà anh không thích. Giữa anh và Tô tiểu thư kia chẳng hề có ý gì cả.” Triệu Tích Diệp ôm lấy khuôn mặt cậu, hôn thật sâu lên môi, tựa như đang muốn trừng phạt cậu.

“Hôn anh đi.” Giữa hai bờ môi ướt, anh hi vọng Lâm Lung sẽ chủ động hôn anh.

Không ngờ rằng kỹ thuật hôn ngượng ngùng của cậu lại đẩy thẳng anh xuống vực sâu dục vọng. Bất tri bất giác anh cởi sạch nút đồ ngủ của Lâm Lung ra, không hề do dự mà vuốt ve thân thể ngây ngô này.

Ánh mắt hai người giao nhau, mang lại dục vọng khó có thể kiềm chế. Tuy rằng có chút lo lắng bởi vì hoàn toàn chưa có kinh nghiệm gì đối với chuyện này, nhưng bởi vì đối phương là người mình yêu cho nên bọn họ thấy dũng cảm hơn nhiều.

“Đau không?” Triệu Tích Diệp cố hết sức kiềm chế bản thân, anh chầm chậm tiến vào, không hề bỏ qua một biểu cảm nào trên khuôn mặt Lâm Lung.

“Cũng… được…” Sắc mặt tái mét, giọng điệu run run, chỗ kia đau đớn trái ngược với khoái cảm mãnh liệt đang trào dâng trong cõi lòng. Lâm Lung si mê nhìn anh, biết rằng người nam nhân mà mình yêu thương đang chôn sâu ở trong cơ thể mình, tuy rằng cảm thấy vô cùng hạnh phúc nhưng cậu vẫn lo sợ phù dung sớm nở tối tàn. (1)

“Ngốc lắm.” Triệu Tích Diệp nhìn thấy được sự cố chấp trong ánh mắt cậu, dịu dàng giúp cậu lau đi mồ hôi trên trán.

Buổi chiều yên tĩnh dần trôi qua trong tiếng thở dốc dồn dập của hai người, mãi cho đến khi Lâm Lung sức cùng lực kiệt tựa vào lòng anh, bọn họ mới có cơ hội tiếp tục trò chuyện.

“Người vừa nãy là ai vậy?” Bởi vì sợ động phải chỗ đau nên chờ đến khi thân thể vốn cứng đờ thoải mái hơn, Lâm Lung mới mở miệng hỏi.

Triệu Tích Diệp rót cho cậu một ly nước, “Hắn ta là ai không quan trọng, quan trọng là hắn đã tìm ra cách để đưa em về nhà rồi.”

“Cái gì?” Cậu bỗng run tay, nước trong ly tràn ra ngoài một ít.

“Tuy rằng vẫn chưa thể hoàn toàn khẳng định được, nhưng đến cuối tháng này có lẽ sẽ có kết quả chính xác…” Triệu Tích Diệp quay đầu nhìn cậu, “Ngốc quá, đây là chuyện vui, sao em lại buồn bã như đưa đám vậy, chẳng phải lúc nào em cũng muốn được gặp lại mẹ và em trai sao?”

Lâm Lung cố gắng nở một nụ cười, “Phải, đây là chuyện vui.”

Có những chuyện, cho dù không nói ra cũng có thể hiểu được đối phương đang nghĩ gì. Lưu luyến, không nỡ, dồn nén trong lòng không chỉ có những điều này. Triệu Tích Diệp đưa ngón tay quyến luyến lướt qua đôi gò má Lâm Lung, “Em có biết anh muốn nói với em điều gì hay không?”

Nhẹ nhàng kéo đầu cậu đè lên ngực mình, anh nói: “Lắng nghe thật cẩn thận nhé.”

Không lâu sau, anh cảm nhận được làn da trước ngực của mình dần trở nên ướt đẫm, nhưng Lâm Lung vẫn đang giữ nguyên trạng thái lắng nghe.

Nếu như thời gian có thể dừng lại vào ngay lúc này, thì thật tốt biết bao.

—–

* Chú thích

(1) Phù dung sớm nở tối tàn: ở đây mang nghĩa khác với chương 1, nghĩa câu có nghĩa là hạnh phúc nhanh đến rồi cũng nhanh đi.

– Hết chương thứ mười ba –

Chương thứ mười hai | Chương thứ mười bốn

Advertisements

2 thoughts on “[Cổ tâm linh lung] Chương thứ mười ba

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s