[Khả liên trùng đích hạnh vận] – Chương thứ tám

Khả liên trùng đích hạnh vận

(Kẻ bất hạnh may mắn)

Tác giả: Thụy Giả – 瑞者

Chuyển ngữ: QT lão lão

Edit: Na Xiaholic

.

Chương thứ tám

.

 Khoảng thời gian vui vẻ luôn trôi qua rất nhanh, chẳng bao lâu sau, kẻ bất hạnh vốn đang say rượu, cầm hoa cúc chuẩn bị tung lên bỗng dưng thình lình ngã xuống đám hoa cúc mà ngủ khì khiến cho Thiếu thành chủ giật mình, vội vàng ôm hắn vào trong ngực mình. Nhìn thấy sắc mặt hồng hào của hắn, hô hấp đều đặn ngủ say sưa, Thiếu thành chủ mới yên lòng, nhịn không được mà bật cười, nắn nhẹ chóp mũi của kẻ bất hạnh.

“Nhóc con đáng ghét, còn biết cả cách hù người khác…..”

Bế kẻ bất hạnh về lại phòng, đắp chăn cho hắn, Thiếu thành chủ thở dài một hơi, nghĩ đến lúc hắn tỉnh lại sẽ quay về bộ dạng rụt rè sợ hãi ngây ngô, Thiếu thành chủ bỗng cảm thấy đau đầu, rốt cuộc y phải làm thế nào mới có thể khiến cho kẻ bất hạnh không sợ y nữa, vô tư mà biểu lộ tính tình thật của hắn trước mặt y.

Hoa cúc hái xong phải đem đi phơi khô mới có thể dùng được, nhưng mà ngay ngày hôm sau Thiếu thành chủ lại bỗng bận rộn một cách khó hiểu, hằng ngày phải mang theo Liên Thù hối hả chạy ngược xuôi khắp thành, không hiểu tại sao, những hiệu buôn trong thành mấy ngày gần đây bỗng đồng loạt đòi tăng giá, khiến cho vật giá toàn thành cũng tăng theo, gần như làm cho dân chúng muốn nổi dậy. Thiếu thành chủ phải vội vàng đi giao dịch với các cửa hàng, không có thời gian phơi hoa cúc dại với kẻ bất hạnh, đành phải phân phó Kim Ca Nhi chăm sóc thật tốt cho hắn.

Không có Thiếu thành chủ ở đây thì sẽ không còn ai cho kẻ bất hạnh uống rượu nữa, hắn ngồi trong phòng một mình bất động không nói gì, Kim Ca Nhi cũng không dám bỏ hắn mà đi đâu, sợ rằng sẽ xảy ra chuyện không may rồi lại bị phạt, cho nên hiện tại thời gian kẻ bất hạnh được ở một mình cực kỳ ít, mặc dù mỗi lúc Kim Ca Nhi thấy thời tiết tốt sẽ đưa hắn ra sân phơi nắng, hoa cúc ngày đó hái xuống rơi đầy bên cạnh hắn, nhưng hắn cũng không có phản ứng gì.

Lúc này Thiếu thành chủ đang bận rộn kiểm tra các cửa hàng, trong lòng rất nhớ kẻ bất hạnh, thế nhưng y không hề hay biết trong thành đột nhiên xảy ra nhiều chuyện như thế này lại chính là do Liên Thù luôn theo sát bên người y gây ra, cố ý tách y ra khỏi kẻ bất hạnh.

Liên Thù từ lúc sáu tuổi đã được thành chủ phái đến làm thư đồng hầu hạ Thiếu thành chủ, ở bên cạnh y cùng ăn cùng học, ai cũng hiểu được trong tương lai khi Thiếu thành chủ kế thừa vị trí của thành chủ, Liên Thù chắc chắn sẽ là tâm phúc thân mật nhất của y. Hơn nữa, nếu Thiếu thành chủ vẫn chưa chính thức cưới vợ, Liên Thù cũng sẽ trở thành thị tẩm hầu hạ Thiếu thành chủ.

Kể từ khi bắt đầu hiểu chuyện, toàn bộ thế giới của Liên Thù chỉ xoay quanh Thiếu thành chủ, hắn biết mình đẹp, ở trong toàn thành phủ, đừng nói là nam nhân, ngay cả nữ nhân cũng ít có người đẹp hơn hắn. Liên Thù vẫn luôn tin tưởng rằng có một ngày hắn sẽ chiếm được toàn bộ lòng tin lẫn sự cưng chiều của Thiếu thành chủ, vì thế mà hắn luôn cố gắng học tập, cố gắng thể hiện bản thân, ngay cả thành chủ cũng rất vừa lòng với hắn.

Nhưng mà thái độ của Thiếu thành chủ vẫn luôn rất lạnh lùng, hơn nữa càng lớn lại càng trở nên lãnh đạm, có đôi khi, Liên Thù thậm chí không thể cảm nhận được chút sinh khí nào trên người của y. Nhưng mà, Liên Thù vẫn yêu vô cùng Thiếu thành chủ luôn lạnh lùng vô tình như thế, hắn cho rằng, chỉ khi Thiếu thành chủ vô cảm như vậy, luôn lý trí bình tĩnh thì về sau mới có thể trở thành một thành chủ vĩ đại, mới có thể khiến cho cuộc sống của người dân trong thành luôn yên ổn hạnh phúc, Liên Thù thích một Thiếu thành chủ như vậy.

Lúc Thiếu thành chủ quyết định nạp kẻ bất hạnh làm thị tẩm, Liên Thù không phản đối, thậm chí ngay cả ghen cũng không hề, bởi vì hắn cho rằng đây là do Thiếu thành chủ đang muốn đền ơn kẻ bất hạnh đã cứu mạng y, Liên Thù cũng rất đồng cảm với kẻ bất hạnh, tuổi còn nhỏ như vậy mà nghe nói đã phải trải qua không ít cực khổ ở Tây viện, hiện giờ mắt lại còn bị mù, nếu Thiếu thành chủ không giúp kẻ bất hạnh thì đứa trẻ này sợ rằng sẽ chẳng thể sống nổi nữa.

Nhưng mà, Liên Thù trăm triệu lần cũng không ngờ rằng, chỉ vì mấy phút chốc lơ là của hắn, mà đứa trẻ kia chỉ trong vòng vài tháng đã khiến cho biểu cảm của Thiếu thành chủ càng ngày càng phong phú, tuy khi ở trước mặt người khác y vẫn lạnh lùng hệt như cũ, nhưng mãi cho đến hôm nay, hắn mới biết được thì ra hắn đã sai rồi, Thiếu thành chủ không phải chỉ là thương xót kẻ bất hạnh, cũng không phải là đang áy náy vì đã khiến cho kẻ bất hạnh còn nhỏ tuổi mà đã bị mù, mà là y thực lòng thích hắn.

Thì ra, Thiếu thành chủ cũng có thể cười thật to, biết phấn khởi, còn biết nhíu mày, thở dài, tỏ vẻ buồn phiền.

Liên Thù không bước vào khoảng sân tràn ngập tiếng cười vui sướng đó, hắn lảo đảo chạy đến trốn đằng sau một hòn núi giả, nước mắt bất tri bất giác mà chảy dài, hắn phải chịu mất đi Thiếu thành chủ ư, mà không, hắn đã đánh mất Thiếu thành chủ thật rồi, Nhưng hắn không thể chấp nhận được, lần này là do hắn sơ ý, không thèm xem kẻ bất hạnh ra gì, từ giờ trở đi, hắn phải vận dụng tất cả năng lực của mình, liều mình đánh một trận thật lớn. Nếu như vẫn thua, hắn sẽ từ bỏ, chẳng qua hiện tại hắn vẫn không cam lòng.

Vì thế, sự việc lớn nhỏ không ngừng xảy ra ở trong thành nhìn qua thì có vẻ nghiêm trọng, thật ra tất cả đều đã nằm trong lòng bàn tay của Liên Thù, không gây ra hậu quả quá nghiêm trọng, lại có thể khiến cho Thiếu thành chủ bôn ba khắp thành suốt ngày, không còn thời gian đến gặp kẻ bất hạnh, mà Liên Thù thì lại có thể ngày ngày ở bên cạnh Thiếu thành chủ, hỗ trợ y giải quyết công việc. Hắn muốn khiến cho Thiếu thành chủ nhận ra tầm quan trọng của hắn, để cho Thiếu thành chủ biết rằng kẻ bất hạnh có thể không có, nhưng Liên Thù thì không thể không tồn tại.

Nhưng mà, chuyện đời không ai có thể lường trước, hành động cố gắng tách Thiếu thành chủ và kẻ bất hạnh ra của Liên Thù lại đang vô tình tiếp tay cho Nhị công tử vốn đang âm thầm quan sát từ xa nghĩ ra cơ hội phá hoại.

Nhị công tử đã sớm muốn mang kẻ bất hạnh từ trong tay Thiếu thành chủ trở về, thật ra đã cách xa lâu như vậy, hắn cũng đã không còn hứng thú gì với kẻ bất hạnh nữa rồi, chẳng qua hắn không muốn nhìn thấy cảnh Thiếu thành chủ mỗi ngày đều cười nói vui vẻ, bất luận thế nào hắn cũng phải mang kẻ bất hạnh trở về. Chuyện này hắn đã từng đề cập qua với Thiếu thành chủ một lần nhưng chưa nói xong đã bị ánh mắt lạnh lẽo của Thiếu thành chủ trừng khiến cho sợ đến mức toát cả mồ hôi lạnh.

“Nể ngươi là đệ đệ của ta, ta sẽ không đánh ngươi, chuyện này từ nay về sau đừng nhắc lại nữa, nếu không, hừ…..”

Thiếu thành chủ hừ lạnh khiến cho Nhị công tử dựng tóc gáy. Ở trong thành phủ, lời nói của Thiếu thành chủ đôi khi còn có trọng lượng hơn cả thành chủ, thành chủ lại cực kỳ yêu thương đứa con trai trưởng này, gần như với bất kỳ yêu cầu gì của Thiếu thành chủ cũng muốn gì được nây. Nếu mang ra so sánh, ở trước mặt thành chủ, Nhị công tử cũng chỉ như một cọng cỏ, có cũng được mà không có cũng chẳng sao, những hành vi tàn bạo thường ngày của Nhị công tử nhiều ít cũng có liên quan đến việc bị ghẻ lạnh. Sau khi bị Thiếu thành chủ dứt khoát từ chối như vậy, Nhị công tử vẫn chưa chịu từ bỏ hi vọng, nhất định muốn mang kẻ bất hạnh trở về. Vì thế, hắn chạy đi trưng cầu ý kiến của mẫu thân hắn – thành chủ phu nhân.

Đối với đứa con hay gây họa này, thành chủ phu nhân chỉ hận là rèn sắt không thành thép (1), nhưng từ trước đến giờ đối với bất kỳ yêu cầu gì của hắn bà cũng luôn phục tùng. Đây cũng là nguyên nhân mà Nhị công tử gây ra nhiều việc ác như vậy nhưng thành chủ cũng chỉ có thể quở trách cho qua. Có thành chủ phu nhân đứng sau làm chỗ dựa khó trách Nhị công tử chẳng bao giờ nhận tội trước mặt thành chủ, còn luôn tỏ ra kiêu ngạo.

Nghe xong con mình khóc lóc kể lể, đương nhiên là Nhị công tử chẳng nói thật câu nào, hắn chỉ nói rằng Thiếu thành chủ chiếm đoạt luyến đồng của hắn, chuyện này không thể nuốt trôi, thành chủ phu nhân nghe xong chỉ lạnh lùng cười, “ Kỳ nhi, con về trước đi, mẫu thân đã có cách.”

Thành chủ phu nhân đương nhiên không giống với Nhị công tử vốn chỉ là cái gối thêu hoa (2), lòng dạ bà rất độc ác, năm đó khi mẹ ruột của Thiếu thành chủ đang rất được cưng chiều, bà ta còn dám hạ độc thủ huống hồ chi chỉ là một kẻ bất hạnh. Chẳng qua từ sau khi bà hạ độc giết chết mẹ ruột của Thiếu thành chủ, thành chủ lại trở nên đề phòng, sợ bà cũng hạ độc cả Thiếu thành chủ. Những năm gần đây, bà ngay cả một cơ hội cũng không có.

Mưu kế của Liên Thù khiến cho Thiếu thành chủ bận sứt đầu mẻ trán, phòng vệ ở Đông viện cũng dần trở nên lơi lỏng, mà sự bảo hộ của thành chủ đương nhiên chỉ luôn dành cho Thiếu thành chủ, không ai có thể nghĩ tới thành chủ phu nhận lại xuống tay với kẻ bất hạnh. Vì thế, vào một đêm nọ, lúc Thiếu thành chủ đang không có mặt trong Đông viện, bỗng có hai bóng đen dễ dàng lẻn vào mà đem kẻ bất hạnh đang ngủ say ra ngoài.

“Phu nhân, chúng ta đã mang người ra rồi.”

Hai bóng đen thả bao tải trên vai xuống, cởi dây thừng ra, kẻ bất hạnh đang bị trói hai tay hai chân, miệng cũng bị bị kín lộ ra nửa người trên, hắn bị đánh thức nửa chừng lại hoàn toàn không thể nhúc nhích, cũng không thể kêu ra tiếng, chỉ biết mở to đôi mắt không còn nhìn thấy thứ gì, mờ mịt sợ hãi nhìn mông lung.

Nhị công tử đứng ở bên cạnh vừa thò đầu nhìn thì lập tức nói: “Đúng rồi, tên này chính là kẻ bất hạnh, mẫu thân, để con mang hắn về Tây viện, con sẽ ‘chăm sóc’ hắn tận tình chu đáo.”

Kẻ bất hạnh đột nhiên nghe thấy giọng nói của Nhị công tử, bỗng chốc sợ đến mức tê liệt mà ngã ra trên mặt đất, gần như đã muốn ngất xỉu.

Một cái đèn lồng quơ quơ trên đỉnh đầu của kẻ bất hạnh, thành chủ phu nhân xem xét một hồi, đột nhiên trong ánh mắt lộ vẻ oán độc, nói: “Thì ra là thế, quả là có vài phần giống với con hồ ly tinh kia, hừ, các ngươi tìm cho ta hai tảng đá buộc vào người hắn, thả hắn xuống hồ cho ta.”

“Ủa, mẫu thân, không phải người đã nói sẽ giao kẻ bất hạnh cho con rồi hay sao?”

“Câm miệng! Làm theo lời ta nói.” Sắc mặt thành chủ phu nhân vô cùng thâm độc, bà cũng giống như Thiếu thành chủ, nhận ra trên người kẻ bất hạnh có bóng dáng mẹ ruột của y, oán hận nhiều năm kiềm nén bỗng chốc bộc phát, quyết phải đẩy kẻ bất hạnh vào chỗ chết.

Hai tên hạ nhân lấy làm kinh hãi nhưng cũng không dám hỏi nhiều, thả kẻ bất hạnh trở lại trong bao tải, nhanh chóng nâng hắn đi ra ngoài, không biết tìm được ở đâu một tảng đá lớn rồi cột vào bao tải, ném vào hồ sen ở hậu hoa viên.

Trong bóng đêm vang lên tiếng nước dội lại cực kỳ chói tai, đột nhiên có tiếng mèo kêu làm cho hai tên hạ nhân sợ đến mức hồn phi phách tán, hai người liếc nhau, thấy bốn bề vắng lặng thì thục mạng bỏ chạy. Một lát sau, từ trong bụi hoa vang lên tiếng mèo kêu bỗng có một bóng người chui ra, ánh trăng dịu dàng chiếu vào trên mặt hắn, là Thủy Ca Nhi.

Hắn lập tức nhảy xuống nước, mò mẫm một hồi rốt cuộc cũng mở được dây buộc bao tải, lôi lôi kéo kéo cứu kẻ bất hạnh lên trên bờ. Lúc này kẻ bất hạnh gần như đã không còn thở nữa, Thủy Ca Nhi nôn nóng đè bụng hắn ấn loạn xạ, rốt cuộc kẻ bất hạnh cũng khạc ra mấy ngụm nước, ho khan mà tỉnh lại.

Mơ mơ màng màng hồi tỉnh, kẻ bất hạnh mơ hồ không rõ đã xảy ra chuyện gì, áo quần ướt nhẹt bị gió thổi qua lạnh đến mức phát run, Thủy Ca Nhi thì lại nghĩ rằng hắn đang sợ.

“Kẻ bất hạnh, kẻ bất hạnh, đừng sợ, là ta đây.” Thủy Ca Nhi vừa giúp kẻ bất hạnh cởi bỏ dây trói ở tay chân, vừa thấp giọng nói.

“Thủy, Thủy Ca Nhi…..” Kẻ bất hạnh mê man lặp lại, dần dần nhớ tới lúc còn ở Tây viện, đây là người duy nhất từng giúp đỡ hắn, dù cho ở trước mặt Nhị công tử chưa hề khen hắn lấy một câu nào, nhưng vẫn luôn âm thầm giúp đỡ hắn không ít chuyện. Ở trong thành phủ, ngoại trừ lão Trương thì Thủy Ca Nhi chính là người mà kẻ bất hạnh tin cậy nhất.

Thủy Ca Nhi đỡ kẻ bất hạnh đứng dậy, nói: “Thật là, tại sao ngươi lại đắc tội với phu nhân vậy, làm cho bà ta muốn hãm hại ngươi, nếu tối nay ta không thức dậy đi nhà xí, thấy Nhị công tử lén lén lút lút rồi tò mò theo sau thì ngươi đã mất mạng thật rồi. Còn đi được không? Để ta mang ngươi quay về Đông viện.”

Kẻ bất hạnh vừa nghe đến Đông viện, lập tức bắt lấy cánh tay của Thủy Ca Nhi liên tục lắc đầu.

“Không….. Không….. Ta không….. Không quay về…..”

“Không quay về, vậy ngươi muốn đi đâu?” Thủy Ca Nhi kinh ngạc hỏi, hắn nhìn thấy kẻ bất hạnh sợ hãi như vậy, có lẽ những ngày kẻ bất hạnh ở Đông viện cũng chẳng vui vẻ gì, hắn thầm nghĩ rằng: Chẳng lẽ Thiếu thành chủ so với Nhị công tử còn tàn bạo hơn?

“Trương lão bá….. Ở hậu hoa viên….. Phía tây có một căn phòng nhỏ…..” Kẻ bất hạnh một lòng muốn quay lại bên cạnh lão Trương, trồng hoa, nhổ cỏ, tưới nước, cuộc sống như vậy, hắn cảm thấy rất hài lòng.

“Hậu hoa viên?”

Thủy Ca Nhi nhìn xung quanh, nơi này hình như chính là hậu hoa viên, hắn đỡ kẻ bất hạnh dậy đi suốt một đoạn đường, rốt cuộc cũng tìm được gian phòng nhỏ ở trong góc, ẩn đằng sau bụi rậm, nếu không có kẻ bất hạnh chỉ rõ phương hướng thì thật sự hắn sẽ không thể tìm ra được nơi này.

Gõ cửa, Thủy Ca Nhi thấp giọng hỏi: “Có ai đó không?”

Cửa mở ra, lão Trương xách theo ngọn đèn dầu, buồn ngủ mở mắt mông lung hỏi: “Đã trễ thế này, là ai vậy?”

“Trương lão bá…..”

Giọng nói run run của kẻ bất hạnh khiến cho lão Trương hoảng sợ, vội vàng để cho hai người vào nhà, giật mình hỏi: “Con trai, sao lại là con, đã xảy ra chuyện gì?”

Lão Trương thấy toàn thân kẻ bất hạnh ướt sũng, vội vàng chạy đi lấy khăn lau khô người cho hắn, tìm áo quần cho hắn thay, thấy Thủy Ca Nhi cũng đang ướt như chuột lột thì lập tức tìm thêm áo quần cho hắn.

Nơi này không phải Đông viện, kẻ bất hạnh lại vừa gặp chuyện, gặp được lão Trương cũng giống như gặp được người thân, hắn ôm lấy lão Trương khóc nức nở.

Lão Trương không hiểu chuyện gì đã xảy ra, thấy kẻ bất hạnh ôm mình khóc không khỏi cảm thấy vui mừng, vỗ đầu kẻ bất hạnh nói: “Khóc được là tốt rồi, khóc được là tốt rồi, con trai, có chuyện gì ấm ức, cứ nói ta nghe.” Lúc trước, lão Trương có đến Đông viện để thăm kẻ bất hạnh vài lần nhưng hắn luôn ở trong tình trạng ngơ ngơ ngác ngác, vô cùng đau lòng, giờ đây nhìn thấy kẻ bất hạnh khóc được, ông lại cảm thấy rất vui.

Lúc này Thủy Ca Nhi vừa lau tóc, vừa kể lại chuyện đã xảy ra, lão Trương biến sắc, lẩm bẩm nói: “Phu nhân muốn giết kẻ bất hạnh, vậy thì phải làm sao mới được đây….. Không được, Thiếu thành chủ có biết chuyện này không? Chẳng lẽ y không quan tâm?”

Lão Trương vẫn nghĩ rằng Thiếu thành chủ luôn rất cưng chiều kẻ bất hạnh, nhưng giờ đây ông không khỏi hoài nghi, nếu cưng chiều thì tại sao lại mặc kệ chuyện này như vậy.

Thủy Ca Nhi nói: “Nghe nói mấy hôm nay Thiếu thành chủ bận đến mức không thể trở về viện, chỉ sợ là không để ý đến kẻ bất hạnh được.”

Lão Trương nghe xong mày lại càng nhíu, vừa suy nghĩ vừa nói: “Trước mắt không thể để cho phu nhân biết, bằng không sẽ không ai cứu được đứa trẻ này, thôi thì trước tiên ta sẽ giấu hắn ở đây vài ngày, chờ Thiếu thành chủ trở về…..”

Kẻ bất hạnh đột nhiên nắm chặt lấy ống tay áo của lão Trương, nức nở nói: “Ta không quay về….. Trương lão bá, ta không đi đâu cả…. Không quay về….. Không quay về….. Không quay về…..”

“Con trai, ngoan, Thiếu thành chủ đối với con tốt lắm, y sẽ không hiếp đáp con, cũng chỉ có y mới có thể bảo vệ được con thôi…” Lão Trương kiên nhẫn khuyên nhủ, ông không hiểu tại sao kẻ bất hạnh lại sợ Thiếu thành chủ đến như vậy, rõ ràng Thiếu thành chủ vô cùng thương yêu kẻ bất hạnh kia mà.

Kẻ bất hạnh vẫn một mực lắc đầu, thân thể gầy yếu gần như dán vào trên người của lão Trương, càng lúc càng khóc lớn, nước mắt thấm ướt cả bờ vai của lão Trương.

Thủy Ca Nhi đứng ở bên cạnh nhìn kẻ bất hạnh khóc đến mức khó thở, không nhịn được nói: “Kẻ bất hạnh không chịu trở về cũng đúng thôi, ở trong cái thành phủ này, không có người chủ nhân nào là dễ hầu hạ cả, đừng thấy hiện giờ Thiếu thành chủ đối xử tốt với hắn, không chừng một ngày nào đó thấy chán rồi sẽ tiện tay ném hắn đi thôi, mắt kẻ bất hạnh giờ lại mù, đến lúc đó hắn sẽ sống ra sao đây.”

Lão Trương nghe xong cũng thấy có lý, ông đã ở trong thành phủ gần như cả đời, chưa từng thấy có người chủ nhân nào đối tốt với luyến đồng hay nha hoàn suốt đời cả, nếu có thể sinh được con trai thì may ra mẹ nhờ phước con, nhưng kẻ bất hạnh lại là một bé trai, đừng hòng mơ tưởng đến chuyện mẹ nhờ phước con, nếu Thiếu thành chủ chơi đùa vài ngày thấy chán, kẻ bất hạnh e rằng sẽ không có kết cục gì tốt đẹp.

“Vậy….. Phải làm thế nào bây giờ?” Lão Trương hiện tại không nghĩ ra cách gì, ông không thể giấu kẻ bất hạnh trong nhà được, chỉ được vài ngày chắc chắn sẽ có người phát hiện ra.

“Ta có ý này, không bằng thừa dịp đang đêm đưa kẻ bất hạnh xuất phủ, tìm một người quen nhờ giấu hắn vài ngày, chờ mọi việc êm xuôi thì sẽ đưa hắn trở về quê.”

Lão Trương nói: “Lúc trước khi đứa trẻ này còn lành lặn chưa bị mù, cha mẹ hắn đã nhẫn tâm mà bán hắn đi, hiện tại hắn mù rồi, không thể làm ruộng được nữa, làm sao cha mẹ hắn lại chịu nuôi hắn cơ chứ.”

Thủy Ca Nhi phút chốc im lặng, không lên tiếng nữa.

Lão Trương lúc này bỗng giật mình, nhớ ra ông còn một người muội muội hồi đó được gả đến Lưu gia trang, nương nhờ vào việc đan giỏ trúc mà sống qua ngày, từ đó đến giờ vẫn chưa cắt liên lạc, trước đó vào ngày cháu trai của ông lên họp chợ buôn bán còn cố tình ghé đến thăm ông, muội muội của ông rất lương thiện, cháu trai ông cũng tốt bụng, có lẽ sẽ đồng ý giúp đỡ kẻ bất hạnh, hơn nữa, tuy rằng kẻ bất hạnh bị mù nhưng đan sọt hay gì đó hắn hẳn là vẫn có thể giúp được, cũng không xem như ăn chùa nhà người ta.

Ý tưởng của lão Trương được Thủy Ca Nhi cực kỳ đồng ý. Người như Thủy Ca Nhi nếu ra ngoài phủ sẽ khó mà xoay sở, chi bằng cứ ở lại trong thành phủ, chuyện này Thủy Ca Nhi không giúp được gì nhưng trước khi rời đi có cởi xuống một miếng ngọc bài từ trên cổ đưa cho lão Trương, để cho lão Trương đổi ra ít bạc. Ngọc bài này là từ lúc mà Thủy Ca Nhi còn được cưng chiều, Nhị công tử đã thưởng cho hắn.

Chuyện lớn không nên chậm trễ, muốn thần không biết quỷ không hay mà dẫn kẻ bất hạnh ra khỏi thành phủ, lão Trương nào có bản lĩnh này, không còn cách nào khác mà phải thừa dịp đêm tối chạy đi nhờ sự giúp đỡ của bà Lí. Bà Lí mỗi ngày trời còn chưa sáng đều phải lên phố đi chợ mua thức ăn, chỉ có thừa dịp này mới có thể lén đưa được kẻ bất hạnh ra ngoài.

Bà Lí là một người rất nhiệt tình, nếu không lão Trương cũng sẽ không dám tìm đến, nghe ông kể xong chuyện của kẻ bất hạnh, bà Lí lập tức khóc nức nở, không nói hai lời, để cho lão Trương giấu kẻ bất hạnh vào trong xe chứa thức ăn, dặn hắn tuyệt đối không được phát ra tiếng động.

Cứ như vậy, kẻ bất hạnh được mang ra khỏi thành phủ, lão Trương đã sớm chờ ở ngoài phủ để đưa kẻ bất hạnh đi tiếp, ông mang kẻ bất hạnh đến tránh tạm bốn, năm ngày ở nhà của bà Lí. Chờ đến ngày họp chợ, lão Trương tìm gặp cháu trai Lưu Đại Phúc của mình, giao kẻ bất hạnh nhờ Lưu Đại Phúc chăm sóc.

Lúc chia tay, kẻ bất hạnh nắm chặt lấy quần áo của lão Trương không chịu buông, hoàn cảnh xa lạ khiến cho hắn rất sợ hãi, lão Trương phải khuyên can mãi, nói rằng trong nhà cháu mình đều là người tốt, còn đồng ý vài ngày sau sẽ đến thăm kẻ bất hạnh mới khiến cho kẻ bất hạnh chịu buông tay.

Trong thành phủ vẫn tĩnh lặng như trước, ngay sau hôm kẻ bất hạnh rời đi, Thiếu thành chủ trở về Đông viện. Nhị công tử gióng mắt lên trông chờ phản ứng nổi giận như sấm dậy của Thiếu thành chủ nhưng hiện thực lại làm cho hắn rất thất vọng. Đối với việc kẻ bất hạnh mất tích, Thiếu thành chủ chẳng có phản ứng gì cả, chẳng hề quan tâm, đừng nói là chạy khắp nơi tìm kiếm, ngay cả hỏi cũng chẳng thèm hỏi một câu.

Lão Trương lúc đầu còn lo lắng đề phòng, sợ rằng sẽ có người biết chuyện nhưng chẳng ai ngờ phản ứng của Thiếu thành chủ lại là như vậy, không khỏi cảm thán y vô lương tâm, đồng thời cảm thấy may mắn khi hắn đã nghe theo lời đề nghị của Thủy Ca Nhi, suốt đêm đưa kẻ bất hạnh trốn đi, nếu không một khi kẻ bất hạnh bị thất sủng, chẳng phải chỉ còn một con đường chết thôi hay sao.

Liên Thù đối với sự kiện kẻ bất hạnh mất tích cũng rất kinh ngạc, suy nghĩ sơ qua cũng biết là do ai làm, nhưng mà đối với phản ứng của Thiếu thành chủ hắn lại càng kinh ngạc hơn. Hắn vẫn nghĩ rằng Thiếu thành chủ thật lòng yêu thương kẻ bất hạnh, chẳng lẽ hắn đã lầm rồi sao? Hay là… Liên Thù càng nghĩ càng kinh hãi, hắn đột nhiên nhận ra mình không thể đoán ra được suy nghĩ của Thiếu thành chủ, Thiếu thành chủ tựa như chẳng hề biết có chuyện gì xảy ra cả, bình tĩnh đến đáng sợ.

Một tháng bất tri bấc giác mà trôi qua, Liên Thù rốt cuộc cũng mất cảnh giác, quên đi những chuyện mà mình đã gây ra. Đợi đến khi mọi việc đã chìm xuống, ngay tại lúc mà hắn nghĩ mọi thứ đã quay về như cũ thì Thiếu thành chủ lại gọi hắn tới thư phòng.

“Thiếu thành chủ, người tìm ta?”

Liên Thù đứng ở bậc cửa, Thiếu thành chủ đang ngồi trươc bàn sách, cầm trong tay một xấp giấy, cúi đầu nhìn.

“Vào đi, đóng cửa lại.”

Xem xong thứ ở trong tay, Thiếu thành chủ mới ngẩng đầu lên, nhìn Liên Thù một cái. Cái nhìn này y hệt như lưỡi kiếm lạnh buốt, Liên Thù không tự chủ được mà rùng mình, nhấc chân bước vào trong rồi tiện tay đóng cửa lại.

“Thiếu thành chủ, đã xảy ra chuyện gì sao?

Không biết tại sao, Liên Thù có dự cảm xấu. Tuy ngày thường Thiếu thành chủ cũng rất lạnh lùng nhưng hôm nay lại càng lạnh lẽo hơn gấp mười lần, khiến cho hắn nói gì cũng đều phải rất cẩn thận.

Ngày hôm nay tiết trời âm u, đóng cửa lại khiến cho ánh sáng trong thư phòng lại càng thêm ảm đạm, mặt Thiếu thành chủ tối đen hệt như một bóng ma.

“Liên Thù, từ lúc sáu tuổi ngươi đã đi theo ta rồi đúng không?”

“Đúng vậy.”

Liên Thù lên tiếng đáp, khi đó Thiếu thành chủ cũng chỉ mới sáu tuổi, béo mập ngây ngô, trông hệt như một con búp bê bằng ngọc. Hắn nhớ rõ lần đầu tiên hắn nhìn thấy Thiếu thành chủ cũng đã rất kinh sợ sự lạnh lùng trong mắt y.

“Ngươi là thư đồng đầu tiên ở bên cạnh ta, mười hai năm qua, ngoại trừ cha mẹ, ngươi chính là người thân cận với ta nhất… Ta biết, lúc trước phụ thân phái ngươi đến bên cạnh ta ngoại trừ để làm thư đồng ra thì còn có mục đích giúp ta thị tẩm, nhưng mà, đến tận bây giờ ta vẫn chẳng làm gì, ngươi có biết là tại vì sao không?”

Liên Thù ngạc nhiên nhìn Thiếu thành chủ, thật lâu sau mới hạ mắt nhẹ giọng nói: “Ta… không biết.”

“Bởi vì ta tôn trọng ngươi.” Thiếu thành chủ gằn từng chữ một, “Ngươi rất thông minh, học cái gì cũng nhanh vô cùng, thận trọng lại can đảm, làm việc chu đáo, ở trong lòng ta ngươi chính là thuộc hạ ưu tú nhất, đồng thời cũng là bằng hữu thân thiết nhất của ta, ta không muốn sau khi ta lên cầm quyền rồi, ngươi sẽ bị người khác nói rằng đã dùng thân thể để đổi lấy địa vị. Liên Thù, người ưu tú như ngươi nên có cuộc sống của riêng mình chứ không phải là sống dưới sự bảo vệ của ta, ta tin tưởng ngươi, cũng muốn nâng đỡ ngươi.”

“Bằng hữu?” Liên Thù dao động, mạnh mẽ ngẩng đầu nhìn vào đôi mắt lạnh lùng của Thiếu thành chủ. Trong khoảnh khắc, sự chua xót mơ hồ bỗng trào dâng trong lòng hắn.

“Nhưng mà, ngươi lại phản bội sự tin tưởng của ta.”

Thiếu thành chủ đột nhiên đứng dậy, cầm xấp giấy trong tay tức giận ném lên người Liên Thù, trong giọng nói ngập tràn sát khí.

Liên Thù nhặt xấp giấy kia lên, chỉ vừa nhìn vào đã co rụt cả hai mắt, mặt mày phút chốc tái nhợt. Trên giấy viết chi chít những con chữ nhỏ, tất cả đều là những rắc rối mà hắn đã gây ra trong thời gian qua. Hắn không biết làm sao Thiếu thành chủ có thể điều tra ra được, nhưng hắn hiểu rõ, đối với sự mất tích của kẻ bất hạnh, Thiếu thành chủ không hề thờ ơ.

“Thiếu, Thiếu thành chủ….. Ta có thể, có thể giải thích….. Không phải ta….. Kẻ mất hạnh mất tích không phải do ta làm….. Ta chẳng qua là do cảm thấy người quá si mê hắn cho nên mới muốn gây ra chút chuyện để người bị phân tâm, khiến cho người bình tĩnh một chút…..”

“Ngươi dựa vào cái gì mà nghĩ rằng ta si mê hắn?” Thiếu thành chủ lạnh lùng hỏi, sát khí trong mắt càng ngày càng nặng, “Cho dù là ta si mê hắn thì đó cũng không phải là chuyện mà ngươi được phép nhúng tay vào.”

Trong lòng Liên Thù run lên, tất cả những lời giải thích đều nghẹn lại nơi cuống họng, rốt cuộc nói không nên lời. Đúng vậy, hắn là ai chứ, làm gì có tư cách để xen vào chuyện của Thiếu thành chủ, Thiếu thành chủ si mê cũng được, yêu cũng được, làm hạ nhân như hắn chỉ có trách nhiệm khuyên nhủ, không có tư cách nhúng tay can thiệp. Là hắn tự đề cao bản thân, nghĩ rằng trong mắt Thiếu thành chủ hắn mới là người quan trọng nhất chứ không phải là kẻ bất hạnh.

“Ngươi đi đi.”

Thiếu thành chủ chầm chậm ngồi trở lại sau bàn sách, phất tay với Liên Thù.

“Thiếu thành chủ!”

Lúc này đây Liên Thù tựa như rơi xuống hầm băng, lạnh toát từ đầu đến chân, ngẩn ra một hồi mới lập tức quỳ xuống trên mặt đất.

“Thiếu thành chủ, kẻ bất hạnh mất tích không phải do ta làm, hắn là một đứa trẻ bất hạnh, ta cũng không nhẫn tâm đến như vậy. Ta từ nhỏ đã được đưa vào trong thành phủ, người bắt ta đi ta cũng không còn chỗ nào để đi nữa. Nếu người nhất định muốn đuổi ta đi, chi bằng cứ ban cho ta một cây đao, ta nguyện ý tự vẫn ngay tại đây để tạ tội.”

Thiếu thành chủ nhìn Liên Thù, lạnh lùng nói: “Ngươi đây là đang lấy lùi làm tiến hay sao? Hừ, Liên Thù, nếu chuyện của kẻ bất hạnh thật sự là do ngươi gây ra, ta cũng sẽ chẳng nhiều lời với ngươi như vậy, thẳng tay ban cho ngươi một cây đao để ngươi tự mình kết thúc. Ở cửa Tây thành hiện giờ còn thiếu một thủ vệ giữ cửa, ngươi đến đó đi, cẩn thận mà ngẫm lại tương lai của chính mình, suy nghĩ kĩ rồi thì có thể quay về, còn nếu nghĩ không thông, ngươi cứ ở đó mà giữ cửa thành cả đời đi.”

Liên Thù run lên, cúi đầu.

“Vâng.”

Hắn chầm chậm đứng dậy quay về phòng của mình, lòng không yên mà thu dọn quần áo, hắn thật sự phải đi rồi sao? Rời khỏi thành phủ, rời xa Thiếu thành chủ, rời xa giấc mộng mà hắn đã ôm ấp từ thuở còn thơ dại. Đúng vậy, lần này là sai lầm của hắn, nhưng tại sao Thiếu thành chủ… Bỗng nhiên trong đầu hắn lóe lên tia sáng, ném bao áo quần rồi chạy như bay về lại thư phòng.

“Thiếu thành chủ, ta đã hiểu rổi.”

“Ngươi hiểu cái gì?” Thiếu thành chủ buông quyển sách ở trên tay xuống, lạnh lùng nhìn Liên Thù, nhưng trong mắt đã không còn sát khí như lúc trước nữa.

Liên Thù quỳ xuống, giơ ba ngón tay, chỉ lên trời lập lời thề: “Ta thề với trời, từ nay về sau sẽ đối với người một lòng trung thành, trợ giúp người dựng thành an dân.”

Thề xong, Liên Thù đứng dậy nhìn thẳng vào Thiếu thành chủ.

“Vừa rồi là lời thề về việc công, về tư, ta được người xem như bằng hữu, người… cũng là bằng hữu tốt nhất của ta, mong người tha thứ, trước kia ta đã không nhìn nhận rõ tình hình, về sau sẽ không để những chuyện như vậy xảy ra nữa.”

Liên Thù song suốt mà nói xong những lời này, tuy vậy trong lòng lại cực kỳ phiền muộn. Chỉ là bằng hữu và hạ nhân cũng tốt, hắn không thể nào tiến xa hơn được, nếu không, ngay cả bằng hữu và hạ nhân cũng không thể làm.

“Ngươi hiểu được thì tốt.” Thiếu thành chủ bước tới vỗ vai Liên Thù, “Ta hiện tại cần ngươi toàn tâm toàn ý giúp sức, đã là bằng hữu, ta mong ngươi sẽ không tư lợi mà giúp ta. Dựa vào sự tin tưởng của ta, ngươi phải dùng hết mọi năng lực của mình.”

“Thỉnh người phân phó, Liên Thù sẽ dốc hết toàn lực.”

“Chuyện thứ nhất, ta muốn nắm được toàn quyền ở trong thành phủ. Chuyện thứ hai, cần phải gia tăng phòng bị và bảo hộ. Chuyện thứ ba, chính là liên minh.”

Đồng tử Liên Thù đột ngột co rút lại, thất kinh nói: “Thiếu thành chủ, người đang muốn… Đối phó với thành chủ phu nhân sao?”

Thiếu thành chủ xoay người, sát khí trong mắt chợt lóe lên rồi biến mất. Người thông minh như Liên Thù lúc này hoàn toàn có thể hiểu được, việc kẻ bất hạnh mất tích nhất định có liên quan đến thành chủ phu nhân và Nhị công tử, mà Thiếu thành chủ lúc này chắc chắn đang vô cùng tức giận, nếu không y cũng sẽ không đến mức động đến huyết thống tình thân.

Ba chuyện mà Thiếu thành chủ nói ra cũng không phải là chuyện dễ thực hiện, có lẽ phải cần đến ba năm, năm năm hay thậm chí là lâu hơn nữa để có đủ thời gian chuẩn bị lực lượng, đồng thời phải biết dùng thủ đoạn, mà thế lực ở đằng sau thành chủ phu nhân quá lớn, ngay cả thành chủ cũng còn e dè ba phần, Thiếu thành chủ hẳn là sẽ phải rất khó khăn đây.

“Thiếu thành chủ, Liên Thù tuân mệnh!”

Sau khi Liên Thù rời đi không bao lâu, một bóng đen nhảy vào trong thư phòng của Thiếu thành chủ.

“Hắc Nhất tham kiến Thiếu thành chủ.”

“Ngươi đã trở lại, hiện giờ hắn như thế nào rồi?”

“Rất tốt, đã có thể nói nói cười cười với gia đình cho hắn ở nhờ.”

“Nói nói cười cười?”

“Vâng.”

“Thường xuyên cười?”

“Vâng.”

“… Lệnh cho Hắc Tam phải ở bên cạnh bảo hộ hắn thật tốt, mỗi ngày đều phải báo cáo tình trạng của hắn cho ta biết, ngươi lui xuống đi.”

“Vâng.”

Sau khi người áo đen đi rồi, trên khuôn mặt hờ hững của Thiếu thành chủ bỗng nở một nụ cười, Ấn thần y nói đúng, tâm bệnh quả là phải dùng tâm dược để chữa trị, lần này y đã làm đúng rồi. Tuy rằng đã sớm phái người âm thầm bảo hộ kẻ bất hạnh nhưng y không ngờ nửa đường lại có hai người một già một trẻ nhảy ra cứu hắn.

Mấy tháng chung sống, Thiếu thành chủ đã sớm phát hiện kẻ bất hạnh hoàn toàn không thể chống cự lại được hơi thở của thiên nhiên hoang dã. Vậy mà y lại cứ nuôi kẻ bất hạnh như một con chim hoàng yến ở trong lồng, điều này khiến cho kẻ bất hạnh không thể nào vui vẻ được. Kẻ bất hạnh không phải là chim hoàng yến mà là một con chim sẻ đến từ làng quê, cho dù mắt đã bị mù, chim sẻ vẫn mãi luôn hướng về bầu trời.

Cho nên y không sai người mang kẻ bất hạnh trở về, thứ nhất là vì muốn chữa khỏi tâm bệnh cho kẻ bất hạnh, thứ hai cũng là phòng ngừa thành chủ phu nhân lại hãm hại hắn. Khi đôi cánh của mình còn chưa đủ mạnh, y sẽ không thể bảo vệ tốt cho kẻ bất hạnh được.

Y sẵn lòng để cho con chim sẻ bất hạnh này tự do tự tại bay liệng trên bầu trời xanh ngắt, còn kể từ bây giờ, y phải dùng đôi tay của chính bản thân mình để tạo ra cho kẻ bất hạnh riêng một khoảng trời xanh ngắt.

Nhóc con đáng yêu của y, sẽ không lâu lắm đâu, nhất định hắn sẽ trở về bên y. Ôm lấy cái gối chứa đầy hoa cúc dại, Thiếu thành chủ đưa lên chóp mũi hít một hơi thật sâu, trong khoang mũi ngập tràn mùi hương của kẻ bất hạnh.

*Chú thích:

(1) Rèn sắt không thành thép (铁不成钢): tạm hiểu là có kỳ vọng đối với một người, mong người đó trở nên tốt hơn nhưng mong muốn không thành.

(2) Gối thêu hoa (绣花枕头): Ý nói một người chỉ có được bề ngoài, bên trong khiếm khuyết về học thức, tài năng.

– Hết chương thứ tám –

Chương thứ bảy | Chương thứ chín

8 thoughts on “[Khả liên trùng đích hạnh vận] – Chương thứ tám

  1. Tr oi ta chờ lâu lâu lắm luôn ý, cảm ơn ad nhìu nhoa, bộ này còn mấy chương à s ad ko làm hết luôn

    Like

  2. Mãi mới thấy có chương mới a~~~~ chừng nào có tiếp zậy chủ nhà, ta nôn nóng quá đi! <3

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s