[Khả liên trùng đích hạnh vận] – Chương thứ hai

Khả liên trùng đích hạnh vận

(Kẻ bất hạnh may mắn)

Tác giả: Thụy Giả – 瑞者

Chuyển ngữ: QT lão lão

Edit: Na Xiaholic

.

Chương thứ hai

.

 Kẻ bất hạnh đột nhiên được thả ra, nặng nề mà ngã trên mặt đất, vô cùng đau đớn, bên tai nghe được giọng nói hoảng sợ đến tột cùng của A Long A Hổ, không biết lấy sức lực ở đâu ra, kẻ bất hạnh hơi hơi nghiêng đầu, nhìn về phía hai người kia.

Thật uy nghiêm, cũng thật xinh đẹp.

Kẻ bất hạnh nhìn thẳng hai người kia, rõ ràng còn đang trong độ tuổi thiếu niên, đi phía trước là một thiếu niên mặc áo lụa trắng, ngay cả dây đai lưng cũng là màu trắng, vô cùng xinh đẹp, tựa như đóa sen trắng mọc ở phía Nam hậu hoa viên. Đứng ở đằng sau thiếu niên là một người mặc đồ đen, đen như mực vậy, dáng vẻ cũng rất đẹp, tựa như ánh trăng sáng ở trên bầu trời, xa xôi không thể với tới, giữa đôi lông mày toát lên một vẻ uy nghiêm cao quý, nhưng biểu cảm lại vô cùng lạnh lùng khiến cho lòng người cũng lạnh buốt theo.

Người mặc áo đen kia nhất định là Thiếu thành chủ, còn người mặc đồ trắng hẳn là thư đồng của y. Kẻ bất hạnh nhắm hai mắt lại, hắn nhìn thấy được sự khinh bỉ trong mắt Thiếu thành chủ lẫn thư đồng của y, trong đầu không khỏi nhớ tới câu nói ngày trước của Đại tổng quản.

“Người như ngươi, có thể vừa mắt được Thiếu thành chủ hay sao…”

Đây là lần đầu tiên kẻ bất hạnh nhìn thấy Thiếu thành chủ, kết quả, A Long A Hổ bị tách ra chịu hình phạt đánh ba mươi trượng, mà kẻ bất hạnh, lại bị treo lên cây thị chúng ba ngày.

Lúc kẻ bất hạnh bị treo ở trên cây, có rất nhiều hạ nhân chạy đến xem trò vui, bọn họ chỉ trỏ, cười nhạo kẻ bất hạnh không thôi, tựa như việc làm nhục kẻ bất hạnh có thể làm cho cuộc sống vốn luôn khúm núm của họ trở nên sôi động hơn, ít nhất là khi đối mặt với kẻ bất hạnh, bọn họ cũng cảm thấy bản thân có chút cao quý. Còn những người có chức vụ cao hơn, biểu hiện lại càng không kiêng nể gì, bọn họ lớn tiếng cười đùa, chạy tới chạy lui dưới tàng cây, chê bai cười nhạo nửa thân trần trụi của kẻ bất hạnh, còn lấy những hòn đá nhỏ ném hắn.

Kẻ bất hạnh bắt đầu khóc, nước mắt tẩy sạch ánh mắt hắn tựa như bầu trời ở trên đỉnh đầu, sạch sẽ và trong suốt, không thể xem nhẹ sự nài xin giúp đỡ ánh lên trong đôi mắt hắn.

Làm ơn giúp hắn với, đây không phải là lỗi của hắn, ai đó đến giúp hắn với. Nước mắt của kẻ bất hạnh lấp lánh trong suốt dưới ánh mặt trời, xuyên qua đôi mắt đẫm lệ này hắn nhìn thấy cả những người quen lẫn không quen, vì sao bọn họ lại cười nhạo hắn, không phải lỗi của hắn, không phải hắn quyến rũ A Long A Hổ, hắn không muốn thế, hắn chỉ đang đứng đợi lão Trương trở về, hắn chẳng qua cũng chỉ vội vã muốn được mặc quần áo mới mà thôi.

Cơ thể đau quá, nhưng trong lòng lại càng đau hơn, vì sao không có ai đến giúp hắn, hắn không cần ai thả hắn xuống cả, hắn chỉ cần bọn họ đừng xúm lại ở nơi này nữa, đừng cười nhạo hắn, cũng đừng lấy đá ném hắn.

Một viên đá ném thẳng đến trước mắt, trúng vào trên trán, có thứ gì đó theo trán chảy xuống dưới, là máu, rất ấm áp, lại làm cho tâm của kẻ bất hạnh hóa lạnh. Không một ai giúp hắn, bọn họ đều đang cười nhạo, thậm chí còn cổ vũ cho mấy đứa trẻ đang ném đá vào người hắn, được cổ vũ, tụi nhỏ ném đá lại càng hăng hơn.

Kẻ bất hạnh ngừng khóc, hắn mở mắt thật to, trống rỗng nhìn vào những con người đang đứng dưới tàng cây, như là đang quan sát biểu cảm của họ, cũng tựa như đang nhớ kỹ những khuôn mặt không hề hé ra dù chỉ là nửa phần thương hại này, hắn nhìn thật lâu thật lâu, những người đó rốt cuộc cũng giải tán, có lẽ bởi vì kẻ bất hạnh không khóc nữa làm cho bọn họ cảm thấy hết hứng thú, cũng có lẽ là vì trong lòng bọn họ nảy sinh chút cảm giác bất an, giờ chỉ còn lại những đứa trẻ không hiểu chuyện, chơi đùa vui sướng, vẫn cứ xem kẻ bất hạnh như bia ngắm, hết lần này đến lần khác tập luyện kĩ thuật ném đá.

“Các ngươi đang làm gì vậy? Dừng tay!”

Rốt cuộc cũng có người đến đây, chất vấn những đứa trẻ không hiểu chuyện kia, lũ trẻ thấy có người đến thì lập tức cười ầm lên rồi giải tán chúng nó. Kẻ bất hạnh bị tiếng chất vấn này gọi dậy từ trong cơn hôn mê, đập vào mắt là một tà áo trắng, sạch sẽ như hoa sen trắng.

Là thư đồng của Thiếu thành chủ, trước mắt kẻ bất hạnh tựa như lại hiện ra khuôn mặt xinh đẹp kia, thật uy nghiêm, cũng thật cao quý, con ngươi đen nhánh lạnh lẽo toát ra lửa giận.

“Đem tên hạ nhân không biết liêm sỉ này treo lên, ba ngày!”

Giọng nói kia giống như còn đang vang vọng ở bên tai, kẻ bất hạnh không tự chủ được mà lại run rẩy.

“Rất đau khổ có phải không?” Tà áo trắng kia tiến lại gần, trong mắt có đôi chút cảm thương, “Những đứa trẻ đó quá nghịch ngợm, ngươi cố gắng chịu đựng thêm chút nữa, Thiếu thành chủ vẫn còn đang rất tức giận, y có tính ưa sạch sẽ, ghét nhất là bị nhìn phải những chuyện dơ bẩn, ngươi cũng thật là, rõ ràng là ban ngày ban mặt lại… Thôi quên đi, trông ngươi cũng thật đáng thương, chờ đến khi Thiếu thành chủ bớt giận, ta sẽ giúp ngươi năn nỉ, để y cho người thả ngươi xuống sớm một chút.”

Người mặc áo trắng kia nói xong thì bỏ đi, kẻ bất hạnh nhìn theo bóng hình màu trắng đang dần đi xa, ánh mắt trống rỗng lại dấy lên một tia hy vọng. Vẫn còn có người muốn giúp đỡ hắn, không phải ai cũng đều ác độc như vậy.

Cũng không biết người thư đồng trông thanh nhã như đóa sen trắng của Thiếu thành chủ kia không xin được cho hắn, hay là lúc ấy chẳng qua chỉ thuận miệng nói đùa rồi quên béng đi mất, nói tóm lại kẻ bất hạnh vẫn bị treo ba ngày mới được thả xuống. Thật ra, ngay từ đêm của ngày đầu tiên, kẻ bất hạnh đã chìm vào hôn mê rồi. Trong thời gian này, chỉ có mỗi mình lão Trương ban đêm lén lén lút lút, liều mạng thử thách xương cốt già yếu, leo lên cây đút cho hắn mấy lần nước, nhờ vậy mà cái mạng nhỏ của kẻ bất hạnh mới được cứu về.

Sang ngày thứ ba, lúc kẻ bất hạnh được thả từ trên cây xuống, thân thể bị treo đã lâu của hắn gần như cứng còng, hai tay bị giơ lên cao vẫn cứ duy trì tư thế không thể thả xuống, trên mặt còn có vệt máu khô khiến cho lão Trương vô cùng sợ hãi, cứ tưởng rằng hắn đã chết rồi, lão Trương vội vàng sờ lên ngực kẻ bất hạnh, thấy còn có chút phập phồng thì không dám chần chờ, nhanh chóng ôm lấy kẻ bất hạnh mang về gian nhà của mình.

Gian nhà nằm trong một góc của hậu hoa viên, thường ngày bị cây đại thụ che lấp nên chỉ thấy thấp thoáng, ngay khi lão Trương ôm kẻ bất hạnh quẹo vào, cửa lập tức được mở ra từ bên trong, một bà lão bước đến.

“Bà Lí, bà Lí, nước ấm đã chuẩn bị sẵn chưa?”

Bà lão tiến đến hai bước, vừa nhìn thấy bộ dạng thê thảm của kẻ bất hạnh, bỗng chốc hai mắt đỏ hoe, nói: “Đứa trẻ này, sao lại đáng thương đến vậy, phạm phải lỗi lầm gì mà lại bị trừng phạt như thế chứ, lão Trương, nhanh, nhanh vào trong, nước ấm đã được chuẩn bị xong rồi, còn có một lọ rượu thuốc nữa, để ở trên cái bàn cạnh thùng nước.”

“Bà Lí, đa tạ bà. Thật là, ở trong phủ này cũng chỉ còn mình bà là còn có chút lương tâm, vất vả cho bà rồi.” Lão Trương thở dài một hơi, ôm kẻ bất hạnh vào trong nhà.

“Bà lão ta đây cũng chỉ là một người giúp việc trong nhà bếp mà thôi, có thể giúp được thì nên giúp chứ, khoan hãy vội nói chuyện, đứa trẻ đáng thương này đã bị treo ba ngày, trong bụng không có lấy một hạt cơm, để ta đi xem nhà bếp còn thừa đồ ăn gì không.”

Bà lão vốn hay mềm lòng, nói xong khóe mắt cũng đều đã ươn ướt, xoa xoa khóe mắt rồi rảo bước nhanh hơn. Lão Trương lại thở dài một hơi, đặt kẻ bất hạnh vào trong thùng nước ấm. Nước ấm ít nhiều cũng có thể giúp lưu thông khí huyết, thân thể cứng còng bị treo lên mấy hôm nay của kẻ bất hạnh lúc này mềm ra được vài phần, nhưng mà hai cánh tay vẫn không bỏ xuống được, lão Trương đổ rượu thuốc ra xoa bóp hai khớp xương vai cho hắn, xoa bóp nóng lên được một hồi, hai tay của kẻ bất hạnh rốt cuộc cũng thả được xuống dưới, buông xuôi hai bên người, còn lại chút rượu thuốc, lão Trương đổ hết vào trong thùng nước ấm, khí huyết gần như bị ứ tắc của kẻ bất hạnh rốt cuộc cũng nhờ có tác dụng của thuốc và nước ấm kích thích, dần dần khôi phục lại mà vận hành như cũ, khuôn mặt vốn tái nhợt cũng dần ửng hồng.

Có lẽ từ trong cơn hôn mê cảm giác được gì đó, mí mắt kẻ bất hạnh khẽ giật giật, rên rỉ một tiếng thật nhỏ, lão Trương tưởng hắn sắp tỉnh lại, mừng rỡ ôm hắn ra khỏi thùng nước, lau khô thân thể rồi đặt lên trên giường, liên tục gọi: “Con ơi… Con ơi…”

Gọi vài tiếng, mí mắt của kẻ bất hạnh vẫn chỉ giật giật chứ không có tỉnh lại. Lão Trương lắc đầu, tìm một ít vải sạch sẽ rồi băng bó cái trán bị thương của kẻ bất hạnh. Lúc vừa băng bó xong, tiếng gọi của bà Lí cũng truyền từ bên ngoài vào.

“Lão Trương.”

“Ừ, bà Lí, mau vào đi.”

Bà Lí đẩy cửa ra, mùi cháo thơm thơm lan tỏa theo từng bước chân của bà.

“Số thật hên, trong nhà bếp còn dư một nồi cháo, ta bưng một chén về đây, vốn là nấu cho phu nhân nhưng phu nhân không ăn, bên trong có cả tổ yến đấy, đúng lúc có thể giúp đứa trẻ này bồi bổ thân thể.”

Kẻ bất hạnh vừa hôn mê vừa hít hít mũi, bị mùi cháo làm cho tỉnh lại, mi mắt rung lên mấy cái rồi rốt cuộc cũng mở mắt ra, chẳng qua ánh mắt vẫn còn rất mê man, môi mấp máy không thốt ra được câu nào.

“Ồ, cậu nhóc, tỉnh rồi sao.” Bà Lí ngồi bên mép giường, đẩy lão Trương đang chen lấn ra, vừa lấy thìa múc cháo lên thổi rồi đút vào miệng kẻ bất hạnh, vừa nói: “Đói bụng lắm đúng không, ăn nhanh nào, ăn no để còn lấy sức, cháo này rất thơm, số ngươi thật hên mới được ăn đấy.”

Thần trí của kẻ bất hạnh lúc này vẫn chỉ là một khoảng mơ hồ, làm sao nghe được bà Lí đang nói cái gì, chẳng qua mấy ngày vừa rồi không được ăn uống gì, nhờ nghe được mùi cháo kích thích mới tỉnh lại, muốn cử động một chút cũng không có sức, chỉ cảm thấy trong miệng được đút thứ gì đó vào, theo bản năng nuốt vào trong bụng. Ăn được nửa bát cháo, cuối cùng cũng có chút tinh thần, người cũng tỉnh táo lên nhiều, nhìn thấy bà Lí và lão Trương đang ngồi bên giường, đột nhiên hai hàng nước mắt của hắn chảy dài.

Tai họa này qua đi, lá gan của kẻ bất hạnh lại càng trở nên bé nhỏ, bình thường chỉ dám đi theo lão Trương phụ giúp chăm sóc cây cối, lúc không có lão Trương ở bên, hắn luôn trốn ở trong phòng không dám đi ra ngoài. Nhưng chuyện làm sao có thể luôn như hắn mong muốn, lão Trương dù thế nào cũng chỉ là một hạ nhân, phải làm rất nhiều việc, sao có thể lúc nào cũng bên cạnh chăm sóc cho kẻ bất hạnh được.

Hôm nay, lúc hai ông cháu đang tưới hoa ở trong vườn thì một tiểu nha hoàn xinh đẹp đi đến.

“Này, ông lão, ở Tây viện đang đầy dủ các loại hoa hồng, mỗi loại hai mươi cành, chốc nữa bảo tên gầy yếu kia mang đến.”

Tên gầy yếu đó chính là kẻ bất hạnh. Tây viện, vừa nghe đến từ này, sắc mặt kẻ bất hạnh lập tức trở nên trắng bệch, ánh mắt cầu xin nhìn về phía lão Trương. Hắn sợ Tây viện cũng là vì Đại tổng quản, con sói ăn thịt người kia đã trở thành cơn ác mộng của hắn trong suốt hai năm qua.

Lão Trương vỗ vỗ đầu kẻ bất hạnh, tươi cười nói với tiểu nha đầu: “Tuyết cô nương, ngươi xem đứa trẻ này tay chân vụng về, ngươi yên tâm nhờ hắn chứ giao việc cho hắn lão chẳng yên tâm chút nào, chỉ có chừng đó hoa hồng, chốc nữa lão sẽ mang đến cho ngươi.”

Tiểu nha đầu tròng mắt trợn ngược, nói: “Ngươi thì biết cái gì, hoa này là do đích danh Nhị công tử yêu cầu, Nhị công tử ghét nhất là mấy ông bà già các người, chê các người nói nhiều lại bốc mùi khó ngửi, cứ để cho tên gầy yếu kia đi đi.”

Lời nói đến đây, kẻ bất hạnh không đi cũng không được. Lão Trương nhìn hắn đang vô cùng sợ hãi, hai mắt phủ kín hơi nước như sắp khóc đến nơi, chỉ có thể an ủi nói: “Con ơi, đừng sợ, Nhị công tử chỉ thích tán tỉnh mỹ nhân, đối với hạ nhân không có nghiêm khắc như thành chủ, khuôn mặt của con chưa chắc đã vừa mắt Nhị công tử, con chỉ cần cúi đầu nhìn đường mà đi, đừng liếc ngang liếc dọc xem này xem nọ, giao hoa xong rồi thì hãy chạy nhanh về đây, sẽ không sao đâu.”

Kẻ bất hạnh chỉ có thể nuốt lệ mà liều mạng gật đầu, đi theo lão Trương ra sau hái hoa, hoa hồng màu đỏ, trắng, hồng, vàng, bốn màu mỗi loại hai mươi cành. Vì cành hồng có gai nên để cho kẻ bất hạnh tiện ôm, lão Trương tìm một mảnh vải bố cũ, bọc kỹ lại tám mươi càng hoa. Thân thể của kẻ bất hạnh nhỏ bé, lại phải ôm một bó hoa lớn như vậy làm sao có thể thấy rõ đường đi ở dưới chân, trong ánh mắt lo lắng của lão Trương, hắn lảo đà lảo đảo mà đi về phía Tây viện.

– Hết chương thứ hai –

Chương thứ nhất | Chương thứ ba

2 thoughts on “[Khả liên trùng đích hạnh vận] – Chương thứ hai

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s