[Khả liên trùng đích hạnh vận] – Chương thứ sáu

Khả liên trùng đích hạnh vận

(Kẻ bất hạnh may mắn)

Tác giả: Thụy Giả – 瑞者

Chuyển ngữ: QT lão lão

Edit: Na Xiaholic

.

Chương thứ sáu

.

 Bảy ngày sau, kẻ bất hạnh mới từ trong cơn hôn mê mà tỉnh lại, trên người không còn chút sức lực nào, mí mắt khẽ chớp hồi lâu mới có thể mở ra một khe hở nhỏ, đập vào mắt lại là một mảng tối đen. Đang là đêm khuya, bóng đêm có thể giúp hắn thấy an tâm hơn, chỉ có ở trong đêm tối, lúc được ở một mình, hắn mới không còn thấy sợ hãi nữa. Thật ra thì hồi còn ở nhà, hắn sợ nhất là bóng đêm, ban đêm chưa bao giờ hắn dám ngủ một mình, chẳng qua từ sau khi tới thành phủ, hắn mới biết được, chỉ có lúc đêm khuya, khi còn một mình hắn mới là thời điểm an toàn nhất. Vì vào lúc này, những người bắt nạt hắn đều đã đi ngủ cả rồi, hắn sẽ không phải lo lắng đề phòng điều gì cả.

Hắn chưa chết sao? Từ dưới người nhói lên từng cơn đau mơ hồ, cũng không phải quá đau, kẻ bất hạnh bắt đầu hoài nghi xem mình có phải là đang nằm mơ hay không, hắn đã nằm mơ mình bị ép đến giải độc cho Thiếu thành chủ, sau đó khi chưa kịp bắt đầu thì Thiếu thành chủ đã tỉnh lại khiến cho hắn sợ đến ngất xỉu. Giấc mộng thật đáng sợ, kẻ bất hạnh hiện tại vẫn còn cảm nhận được sự sợ hãi trong lúc đó, trong lòng bỗng run lên.

May mắn chỉ là mộng, kẻ bất hạnh muốn đưa tay lên vỗ ngực, nhưng cánh tay lại nặng như đá, không thể nâng lên nổi. Hắn đang bị bệnh ư? Kẻ bất hạnh hồ nghi, hắn nhớ rõ lúc mà mình bị Nhị công tử dùng tư thế kỳ quái treo lên rất lâu, lúc thả xuống cũng hệt như bây giờ, không thể nhúc nhích nổi, chẳng lẽ hắn lại vừa bị treo lên sao?

Trong lúc kẻ bất hạnh đang bận bịu hồi tưởng, đột nhiên trong bóng tối vang lên tiếng đẩy cửa khe khẽ, kẻ bất hạnh giật mình, cắn chặt môi rồi hỏi một câu: “Thủy, Thủy Ca Nhi à?”

Không có sức lực, giọng nói cũng thấp tựa như muỗi kêu, vừa hô một tiếng kẻ bất hạnh đã vội ngậm miệng lại, không phải Thủy Ca Nhi, hôm đó Thủy Ca Nhi chịu ngược đãi thay cho hắn, sau đó cũng ba ngày không thể xuống giường được. Vậy thì là ai? Kẻ bất hạnh kinh hoàng rụt thân thể lui, đương nhiên động tác này cũng chỉ là trong tưởng tượng, thật ra hắn làm gì có sức lực để mà cử động.

Nhưng người kia vừa nghe thấy tiếng nói đã bước nhanh về phía trước, nhìn thấy kẻ bất hạnh đã mở mắt, không khỏi reo mừng một tiếng, nói: “Này, ngươi tỉnh rồi sao, tốt quá, đỡ cho ta phải lau người cho người và canh chừng đổ nước tiểu, đúng rồi, ngươi có thể đứng lên được không?”

“Không….. Không thể….. Ngươi….. Ngươi là ai?” Kẻ bất hạnh run rẩy hỏi, trước mắt vẫn là một mảng tối đen nhưng giọng nói này thì thật xa lạ.

“Không thể ư, cũng phải, ngươi đã hôn mê suốt bảy ngày rồi, thân thể hẳn là đều đã cứng đờ.” Người đó có hơi thất vọng nâng kẻ bất hạnh dậy, giúp hắn xoa bóp tay, xoa bóp chân, vừa bóp vừa nói: “Ta tên là Kim Ca Nhi, là người Thiếu thành chủ phái tới chăm sóc cho ngươi. Nghe nói tên của ngươi là kẻ bất hạnh, thật quái lạ, tại sao lại chọn cái tên khó nghe như vậy chứ, chỉ tổ làm cho ngươi bị người ta bắt nạt thêm mà thôi.”

“Thiếu, Thiếu thành chủ…..” Kẻ bất hạnh vừa nghe đến cái tên này, thân thể lại bắt đầu run rẩy.

Kim Ca Nhi cũng không để ý, cứ cho là khí huyết của kẻ bất hạnh đang phục hồi lưu thông, tiếp tục nói: “Ngươi thật tốt số, có thể giúp Thiếu thành chủ giải độc, Thiếu thành chủ lập tức mang ngươi từ chỗ của Nhị công tử đến đây. Nghe nói làm sai vặt ở Tây viện rất vất vả, ngươi giờ đã thoát khỏi khổ ải rồi, hơn nữa Thiếu thành chủ còn thiên vị bố trí cho ngươi ở tại Noãn Các trong Đông viện, để ngươi tĩnh dưỡng thân thể, đợi đến khi ngươi khỏe lên rồi cũng sẽ không bắt ngươi làm việc, chỉ cần mỗi ngày quét tước sạch sẽ Noãn Các là được rồi, so với những tên sai vặt khác thoải mái hơn nhiều. Hầy, sao lúc ấy ta lại không có mặt ở đó chứ, nếu là ta, ta cũng sẽ bằng lòng giúp Thiếu thành chủ giải độc thôi…..”

Hắn ngồi một bên hâm mộ cùng cực, làm sao hiểu được kẻ bất hạnh bây giờ đã sợ đến hồn phi phách tán, hồn vía lên mây, không phải mộng, là mộng, không phải mộng, là mộng, không phải mộng, là mộng….. Hai âm thanh này không ngừng vang lên ở trong đầu kẻ bất hạnh, câu nói kế tiếp của Kim Ca Nhi hắn hoàn toàn không hề nghe thấy, chỉ thầm nghĩ hắn chắc chắn sẽ phải chết, chết ngay lập tức, hắn sẽ không bao giờ còn có thể được gặp lại cha, mẹ và các em nữa. Hai năm nay, hắn ngoan ngoãn nghe lời, chịu nhiều đau khổ cũng không dám phản kháng chính là vì nghĩ đến một ngày có thể được thăng cấp lên một địa vị cao hơn, như thế hằng năm sẽ có được dăm ba ngày nghỉ để về thăm nhà. Mà hiện tại, cái gì cũng không còn nữa, hắn sẽ chết.

Nghĩ đến lại càng thấy thương tâm, nước mắt kẻ bất hạnh không kiềm được lã chã rơi xuống.

“Ơ này, sao ngươi lại khóc, chuyện tốt như vậy ngươi ta cầu còn không được, mỗi ngày đều có cơm ăn áo mặc, còn không cần phải làm việc, đâu có khác gì chủ nhân đâu, sao vậy, ngươi còn thấy chưa đủ hả…..”

Kim Ca Nhi nhìn thấy kẻ bất hạnh khóc thì chẳng hiểu tại sao, còn nghĩ rằng hắn chê ban thưởng chưa đủ, lập tức có chút xem thường, trừng mắt nhìn kẻ bất hạnh muốn mắng cho vài câu nhưng chợt cảm thấy có chút kì lạ, hắn đưa tay quơ quơ trước mắt kẻ bất hạnh, thấy kẻ bất hạnh chẳng có chút phản ứng nào, hắn không khỏi hốt hoảng la lên: “Ngươi….. Mắt của ngươi….. Tại sao lại….. Ngươi có nhìn thấy ta không?”

Kẻ bất hạnh bị tiếng thét kinh hãi của Kim Ca Nhi làm cho giật mình, mê mang nói: “Trời tối quá, ta chẳng nhìn thấy gì cả…..”

Tối? Kim Ca Nhi nhìn ra ngoài cửa, ánh nắng hừng hực đến độ nhức mắt, hắn  “A” một tiếng, đột nhiên thả kẻ bất hạnh ra, chạy như bay ra ngoài. Kẻ bất hạnh thình lình mất đi điểm tựa, bị ngã nằm lại ở trên giường, nhưng do vừa nãy Kim Ca Nhi có giúp hắn xoa bóp tay chân cho nên giờ có thể gắng gượng mà tự ngồi dậy, chân vừa chạm đất hắn đã đau đến mức thở hắt, hắn cố nén xuống, ở trong bóng tối sờ soạng đi ra ngoài cửa.

Chạy trốn, hắn phải nhân lúc trời còn tối bỏ trốn, hắn không muốn chết, không hề muốn chết, vừa khóc vừa bước đi, kẻ bất hạnh va phải chân ghế, ghế không ngã mà hắn lại choáng váng quay cuồng. Sờ soạng cả buổi, cũng không biết đã va phải bao nhiêu thứ, rốt cuộc hắn cũng đi được về phía cửa, hắn bám vào cửa cố gắng đứng lên, giơ chân bước ra ngoài thềm, chợt một cơn gió ấm nóng phả vào mặt hắn, thân thể kẻ bất hạnh lắc lư, tay buông lỏng ngã ngồi trên mặt đất.

Hắn rốt cuộc cũng nhận ra có điều gì đó kì lạ. Cơn gió mang theo cảm giác ấm áp đặc trưng của mặt trời, hiện tại đang là ban ngày, nhưng tại sao….. trước mắt hắn vẫn tối đen như mực.

“Mắt của ta….. Mắt của ta…..” Kẻ bất hạnh đưa hai tay lên dụi mắt, không nhìn thấy, vẫn không nhìn thấy gì cả, toàn bộ chỉ là một màn tối đen, hắn mù rồi. Trong phút chốc thế giới của kẻ bất hạnh bỗng sụp đổ, hắn sững sờ ngồi trên mặt đất, hai mắt không có tiêu cự nhìn về phía trước, bên tai truyền đến tiếng bước chân nhưng hắn lại chẳng thể nhìn thấy thứ gì.

“Kẻ bất hạnh…..”

Là Thiếu thành chủ, giọng nói tựa như đã khắc ghi vào trong trí óc, khiến cho kẻ bất hạnh dấy lên sự sợ hãi từ trong tiềm thức, hắn muốn đứng lên, rồi lại buông xuôi. Thiếu thành chủ đến hẳn là để xử phạt hắn rồi, không sao, hắn đã không còn điều gì để sợ hãi nữa, Thiếu thành chủ cứ đánh chết hắn đi cũng được.

Một đôi tay mạnh mẽ ôm lấy kẻ bất hạnh từ dưới đất lên, đặt lại trên giường, giúp hắn đắp chăn.

“Ấn thần y, ngươi tới nhìn thử xem.”

Lão đại phu ôm theo hòm thuốc bước tới, bắt mạch cho kẻ bất hạnh, thật lâu sau mới thở dài một tiếng, nói: “Thật sự là nghiệp chướng, Thiếu thành chủ, không thể tưởng tượng được nọc rắn kia lại độc đến như vậy, tuy rằng lão phu đã bảo vệ được tính mạng cho hắn, nhưng mà….. Khụ khụ, vẫn còn sót lại độc tính phá hủy tĩnh mạch nơi mắt của hắn, cả đời này hắn sẽ không thể nhìn thấy ánh sáng nữa.”

Ấn thần y ho khan để che giấu một sự thật, đó chính là trong thời điểm giải độc, do Thiếu thành chủ quá hưng phấn mà giao hoan trong một thời gian quá dài nên đã khiến cho lão không kịp thời rửa sạch hết chất độc trong người kẻ bất hạnh, cho nên lúc này mới để cho độc ngấm vào trong cơ thể của hắn.

“Ấn thần y, hoàn toàn không còn biện pháp nào để chữa trị hay sao?”

“Hầy…….”

Phất tay để cho Ấn thần y và Kim Ca Nhi lui ra, Thiếu thành chủ ngồi bên mép giường, nhìn kẻ bất hạnh thật lâu rồi mới đứng dậy bước ra ngoài.

“Kim Nhi, về sau ngươi ở lại đây chăm sóc cho hắn.”

“Vâng.” Kim Ca Nhi đang đứng canh cửa có chút bất đắc dĩ mà đáp ứng.

Thật lâu sau, khi bên ngoài không còn âm thanh gì nữa, kẻ bất hạnh mới mở đôi mắt đang nhắm chặt ra, mờ mịt nhìn lên đầu giường, đôi mắt vốn đen bóng như sao trời giờ đây lại mất hết đi thần thái, chỉ còn vẻ đờ đẫn ngây dại. Dần dần, thân thể hắn nhẹ nhàng lui về trong góc giường, từng chút từng chút một, giống như sợ quấy rầy đến người khác. Hồi lâu sau, khi hắn đã lui vào sâu bên trong, thân thể gầy yếu dần co rút lại thành một nhúm, rồi không nhúc nhích nữa.

Thiếu thành chủ đã nhiều ngày tinh thần bất an, trước mắt y luôn hiện lên bóng hình của kẻ bất hạnh đang ngây dại nhìn về phía trước, từ sau khi bị mù, kẻ bất hạnh cũng không còn nói gì nữa. Những lúc rảnh rỗi y có đến thăm kẻ bất hạnh vài lần, nhìn thấy Kim Ca Nhi đang đút kẻ bất hạnh ăn cơm, hắn cứ như vậy muỗng có muỗng không mà há miệng, có đôi khi ngay cả nhai cũng không nhai, cứ nuốt trọng luôn như thế.

Thiếu thành chủ có mời Ấn thần y quay lại đây vài lần, nhưng Ấn thần y lại vô phương cứu chữa đối với căn bệnh của kẻ bất hạnh.

“Thiếu thành chủ, bệnh của kẻ bất hạnh chính là tâm bệnh, mà bệnh này không có thuốc nào chữa được, chỉ khi tìm ra được nguyên nhân thì mới có cách để chữa trị.”

“Nguyên nhân?”

“Vâng, tâm bệnh thì đương nhiên cần tâm dược.”

Chỉ là một tên sai vặt mà thôi, lại còn là luyến đồng, Thiếu thành chủ không hiểu tại sao bản thân lại khắc sâu ấn tượng với hắn như vậy, vốn tưởng rằng là do hắn giống với người mà y đã từng quen biết, nhưng sau khi quan sát kẻ bất hạnh thêm vài lần, y xác nhận trước kia mình chưa từng gặp qua kẻ bất hạnh. Mà hiện tại, y càng không hiểu vì sao mình lại quan tâm hắn đến như vậy, chẳng lẽ vì đây chính là người đầu tiên mà y từng chạm vào?

“Thiếu thành chủ.”

Liên Thù đi vào thư phòng, trên khuôn mặt xinh đẹp có đôi chút tiều tụy. Vào cái ngày mà Thiếu thành chủ bị rắn độc cắn, thành chủ nổi giận hạ lệnh đánh toàn bộ kẻ hầu người hạ bên cạnh y mỗi người ba mươi gậy, nhốt vào thủy lao, trong đó có cả Liên Thù, nếu không phải là vậy thì người giải độc cho Thiếu thành chủ làm sao có thể đến phiên kẻ bất hạnh, Liên Thù mới là người thích hợp nhất để lựa chọn, bởi vì hắn là thư đồng, vốn vì lý do hầu hạ chủ tử mà tồn tại, nhưng vì Thiếu thành chủ luôn giữ mình trong sạch, nên cho đến tận bây giờ vẫn chưa từng chạm vào hắn.

“Liên Thù, vết thương của ngươi đã lành chưa?” Thiếu thành chủ nhìn hắn một cái, thuận miệng hỏi.

“Đã không còn gì đáng ngại. Thiếu thành chủ, người đang có tâm sự sao?” Liên Thù đã ở bên cạnh Thiếu thành chủ nhiều năm, liếc mắt một cái cũng có thể nhận ra Thiếu thành chủ đang không yên lòng.

“Đọc sách thấy có chút phiền lòng.” Thiếu thành chủ ném cuốn sách một chữ cũng đọc không vào trong tay xuống, “Liên Thù, theo ta đến hậu hoa viên đi dạo.”

“Vâng.”

Hậu hoa viên xanh ngắt một màu, những đóa hoa xinh đẹp điểm tô thêm cho lá cây nghênh ngang đón gió, ong bay bướm lượn, cảnh sắc tuyệt đẹp có một không hai. Thiếu thành chủ lại nghĩ tới kẻ bất hạnh, đây là nơi mà lần đầu tiên y gặp hắn, y đột nhiên hiểu ra nguyên nhân mà y khiến cho kẻ bất hạnh sợ đến mức ngất xỉu. Một đứa trẻ còn nhỏ như vậy, lần đầu tiên nhìn thấy y đã bị y hạ lệnh treo lên ba ngày, lần thứ hai lại bị y ném vào trong hồ nước, tuy rằng lúc ấy y chỉ muốn giúp kẻ bất hạnh tránh bị ong chích nhưng phương pháp của y quá thô bạo, làm gì có ai mà không sợ, còn lần thứ ba……. lần thứ ba thì không cần phải nói ra nữa, y đã khiến cho kẻ bất hạnh trở nên mù lòa.

Trong lòng Thiếu thành chủ bỗng nảy sinh chút áy náy, dừng bước, y muốn đi gặp kẻ bất hạnh.

Lúc này từ trong con đường mòn bên cạnh luống hoa bỗng có một ông lão bước ra, tay chân rụt rè nhìn thấy Thiếu thành chủ thì lập tức quỳ xuống.

“Lão nô là lão Trương, bái kiến Thiếu thành chủ.”

“Đứng lên đi.” Thiếu thành chủ nhận ra lão Trương, đây là người chăm sóc hậu hoa viên này.

Lão Trương chầm chậm đứng lên, trong lòng bàn tay toát ra mồ hồi lạnh, đánh bạo nói: “Thiếu thành chủ, nghe nói…  Nghe nói kẻ bất hạnh, à, chính là tên sai vặt đã giúp người giải độc, hiện tại đang ở Đông viện, lão nô rất muốn đến thăm hắn, cầu xin người đồng ý.”

Từ sau khi kẻ bất hạnh đến Tây viện, lão Trương vẫn luôn hỏi thăm tin tức của hắn, ông biết kẻ bất hạnh ở Tây viện đã phải chịu rất nhiều khổ cực, trong lòng đau đớn, nhưng dù thế nào cũng không dám đi đến Tây viện, trước đó vài ngày, tin Thiếu thành chủ trúng độc truyền đi ồn ào huyên náo, ông lại nghe nói người giúp Thiếu thành chủ giải độc chính là kẻ bất hạnh, trong lòng lập tức ấp ủ suy nghĩ, chờ gặp được Thiếu thành chủ sẽ cầu xin y cho phép ông đến thăm đứa trẻ bất hạnh kia.

Thiếu thành chủ nhìn lão Trương vài lần, sự uy nghiêm bẩm sinh kia khiến cho lão Trương lo lắng vô cùng, trên trán chầm chậm chảy ra mồ hôi lạnh.

“Thiếu thành chủ, hạ nhân không được phép tự tiện đi vào Đông viện.” Liên Thù đứng ở bên cạnh nói.

Thế nhưng Thiếu thành chủ lại giật mình, nhớ đến lời Ấn thần y nói phải tìm ra nguyên nhân, y nói: “Không sao, lão Trương, ngươi đi theo ta.”

Lão Trương vô cùng vui mừng, lập tức quỳ xuống lạy mấy lạy, nói: “Đa tạ Thiếu thành chủ, đa tạ Thiếu thành chủ.” Lão từ trên mặt đất đứng lên, xoay người ôm lấy một chậu hoa rồi đi theo phía sau Thiếu thành chủ.

Bồn hoa này cành khô còi cọc, lá cây dài nhỏ, trên đỉnh có ba, bốn đóa hoa nho nhỏ màu trắng, lớn chừng ngón tay cái, trông cực kì tầm thường, Thiếu thành chủ không nhịn được cũng liếc nhìn vài lần, hoa này….. Làm cho y nghĩ tới kẻ bất hạnh, ở đôi chỗ nào đó, hoa này và kẻ bất hạnh thật sự có mấy phần tương tự.

Lão Trương thấy Thiếu thành chủ cứ nhìn chằm chằm vào chậu hoa, vội vàng giải thích: “Hoa này tên là cỏ ruộng, là loại hoa dại thường hay mọc bên các bờ ruộng, mấy tháng trước, đứa trẻ kia đã tự tay trồng nó, hắn có bảo với lão nô là đợi khi hoa này nở, nhìn thấy hoa sẽ có cảm giác như được trở về nhà. Hiện giờ hoa đã nở, lão nô mang đến cho hắn xem, hắn sẽ bớt nhớ nhà hơn.”

Thiếu thành chủ quay đầu, trong lòng thầm nghĩ, giờ đây hắn sẽ chẳng thể nhìn thấy hoa nở được nữa rồi.

Đến Noãn Các ở Đông viện, Kim Ca Nhi đang ngồi ngoài hành lang phơi nắng, xa xa nhìn thấy Thiếu thành chủ đang bước đến, vội vàng đứng lên cung kính đón chào.

“Kẻ bất hạnh đâu.”

“Bẩm Thiếu thành chủ, hắn đang ở trong phòng ngủ.”

Thiếu thành chủ liếc nhìn cửa sổ phòng đang đóng chặt, lại nhìn sang ánh nắng ấm áp tươi sáng ở bên ngoài, lạnh lùng nói: “Đặt ngoài hành lang một cái giường mềm nhỏ, về sau thời tiết tốt thì phải mang hắn ra ngoài phơi nắng.”

“Vâng.” Trên trán Kim Ca Nhi hơi toát mồ hôi lạnh.

Đẩy cửa ra, trong phòng lập tức sáng lên, kẻ bất hạnh nào có ngủ, hắn vẫn như cũ vòng hai tay ôm lấy đầu gối, rúc trong góc giường, hai mắt mờ mịt mở to, không biết nên nhìn vào đâu.

“Con ơi….. Đứa bé bất hạnh ơi…..” Lão Trương vừa nhìn thấy bộ dạng này của kẻ bất hạnh, mắt tức thì chua xót, lệ tuôn trào ra nơi hốc mắt.

Kẻ bất hạnh bỗng có phản ứng, hắn hít hít mũi, tựa như đang ngửi thứ gì đó. Thiếu thành chủ nhìn thấy động tác của hắn, không khỏi lấy làm kinh hãi, y đã đến đây vài lần nhưng chưa từng nhìn thấy biểu hiện này của kẻ bất hạnh, lần này lão Trương vừa đến hắn đã có phản ứng, chẳng lẽ đây chính là nguyên nhân mà Ấn thần ý đã nhắc tới?

“Hắn đang ngửi cái gì vậy?” Liên Thù buồn bực hỏi.

Lão Trương “A” một tiếng, vội vàng đưa hoa đang ôm trong lồng ngực đến trước mặt kẻ bất hạnh.

“Con trai ơi, xem này, đây là hoa mà con đã tự tay trồng, nó đã nở rồi đấy, màu trắng đó, nở được tổng cộng bốn đóa.”

Cây cỏ ruộng này thật ra không hề có mùi thơn, nhưng nó mang theo hơi thở thiên nhiên của cỏ xanh mà không loài nào có được, những người như Thiếu thành chủ không cảm nhận được nhưng kẻ bất hạnh luôn tâm tâm niệm niệm muốn gặp lại gia đình lại lập tức ngửi thấy. Hắn vươn tay, lập tức ôm lấy chậu hoa, không chịu buông ra.

Thiếu thành chủ nhìn thấy rõ ràng, khẽ hạ mắt, trong lòng có chút băn khoăn.

Kể từ hôm đó, Thiếu thành chủ đưa cho lão Trương một lệnh bài để ông có thể đến Đông viện bất kỳ lúc nào, cho phép ông thường xuyên đến thăm kẻ bất hạnh, nhưng mà bệnh tình của kẻ bất hạnh cũng không có chuyển biến tốt như trong tưởng tượng của Thiếu thành chủ, tuy vậy, cũng xem như có chút ít khởi sắc.

Cái gọi là khởi sắc này chính là nhờ bồn cây cỏ ruộng kia. Kẻ bất hạnh suốt ngày ôm nó không chịu rời tay, ai lấy của hắn hắn sẽ dùng chân đá, dùng miệng cắn, hai tay quyết không chịu buông ra. Có một lần Kim Ca Nhi giúp hắn tắm rửa, muốn lấy chậu cây ra cho đỡ vướng, lại thình lình bị kẻ bất hạnh cắn một phát vào tay, Kim Ca Nhi tức giận đến mức muốn đập vỡ chậu hoa này.

Từ sau khi bị cắn, Kim Ca Nhi đối xử với kẻ bất hạnh lại càng hời hợt, càng ngày càng ít quan tâm, thời tiết không tốt thì hắn nhốt kẻ bất hạnh ở trong phòng, thời tiết tốt hắn sẽ lôi cả người lẫn hoa ra ngoài, theo lời căn dặn của Thiếu thành chủ để cho kẻ bất hạnh phơi nắng, rồi hắn sẽ chạy đi nơi khác làm việc của mình, dù sao thì kẻ bất hạnh cũng đã vừa mù vừa ngốc rồi, còn ôm cái bồn hoa kia, sẽ không chạy đi đâu được.

Thật ra Kim Ca Nhi đã lầm rồi, tuy rằng kẻ bất hạnh bị mù, nhưng không hề ngốc, đối với thế giới bên ngoài hắn vẫn cảm nhận được, chẳng qua khi bên cạnh có người hắn thường lộ ra bộ dạng ngu si không nói một câu, còn khi hắn biết mình đang được ở một mình, hắn sẽ có đôi chút động tác nhỏ.

Kẻ bất hạnh rất yêu thích bồn hoa này, hắn biết, hoa cần phải tưới nước, nếu không sẽ chết héo. Những lúc Kim Ca Nhi không có ở đây, hắn sẽ mò đến đến bồn rửa mặt lấy nước, dùng tay nhỏ nước vào trong bồn, không nhiều cũng không ít, mỗi lần ba vốc là đủ.

Những khi phơi nắng ở bên ngoài, kẻ bất hạnh thường ngửa mặt lên, thông qua nhiệt độ trên khuôn mặt mà xác định phương hướng của mặt trời, sau đó hắn sẽ ôm chậu cây ngồi nhắm ngay ánh nắng để cho cây được tắm nắng. Kẻ bất hạnh còn đưa tay nắm lấy những chiếc lá nhỏ dài, đưa lên chóp mũi hít hà mùi vị quê hương.

Kẻ bất hạnh còn có thể ca hát, khi vuốt ve những phiến lá, hắn sẽ nhớ tới cha, mẹ, còn có cả mấy đứa em trai.

“Bé con ngoan ngoãn

Cho bé ăn cơm trộn với mè thơm nức

Bé con ngoan ngoãn

Kể cho bé nghe một câu chuyện xưa rồi hẳn ngủ

Mẹ đang lặng yên nằm bên cạnh con đây

Cùng với chăn bông ấm áp vô cùng này

Bé con ngủ ngoan nhé…..

Hãy ngủ ngoan nhé…..”

Kẻ bất hạnh chỉ biết hát mỗi khúc này, trước đây mẹ hắn thường dùng khúc ca này để ru hắn ngủ, về sau khi những đứa em của hắn được sinh ra, kẻ bất hạnh lại dùng khúc hát này để dỗ cho các em không khóc, trong nhà hắn luôn là đứa trẻ ngoan nhất, hắn không hiểu tại sao cha mẹ lại bán hắn đi, nhưng cho dù cha mẹ có không cần hắn nữa thì hắn vẫn muốn được gặp lại bọn họ, vô cùng vô cùng muốn.

Nhưng mà, kẻ bất hạnh không hề biết rằng, trong lúc hắn đang mở miệng hát khúc hát ru này, Thiếu thành chủ lại đang đứng cách hắn mười bước lắng nghe.

Thiếu thành chủ đã gần hai tháng không ghé qua thăm kẻ bất hạnh, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho Kim Ca Nhi lớn gan mà bỏ bê kẻ bất hạnh. Gần đây Thiếu thành chủ bận rộn nhiều việc, trong thành liên tiếp xảy ra nhiều chuyện lớn khiến cho y bận đến mức xoay mòng mòng, gần như đã quên đi kẻ bất hạnh, chờ xử lý xong mọi chuyện, y cũng không nhớ đến chuyện ghé qua đây hỏi thăm tình hình của kẻ bất hạnh nữa.

Ngày hôm trước, thành chủ đột nhiên bị đau đầu, mời Ấn thần y đến bắt mạch, Ấn thần y kê toa thuốc thanh nhiệt xong, trước lúc rời đi có hỏi Thiếu thành chủ một câu: “Đứa bé bất hạnh kia thế nào rồi?”

Đến lúc này Thiếu thành chủ mới bỗng giật mình, chợt nhớ ra rằng ở trong Đông viện còn có kẻ bất hạnh đang sống. Hôm nay y không bận rộn chuyện gì, bỗng chốc nổi hứng lập tức đi đến đây, cũng đã gần hai tháng trôi qua, không biết kẻ bất hạnh có chuyển biến gì tốt hay không.

Thiếu thành chủ bước đi thật chậm, gần như không phát ra chút tiếng động nào, kẻ bất hạnh dù cho tai thính đến đâu cũng không nghe ra được có người đang tiến lại gần hắn, vẫn ngồi yên hát lên khúc đồng dao, giọng của hắn rất nhỏ, đứng xa không thể nghe thấy. Thiếu thành chủ đi đến cách kẻ bất hạnh ước chừng mười bước mới dần dần nghe rõ giai điệu phát ra từ miệng hắn, ca từ thì mơ hồ không rõ.

Nhưng mà, chính bài hát không rõ lời này lại giống như một cái búa tạ, mạnh mẽ đánh vào trong lòng Thiếu thành chủ. Bài đồng dao này….. Bài đồng dao này….. Thiếu thành chủ vốn thường không biểu lộ cảm xúc ở trên mặt giờ đây lại lộ ra biểu cảm hoài niệm, bi thương, không muốn chia ly, ánh mắt y dần dần mờ mịt, trong mắt y bây giờ, kẻ bất hạnh đang ôm lấy chậu hoa nằm trên giường nhỏ kia đang dần biến thành một bóng hình khác.

Đó là chuyện rất lâu về trước, khi Thiếu thành chủ còn rất nhỏ, chưa hiểu chuyện đời, lại rất nghịch ngợm, có một người phụ nữ luôn theo chân y, một tấc cũng không rời, giúp y giải quyết mọi rắc rối, những lúc y tinh nghịch không chịu ngủ, người đó sẽ hát bài đồng dao này cho y nghe. Khi đó y rất ghét người phụ nữ này, không cho y trèo cây lấy trứng chim, cũng không cho y lội ao bắt cá, ngay cả khi mới dẫm vào bùn một cái cũng bị mắng cho vài câu, nhưng mà y lại rất thích bài đồng dao của người đó, mỗi lần nghe xong y cảm thấy rất thoải mái, sẽ ngủ ngon.

Về sau, có một lần chơi trò trốn tìm, người phụ nữ kia đột nhiên biến mất, Thiếu thành chủ cảm thấy vô cùng vui mừng, từ nay sẽ không có ai theo đuôi y mà cấm này cấm nọ nữa. Nhưng đến lúc đêm đi ngủ, y mới nhận ra rằng hiện giờ không còn người kia hát bài đồng dao ấy cho y nghe nữa rồi, y không thể ngủ được, dù cho y có tìm người khác đến hát thay nhưng không một ai có thể cho y cảm giác như người phụ nữ kia mang lại. Từ đó trở đi, Thiếu thành chủ rất ít khi có được một giấc ngủ ngon, y ngủ rất nông, chỉ cần một chút tiếng gió thổi ngang cũng có thể khiến y tỉnh giấc.

Sau này, khi Thiếu thành chủ dần dần trưởng thành, không tránh khỏi nghe được một vài lời đồn đại rằng người kia chính là mẹ ruột của y, rất được thành chủ yêu thương, nhưng vì nàng chỉ là một nha hoàn cho nên không thể có được danh phận, thậm chí ngay cả con ruột của mình cũng không được phép thừa nhận. Nghe nói, nàng không phải mất tích mà là bị thành chủ phu nhân hại chết, đơn giản là vì nàng dám sinh ra Thiếu thành chủ trước phu nhân, thành chủ phu nhân rất tức giận, thừa dịp thành chủ không có ở trong phủ muốn hại chết nàng và Thiếu thành chủ, nhưng sau lại bị người phụ nữ ấy phát hiện ra, nàng đã giấu Thiếu thành chủ đi, thành chủ phu nhân không tìm được Thiếu thành chủ, đành bắt nàng uống hết một chén thuốc độc. Lúc thành chủ trở về đã cãi nhau rất dữ với thành chủ phu nhân một trận, từ đó về sau không bao giờ bước vào phòng thành chủ phu nhân nửa bước, đồng thời cũng ban hành quy tắc, các thiếu chủ tử ở trong phủ không được có con với ai trước khi chính thất mang thai, không được nạp thiếp, cũng không được sủng hạnh nha hoàn.

Thiếu thành chủ không biết những lời đồn đại này là thật hay giả, ngày hôm đó, y tìm đi đến nơi mà lần cuối cùng y chơi trốn tìm cùng người phụ nữ kia, leo lên cây nấp, khóc suốt một ngày, mọi người trong thành phủ rốt rít đi tìm y đến mức gà bay chó sủa. Cũng kể từ ngày đó, Thiếu thành chủ chẳng bao giờ khóc nữa, cũng rất ít khi nở nụ cười, biểu cảm trên mặt càng lúc càng ít, y càng ngày càng trở nên lạnh lùng, cho đến bây giờ, trong mắt hạ nhân, Thiếu thành chủ đã biến thành một chủ nhân khiến cho người người vô cùng kính sợ.

Thiếu thành chủ không ngờ rằng y lại còn có thể được nghe bài đồng dao giống y hệt như của người phụ nữ năm nào, mãi đến khi đôi mắt y bị nước mắt lấp kín, từ trên người kẻ bất hạnh nhìn thấy bóng dáng mơ hồ của người phụ nữ kia, y mới bừng tỉnh, thì ra cảm giác quen thuộc mà lúc đầu y cảm nhận được từ trên người kẻ bất hạnh chính là của người phụ nữ đó.

Nhìn kỹ thì khuôn mặt của kẻ bất hạnh hoàn toàn không có gì giống với người đó, nhưng mà, bọn họ lại có khí chất rất giống nhau, họ đều là những người có địa vị thấp kém, sống cam chịu nhưng không hề giống như những hạ nhân khác, những lúc họ sụp mi nghe lời, ánh mắt lại trong suốt sáng trong như bầu trời. Đối với Thiếu thành chủ mà nói, dù là người phụ nữ kia hay là kẻ bất hạnh, thì y đều tựa như một lữ nhân đói khát trong sa mạc, đột nhiên phát hiện ra dòng suối mát lành, uống một ngụm lại cảm thấy đáy lòng mát rượi.

Có vài phần trùng hợp, cũng có mấy phần đương nhiên, đứng tại nơi này trong cái nắng giữa trưa của đầu hạ, kẻ bất hạnh đã chịu đủ mọi tra tấn trên đời giờ đây lại dùng một bài đồng dao rất đỗi bình thường, mở ra xiềng xích không biết tồn tại từ bao giờ ở trong lòng của Thiếu thành chủ. Kể từ hôm nay, trong lòng của Thiếu thành chủ bỗng có thêm một kẻ bất hạnh, mặc kệ hắn là kẻ sai vặt hay là luyến đồng, cũng không quan tâm hắn mù hay ngốc, đặt hắn trong lòng, không thể xóa đi, cũng không thể quên được. Dù cho kẻ bất hạnh chỉ là một hạt bụi đường bé nhỏ tầm thường thì lúc này ở trong tim của Thiếu thành chủ, hắn so với vàng còn quý giá hơn.

Tiếng ca đột nhiên dừng lại, Thiếu thành chủ giật mình hoàn hồn mới phát hiện ra mình đang bất tri bất giác mà xoa lên mái tóc rối tung của kẻ bất hạnh. Mái tóc đen rối bời tựa như đã nhiều ngày chưa được chải. Thiếu thành chủ vốn thích sạch sẽ, vậy mà bây giờ lại không cảm thấy bẩn, nhìn đứa trẻ ở trước mắt này lòng cảm thấy ngập tràn thương xót, nếu có thể gặp gỡ đứa trẻ này sớm hơn, y nhất định sẽ không để cho hắn phải chịu khổ.

Kẻ bất hạnh tưởng rằng Kim Ca Nhi đã trở lại, tuy rằng hắn đang không hiểu Kim Ca Nhi vốn luôn bước đi rất ồn ào tại sao hôm nay lại yên tĩnh như thế, nhưng hắn vẫn lập tức ngưng mọi hoạt động, ôm chặt lấy chậu hoa, đề phòng Kim Ca Nhi sẽ lại đột nhiên lấy nó đi.

“Thì ra ngươi không hề ngốc, tại sao lại không hát nữa?” Thiếu thành chủ ngồi xuống bên cạnh kẻ bất hạnh, năm ngón tay xoa nhẹ trên tóc hắn, giúp hắn gỡ rối.

Thiếu thành chủ? Thiếu thành chủ đã phát hiện ra hắn giả ngốc rồi sao! Kẻ bất hạnh sợ hãi, thân thể run lên, tay không khỏi buông lỏng, chậu hoa rơi xuống lăn lông lốc dọc theo giường nhỏ, đáp xuống mặt đất rồi vỡ tan.

“A, hoa của ta……. Hoa của ta…….”

Kẻ bất hạnh liều mình nhào về phía trước, hướng về phía chậu hoa mà ngã xuống, hắn quỳ gối lên những mảnh vỡ, những mảnh nhọn đâm vào da thịt nhưng kẻ bất hạnh giờ tựa như không hề cảm giác được đau đớn, hắn lần mò trên mặt đất, ôm rễ cây và bùn đất vào trong lồng ngực, nhưng mà bùn đất nào chịu nổi cái ôm này của hắn, nát vụn mà rơi xuống, rễ cây cũng đứt lìa.

Thiếu thành chủ không ngờ kẻ bất hạnh lại sợ hãi đến thế, vội vàng ôm lấy kẻ bất hạnh đặt lên trên giường, nói: “Đừng sợ, ngã có đau không?”

Nhưng khi y vừa buông kẻ bất hạnh xuống, kẻ bất hạnh lại liên tục lùi về phía sau, hé ra khuôn mặt nhỏ nhắn đang sợ đến mức không còn một giọt máu. Thiếu thành chủ rất đau lòng, ánh mắt đảo qua lại nhìn thấy đầu gối của kẻ bất hạnh đang chảy máu, y bỗng chốc biến sắc, quay đầu hét lớn: “Người đâu, người đâu, Kim Ca Nhi đâu rồi, gọi Ấn thần y đến đây!”

Chờ y hét xong, khi quay đầu lại thì phát hiện kẻ bất hạnh đã bị tiếng hét bất thình lình của y làm cho ngất xỉu.

Chiều hôm nay tại Đông viện là một buổi chiều hỗn loạn, đơn giản là vì một tiếng rống lớn của Thiếu thành chủ không chỉ làm cho kẻ bất hạnh hôn mê mà còn dọa không ít hạ nhân sợ hãi, nghe được Thiếu thành chủ cần tìm Ấn thần y, không biết Thiếu thành chủ lại xảy ra chuyện gì khiến cho một đám người vô cùng hoảng loạn, chỉ sợ sẽ giống như đám thị vệ hôm đi săn của Thiếu thành chủ, bị thành chủ tức giận hạ lệnh trừng phạt đánh ba mươi gậy rồi quăng vào thủy lao.

Ấn thần y được vội vàng mời đến, cũng tưởng đã xảy ra chuyện lớn gì, kết quả lại là băng bó vết thương nhỏ xíu ở đầu gối cho kẻ bất hạnh. Lão đại phu bị gọi đến làm chuyện không đâu giận đen mặt, nhưng sau khi nhìn thấy bộ dạng kẻ bất hạnh tỉnh lại run rẩy mà nấp ở trong chăn, lão đại phu lại âm thầm cảm thấy thương xót, không chỉ dùng thuốc bôi tốt nhất để trị vết thương nhỏ này cho hắn, lão đại phu còn viết cả một phương thuốc bổ, nói cho Thiếu thành chủ biết rằng kẻ bất hạnh còn đang mắc bệnh suy dinh dưỡng nghiêm trọng.

Lúc ấy sắc mặt Thiếu thành chủ trở nên tối tăm, ánh mắt lạnh lùng đảo qua Kim Ca Nhi đang đứng ở bên cạnh, Kim Ca Nhi sợ hãi lập tức quỳ xuống đất cầu xin tha thứ.

“Tự mình đến hình phòng chịu phạt đi.”

Thiếu thành chủ chỉ bỏ lại một câu này, tâm tư của y hiện tại đều đặt hết thảy trên người kẻ bất hạnh, thế nhưng chỉ cần cảm giác được y đang tới gần, kẻ bất hạnh sẽ run rẩy cùng cực, Thiếu thành chủ không muốn lại dọa hắn xỉu nữa, đành phải giữ khoảng cách ba bước an toàn.

Không bao lâu sau, thành chủ cũng đến đây, Đông viện hỗn loạn như vậy bị hạ nhân nhanh mồm nhanh miệng truyền tin đến tai thành chủ, vì sợ rằng đứa con mình thương yêu nhất lại xảy ra chuyện gì, thành chủ ngay lập tức tự mình chạy đến đây xem thử.

“Phụ thân, tại sao người lại đến đây?”

Thiếu thành chủ hơi bất ngờ đi ra đại sảnh nghênh đón thành chủ, hiển nhiên y còn chưa biết một tiếng rống của y đáng sợ biết bao nhiêu, Thiếu thành chủ từ trước đến nay lạnh lùng vô tình, hôm nay lại bất ngờ la hét, ở trong mắt của hạ nhân dù cho trời có sập thì cũng không đáng kinh ngạc đến vậy.

Thành chủ nhìn thấy Thiếu thành chủ bình yên vô sự lập tức thở phào nhẹ nhõm, nói: “Cẩn nhi, nghe nói con mời Ấn thần y đến xem bệnh, có chỗ nào không thoải mái sao?”

“Không phải, con vẫn khỏe lắm.” Mặc dù là đang đứng ở trước mặt thành chủ, trên mặt Thiếu thành chủ vẫn không biểu lộ cảm xúc gì, “Phụ thân, con muốn nạp một người thị tẩm.”

Thành chủ ngẩn ra, chợt vui vẻ nói: “Cẩn nhi, rốt cuộc con cũng trưởng thành rồi, đứa bé Liên Thù này không tệ, lại cẩn thận, vừa có năng lực làm việc, con thu nạp hắn, về sau phụ thân cũng yên tâm hơn, có hắn giúp đỡ con, việc trong thành phụ thân cũng sẽ không cần quan tâm quá nhiều…..”

“Không phải Liên Thù.” Thiếu thành chủ cắt ngang lời nói của thành chủ, “Phụ thân công việc bận rộn, con cũng không làm phiền người nữa.”

Thiếu thành chủ nói xong lập tức rời khỏi chính sảnh, trong lòng y lúc này đang vướng bận kẻ bất hạnh, làm sao còn có tâm trạng mà nói chuyện với thành chủ, chỉ bẩm báo một tiếng coi như tròn bổn phận làm con, còn về phần Liên Thù, ở trong mắt Thiếu thành chủ hắn cùng lắm cũng chỉ là một thư đồng kiêm trợ thủ mà thôi.

Thành chủ ngạc nhiên nhìn bóng lưng của Thiếu thành chủ, đối với đứa con mà hắn thương yêu nhất này, hắn luôn đặt kỳ vọng rất cao, điều làm hắn cảm thấy băn khoăn nhất chính là không biết từ khi nào đứa con này và hắn lại trở nên xa cách đến thế, tựa như ở giữa bị một tảng băng chặn lại, không ai có thể tiến được vào trong lòng y, người ta có câu không ai hiểu con hơn cha mẹ, vậy mà người làm phụ thân như hắn lại thật thất bại, hắn chưa bao giờ hiểu được trong lòng con hắn đến tột cùng là đang suy nghĩ điều gì.

Mà người thị tẩm kia, không phải Liên Thù thì là ai?

Người Thiếu thành chủ muốn nạp làm thị tẩm đương nhiên chính là kẻ bất hạnh, từ lúc nghe thấy hắn hát lên khúc đồng dao kia, trong đầu y đã tồn tại suy nghĩ này, chẳng qua điều làm cho Thiếu thành chủ phiền lòng trong lúc này chính là phải làm thế nào để kẻ bất hạnh không xa lánh, sợ hãi y nữa.

Vì mục đích này, dù cho hằng ngày phải bận rộn xử lý nhiều chuyện, Thiếu thành chủ vẫn bỏ ra chút thời gian để đến thăm kẻ bất hạnh, tuy nhiên hiệu quả không cao, kẻ bất hạnh vẫn cứ cực kỳ sợ y, có đôi khi đến muộn, kẻ bất hạnh đã ngủ mất, lúc này Thiếu thành chủ mới có thể đưa tay sờ lên khuôn mặt của kẻ bất hạnh, chăm chú nhìn hắn dưới ánh đèn. Y phát hiện ra vẻ ngoài của đứa bé này cực kỳ đáng yêu, khuôn mặt tròn tròn, cằm lại vì gầy yếu mà hơi nhọn, gương mặt chỉ lớn bằng bàn tay khiến cho người ta cảm thấy rất xót xa.

Cùng thời điểm đó, Thiếu thành chủ sai người đến trồng trong sân viện của mình rất nhiều cây cỏ ruộng, giờ mùa hoa nở đã qua, tuy chỉ còn lại những phiến lá dài và nhỏ nhưng trông vẫn rất xanh non đáng yêu. Nửa tháng sau, khi toàn bộ những cây cỏ ruộng đã đủ lớn mạnh, Thiếu thành chủ bắt đầu chuyển chỗ ở của kẻ bất hạnh, dời hắn từ Noãn Các vắng vẻ nhất trong Đông viện sang phòng cách vách mình, mà nơi đó, vốn là phòng ở của Liên Thù.

– Hết chương thứ sáu –

Chương thứ năm | Chương thứ bảy

9 thoughts on “[Khả liên trùng đích hạnh vận] – Chương thứ sáu

  1. Vì sao thiếu thành chủ đã xuất hiện sớm mà lại động tình muộn như v hả TvT bảo bối nhà ng ta ăn bao nhiêu khổ r dời ơi vừa đọc mà vừa chửi thề như bắn rap bọn khốn nạn kia xin tác giả đừng có quên báo thù nhe :((

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s