[Khả liên trùng đích hạnh vận] – Chương thứ mười một {Kết thúc}

Khả liên trùng đích hạnh vận

(Kẻ bất hạnh may mắn)

Tác giả: Thụy Giả – 瑞者

Chuyển ngữ: QT lão lão

Edit: Na Xiaholic

.

Chương thứ mười một

.

 Ngày kế tiếp, kẻ bất hạnh mang theo hai vành mắt đen thui bước ra khỏi cửa khiến cho Lưu đại nương giật cả mình, liên tục hỏi hắn bị làm sao.

“Ban đêm nóng quá nên con mất ngủ.”

Kẻ bất hạnh ấp úng, không thể không trả lời, chỉ có thể bịa ra một lý do, hắn cũng không dám nói rằng hắn vừa gặp được một nam nhân, chỉ cần nghĩ tới y thân thể đã nóng bừng.

Lưu đại nương lại chợt hiểu ý mà nở nụ cười.

“Thì ra là tiểu đệ đã trưởng thành rồi, hồi Đại Phúc lớn bằng con, ban đêm cũng không ngủ được, cứ trở mình là lại nghĩ đến chuyện… Cưới vợ.”

Bà nói hai chữ ‘cưới vợ’ thật lớn khiến cho kẻ bất hạnh đỏ bừng mặt, lắp bắp nói: “Làm gì….. Làm gì có chứ…..”

Lưu đại nương lại càng cười vui vẻ hơn, kéo kẻ bất hạnh ngồi xuống bên bàn ăn nói: “Mẹ nuôi biết da mặt con mỏng, nhưng mà chuyện này đâu có gì phải xấu hổ, đã là nam nhân thì phải nghĩ đến chuyện cưới vợ, vậy nên người ta mới gọi là thành gia chứ, nam nhân đã thành thân rồi mới thật sự là đàn ông, nhưng con đừng có học theo Đại Phúc ca của con, lấy vợ về một cái là quên luôn bà mẹ này, suốt ngày vây quanh vợ, ngay cả ăn sáng cũng chẳng thèm ăn chung một mâm…”

“Mẹ nuôi, đó là vì Nguyệt Nhi tẩu sắp sinh con, Đại Phúc ca không phải là cố ý đâu…” Kẻ bất hạnh chưa nhận ra sự vui vẻ trong lời than phiền của Lưu đại nương, cuống quít biện giải thay cho Lưu Đại Phúc khiến cho Lưu đại nương nhẹ nhàng gõ lên đầu hắn một cái.

“Con không cần phải nói giúp cho nó, tính tình của con ta ra sao ta còn chưa rõ hay sao.”

Kẻ bất hạnh xoa xoa đầu, ngây ngô nở nụ cười rồi nói: “Mẹ nuôi, tại sao tới giờ mà Du đại ca vẫn chưa đến, bình thường không phải chỉ cần ngửi thấy mùi cháo của người thôi thì sẽ chạy đến đây nhanh hơn cả Tiểu Kim hay sao?”

Con chó lớn đang ăn như hổ đói ở cửa đột nhiên nghe thấy tên của mình, nó ngừng ăn rồi nhìn kẻ bất hạnh sủa một tiếng, vẫy đuôi không ngừng.

“Nghe nói ngày hôm qua nhà hắn có khách, hôm nay chắc hắn sẽ không sang đây đâu, thôi cứ mặc kệ hắn đi, Du tiểu tử chính là một con quỷ đói đầu thai, đói bụng thì tự nhiên sẽ mò sang đây thôi. Tiểu đệ, ngồi xuống đây, mẹ nuôi muốn thương lượng với con một chuyện.”

“Vâng, mẹ nuôi, có chuyện gì người cứ nói.” Kẻ bất hạnh nghiêm chỉnh ngồi yên, dáng vẻ nghiêm túc lắng nghe.

“Tiểu đệ này, mẹ nuôi giờ đã lớn tuổi rồi, sớm muộn gì cũng sẽ không thể chăm sóc con được nữa, giờ con cũng đã mười bảy tuổi, là người lớn rồi. Bắt đầu từ năm ngoái mẹ nuôi đã nghĩ đến chuyện tìm cho con một người vợ, nhưng mãi vẫn không tìm được người phù hợp. Hôm qua bác gái có đến đây, Tiểu Cửu nhà bọn họ chỉ nhỏ hơn con có một tuổi, bề ngoài trông cũng dễ nhìn, sức lực cũng khá, quan trọng hơn chính là nàng đối xử với con rất tốt, thường hay chạy đến nhà chúng ta giúp con tước trúc, ta thấy hai đứa cảm tình cũng tốt nên muốn giúp con quyết định mối hôn sự này, con thấy thế nào?”

Kẻ bất hạnh nghe xong thì ấp úng mấy câu, hắn hiểu Lưu đại nương đang muốn nói gì, quả thật da mặt hắn rất mỏng, chỉ biết ngượng ngùng cúi đầu xuống.

“Chuyện này….. Chỉ cần Tiểu Cửu muội muội không chê con mù lòa, mẹ nuôi cứ làm chủ là được…..”

“Tốt lắm, vậy lần tới ta sẽ thương lượng định ngày với bác gái, ha ha… Nhà của chúng ta sắp có thêm chuyện vui nữa rồi…” Lưu đại nương cười vui sướng, thầm nghĩ chẳng bao lâu sau nàng sẽ có thể được bế tận hai đứa cháu.

“Đại thẩm, có chuyện gì mà trông người lại vui vẻ đến như vậy…..” Đúng lúc này Du Y vừa bước vào cửa, tò mò hỏi.

“Đương nhiên là chuyện vui của tiểu đệ rồi….. Ủa? Vị này là?”

Lưu đại nương nhìn thấy đằng sau Du Y còn có thêm một người, cách ăn mặc trông giống như phu tử, một thân vải xanh bình thường, dáng người rất cao khiến cho áo quần vào nếp thẳng tắp, nhìn qua có vẻ tràn trề sức sống, đương nhiền điều làm cho Lưu đại nương sững sờ ngắm nhìn chính là gương mặt của người này, rất đẹp không cần phải nói rồi, trên mặt còn mơ hồ hiển hiện vẻ cao quý. Đây là người nam nhân đẹp trai từ đâu đến vậy, nếu để cho các cô nương chưa thành thân ở trong trang nhìn thấy chắc chắn sẽ gây nên một cơn chấn động xuân tình.

“Tiểu sinh Trịnh Cẩn.”

Giọng nói dịu dàng này đã xoay quanh trong đầu kẻ bất hạnh suốt một đêm, không thể tưởng tượng được mình đang ở trong nhà vậy mà đột nhiên lại nghe thấy,  hắn bỗng chốc ngây dại, miệng hé ra tròn tròn, quay sang hướng phát ra giọng nói.

“Sâu cũng sắp bay lọt vào miệng rồi đó…..”

Tiếng Du Y cười cợt trêu chọc vang lên bên tai, kẻ bất hạnh nghe thấy thì bỗng ngượng ngùng mà cúi đầu, nhưng hai tai vẫn đang đỏ bừng. Du Y nhịn không được muốn trêu đùa thêm vài câu, nhưng đột nhiên lại nhìn thấy Trịnh Cẩn thừa dịp Lưu đại nương không chú ý quay sang lạnh mắt liếc hắn một cái, hắn lập tức im miệng ngay, thầm nghĩ: Phải ngoan ngoãn, thành chủ thật sự rất quan tâm đến Lưu gia tiểu đệ, mình giờ không thể như trước kia cứ hở ra là trêu chọc hắn được, nếu không thể nào cũng có ngày chết mà chẳng hiểu tại sao.

Nghĩ đến đây, hắn vội nói với Lưu đại nương: “Lưu đại nương, vị này chính là tiên sinh dạy học mới vừa chuyển đến, Trịnh tiểu phu tử, hiện y đang ở tạm trong nhà của ta, ha ha ha… Ngươi nghĩ xem về sau có phải nên thêm một đôi đũa nữa hay không?”

“Thêm một đôi đũa cũng chẳng phải là việc khó khăn gì, về nhau cứ nhớ chẻ thêm cho đại nương ta một bó củi là được rồi, chẳng qua…” Lưu đại nương nghi hoặc nhìn Trịnh Cẩn vài lần, nói: “Chẳng qua ta thấy Trịnh tiểu phu tử da trắng thịt trơn, giống như là người đã được hầu hạ quen rồi, cơm canh đạm bạc nhà ta không biết ngươi ăn có quen không?”

Trịnh Cẩn mỉm cười nói: “Đại nương cứ nói đùa, ta chỉ là một người đọc sách, không biết làm việc nhà, gia đình dù có tích cóp được ít tiền nhưng cũng chỉ miễn cưỡng mà sống qua ngày, làm gì có kẻ hầu người hạ, ngày thường chỉ cần một chén cơm trắng và vài món rau dưa là cũng đủ qua bữa rồi.”

Y vừa nói vừa che giấu khí thế ở trên người, vốn tưởng rằng người nhà quê kém hiểu biết, không ngờ rằng một lão bà bình thường lại có ánh mắt lợi hại đến thế. May sao, y vì không muốn kẻ bất hạnh nhận ra thân phận của mình cho nên đã dành ra một năm để luyện tập cách nói chuyện và điều chỉnh hành vi cử chỉ, nếu không đừng nói là lão bà này, chính kẻ bất hạnh cũng sẽ không để bị y gạt.

Lưu đại nương lại nhìn Trịnh Cẩn thêm lần nữa, quả thật cũng có mấy phần giống người đọc sách, lòng nghi ngờ dần tản đi, cười nói: “Ăn quen là tốt rồi, tất cả ngồi xuống đi, ta mang đồ ăn lên ngay.”

“Đa tạ đại nương.” Trịnh Cẩn hơi khom người, không chút do dự mà đi đến ngồi xuống bên cạnh kẻ bất hạnh.

Kẻ bất hạnh cúi đầu, hai lỗ tai dựng thẳng đứng, cẩn thận lắng nghe từng câu từng chữ của Trịnh Cẩn, giọng nói dịu dàng khiến cho hắn lần thứ hai cảm thấy tê dại, hai bàn tay giấu ở dưới bàn không ngừng vặn vẹo, trên khuôn mặt thanh tú đáng yêu cũng đã gần như không tự chủ được mà toát lên biểu tình say mê.

Cảm giác được bên cạnh có người ngồi xuống, chóp mũi thoang thoảng mùi hương khiến cho người khác cảm thấy an tâm, tựa như cái ôm ấm áp của ngày hôm đó….. Kẻ bất hạnh đột nhiên hoảng hốt nhảy cẫng lên.

“Ta….. Ta ngồi bên này.” Hắn cúi đầu mò đến chỗ ngồi bên cạnh Du Y.

Không hề ngoài dự đoán, Du Y nhận được ánh mắt giết người của Trịnh Cẩn.

“Khụ khụ….. Tiểu đệ, ghế này ngắn quá, ngồi hai người không được đâu, ngươi cứ qua bên kia ngồi cùng Trịnh tiểu phu tử đi, y gầy ngươi cũng gầy, ngồi vừa gọn luôn.”

Kẻ bất hạnh bị Du Y lôi lôi kéo kéo nhét vào trong lòng của Trịnh Cẩn, đương nhiên hắn không thể nhìn thấy trên trán Du Y đã toát ra đầy mồ hôi lạnh.

Kẻ bất hạnh bắt đầu giãy giụa muốn thoát ra khỏi lồng ngực của Trịnh Cẩn, hắn cũng không rõ tại vì sao, hắn vốn luôn sợ hãi người lạ nhưng lại chẳng thấy sợ Trịnh Cẩn chút nào, hắn thích cảm giác Trịnh Cẩn ôm hắn, dùng giọng nói dịu dàng trò chuyện cùng hắn, tựa như có ảo giác mình đang được mẹ ôm vào trong lòng. Chẳng qua tim hắn đập rất nhanh, trên mặt cũng nóng vô cùng, thân thể từ từ nóng lên khiến cho hắn không tự chủ được mà lo lắng liệu tim mình có khi nào sẽ nhảy từ trong cổ họng ra ngoài hay không, lúc này hắn mới bắt đầu giãy ra.

“Ngươi không thích ngồi cùng ta sao?”

Giọng nói dịu dàng của Trịnh Cẩn vang lên bên tai hắn, tựa như có đôi phần ấm ức, trong lòng kẻ bất hạnh bỗng chốc thấy mềm nhũn, thấp giọng đáp: “Không… Không phải…”

“Không phải là tốt rồi…”

Trong giọng nói của Trịnh Cẩn lập tức lộ ra ý cười nhẹ nhõm, y buông tay để cho kẻ bất hạnh ngồi yên bên cạnh mình, tuy rằng trong lòng y chẳng hề muốn buông ra chút nào, nhưng mà… Cứ từ từ thì sẽ tốt hơn, miễn cho lại dọa nhóc con thiếu can đảm này sợ hãi.

Du Y nghẹn họng nhìn trân trối, con người dịu dàng vô hạn ở trước mắt hắn đây chính là thành chủ sao? Là thành chủ? Nhất định là hắn đã bị hoa mắt rồi… Thành chủ lạnh lùng vô tình kia…

Kẻ bất hạnh vừa mới ngồi yên, Lưu đại nương cũng bưng bữa sáng ra, một nồi cháo lớn thơm ngào ngạt, thêm mấy đĩa thức ăn, còn có một khay bánh bao bột mì, cực kỳ đơn giản. Trịnh Cẩn cả đời ăn sơn trân hải vị, thức ăn như vậy đương nhiên không thể hấp dẫn được sự chú ý của y, nhưng hiện giờ y đang ngồi bên cạnh kẻ bất hạnh, điều này khiến y cảm thấy trong lòng như đang nở hoa, cháo nhạt toẹt vô vị ăn vào miệng cũng bỗng thấy ngọt ngào vô cùng.

“Đúng rồi, đại nương, hồi nãy người nói có chuyện vui gì vậy?” Du Y ngồi ăn sáng cũng không yên, mới ăn hai miếng đã mở miệng hỏi.

Lưu đại nương vui vẻ nói: “Bác gái nhìn trúng tiểu đệ nhà chúng ta, muốn gả Tiểu Cửu nhà bọn họ cho tiểu đệ, vừa rồi ta mới hỏi tiểu đệ, tiểu đệ cũng đã gật đầu đồng ý, chuyện vui này thành rồi, ta đang định lần tới sẽ nói chuyện lại với bác gái, tìm bà mối này kia, chẳng bao lâu sau các ngươi sẽ có thể uống rượu mừng của tiểu đệ rồi.”

“Cái gì?”

Du Y đang uống một ngụm cháo thiếu chút nữa thì phun ra, trộm nhìn Trịnh Cẩn đã thấy sắc mặt y lạnh lẽo bất thường nhìn sang kẻ bất hạnh.

“Khụ khụ….. Đại nương, tiểu đệ tuổi còn nhỏ, việc này sao lại vội vàng thế.”

“Sao lại không gấp cho được, mắt tiểu đệ không tốt, việc ăn uống sinh hoạt hằng ngày đều cần có người chăm sóc, sớm tìm cho hắn một người vợ thì ta mới có thể yên tâm được.”

Du Y lại trộm nhìn sang Trịnh Cẩn.

Sắc mặt của Trịnh Cẩn càng lúc càng tối đen, nhưng khi nhìn vào đôi mắt của kẻ bất hạnh lại toát lên mấy phần thương tiếc lẫn dịu dàng, lén lút ở dưới bàn nắm tay kẻ bất hạnh.

Kẻ bất hạnh vốn đang cảm thấy mình có thể được thành thân với Tiểu Cửu muội muội chính là chuyện tốt đẹp nhất trên đời này, thành thân xong, hắn sẽ có được gia đình của riêng mình. Nhưng khi hắn cảm nhận được ánh mắt của Trịnh Cẩn đang dừng trên người mình, trong lòng bỗng nảy sinh một sự bất an khó tả, không khỏi buông đũa, lần thứ hai hồi hộp mà vặn vẹo tay, không ngờ thình lình bàn tay của hắn bị một bàn tay ấm áp khác nắm lấy thật chặt, hắn bỗng giật mình, nhưng sau khi ý thức được đây chính là tay của Trịnh Cẩn thì mặt hắn lại đỏ lên, cúi đầu xuống, nhưng không hề rút tay ra.

Hắn thích sự ấm áp này, đã từng không biết bao nhiêu lần, trong những đêm lạnh giá hắn thường ẩn mình trong bóng tối, khẩn cầu ông trời có thể ban cho hắn sự ấm áp này, không thể ngờ rằng ông trời rốt cuộc cũng nghe thấy lời cầu xin của hắn, hắn thật lòng không muốn buông tay.

Ai di đà phật….. Bồ tát phù hộ…..

Du Y lau mồ hôi lạnh, tiếp tục nói: “Đại nương, mấy ngày trước ta có xem bệnh cho Tiểu Cửu nhà bác gái, sức khỏe của nàng không được tốt cho lắm đâu, nàng….. Có thể chăm sóc nổi tiểu đệ không?” Nói dối không chớp mắt, hắn chính là loại người như vậy đấy.

“Hả? Thật sao?” Lưu đại nương bị câu nói này của Du Y làm cho giật thót cả mình, cũng không phát hiện ra hai người Trịnh Cẩn và kẻ bất hạnh đang mờ mờ ám ám ở dưới bàn, “Thường ngày ta thấy nàng rất nhanh nhẹn, động tác linh hoạt, khi làm việc cũng rất khỏe…”

“Đại nương, có nhiều người trong mình mắc bệnh kín, bình thường chẳng ai nhìn ra đâu, đây là chuyện chung thân đại sự của tiểu đệ, phải thận trọng chứ…”

Du Y tiếp tục buông lời dèm pha, thật sự hắn đã động được đến nỗi lo của Lưu đại nương rồi, có lẽ vẫn là khoan hãy vội đã, đừng vì gấp gáp mà cưới về cho con nuôi của mình một người vợ bệnh tật.

“Du tiểu tử, ngày mai ngươi hãy cùng đại nương sang nhà của bác gái thăm một chút xem sao…”

“Vâng, đại nương đã nhờ rồi, tiểu tử nhất định sẽ cố gắng hết sức…” Du Y suy nghĩ, hôm nay bốc thuốc cho Tiểu Cửu muội muội có nên cho thêm chút gì đó vào để khiến cho người ta mất hết tinh thần không nhỉ, dù gì thì cũng phải phá hỏng chuyện hôn nhân này, nếu không nửa đời sau của hắn nhất định sẽ chẳng có ngày nào yên thân.

Ăn sáng xong, kẻ bất hạnh như thường lệ muốn dắt Tiểu Kim ra ngoài đi dạo, Trịnh Cẩn nhân cơ hội nói: “Đại nương, ta vừa mới đến đây, vẫn còn chưa quen đường đi nước bước trong trang, có thể để tiểu đệ cùng ta đi dạo trong thôn trang một lát được hay không?”

Lưu đại nương đương nhiên rất vui vẻ mà đồng ý, tiễn hai người đi xong, bà mới thấy kỳ quái, lẩm bẩm: “Tiểu đệ nhà mình bị mù, không bằng dẫn Tiểu Kim đi còn hơn…” Nhưng bà cũng chẳng để bụng chuyện này, lẩm bẩm một lúc rồi cũng quên luôn.

Kẻ bất hạnh dẫn Tiểu Kim đi ở phía trước, biết Trịnh Cẩn đang theo sát phía sau mình, hắn vô cùng hồi hộp, trong đầu bắt đầu miên man suy nghĩ, trong một thoáng lơ đễnh bị lỡ nhịp của Tiểu Kim, vấp vào viên đá ở trên đường, ngay lập tức hắn lại ngã vào trong lồng ngực ấm áp của Trịnh Cẩn.

“Ngươi thường hay bị ngã đến vậy sao?”

Tiếng cười của Trịnh Cẩn vang lên bên tai hắn, kẻ bất hạnh lập tức đỏ mặt, muốn tránh ra nhưng không ngờ mắt cá chân trái bỗng dưng đau nhức, không khỏi than đau.

“Trặc chân sao?”

Kẻ bất hạnh chỉ vừa nhẹ nhàng “Vâng” một tiếng, Trịnh Cẩn đã lập tức bế hắn lên, nhìn trái nhìn phải, sau đó thấy bên đường có một gốc cây khô bị gãy, y đặt kẻ bất hạnh ngồi lên đó rồi ngồi xổm xuống hỏi: “Chân nào bị đau?”

“Bên… Bên trái…”

Kẻ bất hạnh lắp bắp, còn chưa nói xong đã cảm thấy giày bên chân trái của mình bị cởi ra, mắt cá chân được một bàn tay ấm áp bao bọc, vừa nhẹ nhàng vừa mạnh mẽ nắn chân cho hắn, khiến cho cơn đau đớn của hắn cũng dần dần tan biến.

“Đã… Không… Không còn đau nữa…” Cũng không biết là đã bao lâu trôi qua, kẻ bất hạnh mới lắp bắp nói: “Cảm ơn…”

Trịnh Cẩn lưu luyến không thôi, buông mắt cá chân của kẻ bất hạnh ra, kẻ bất hạnh không làm việc lao động tay chân nặng nhọc, lúc bình thường đều giấu kín mình dưới lớp quần áo nên da thịt rất mềm mại, khiến cho y càng không muốn buông tay. Mang giày vào cho kẻ bất hạnh xong, Trịnh Cẩn lại nắm chặt lấy tay hắn.

“Ngươi thật là không thể khiến cho người ta yên lòng được… Cứ để ta nắm tay dẫn ngươi đi…”

Kẻ bất hạnh đỏ mặt nhưng lại không giãy ra, ngoan ngoãn để cho Trịnh Cẩn nắm tay dắt đi, trong lòng ấm áp vô cùng, ngoài ra còn cảm thấy rất an toàn nữa.

“Chúng ta đến xem trường học một lát có được không?”

Trịnh Cẩn nhìn thấy hắn vẫn ngoan ngoãn hệt như năm năm về trước, nhưng trên mặt đã không còn biểu cảm sợ hãi nữa mà thay vào đó là ửng hồng, khóe miệng hơi cong nở một nụ cười ngượng ngùng mà gật đầu.

“Trịnh… Tiểu phu tử, trường học nằm ở phía Tây thôn trang.” Ngay cả trong giọng nói cũng lộ vẻ ngượng ngùng.

Trịnh Cẩn dừng bước, quay đầu nói, “Gọi ta là Cẩn, được không? Sau này ta cũng sẽ gọi ngươi là Đại Nhi, Đại Nhi mới là tên của ngươi, tên này, chỉ có hai chúng ta mới được gọi, có được không?”

“… Cẩn!” Kẻ bất hạnh chần chừ một lát, nhẹ nhàng gọi một tiếng. Người này, hẳn là có thể tin tưởng và dựa dẫm, y đối xử với hắn dịu dàng như vậy, mới chỉ gặp mặt có hai lần mà hắn đã bắt đầu quyến luyến cái ôm ấp ấm áp của y.

“Đại Nhi…” Trịnh Cẩn đáp lại một tiếng, nắm lấy bàn tay hắn, không tự chủ mà nắm lại thật chặt. Cả đời này, y sẽ không bao giờ buông bàn tay này ra nữa.

Ánh mặt trời buổi sớm chiếu nghiêng nghiêng trên đỉnh đầu, lúc này đây trên còn đường nhỏ hẹp có hai chiếc bóng thật dài, gắn bó quấn lấy nhau.

Lũ trẻ trong trang nghe nói có một phu tử mới đến đây, vô cùng hiếu kỳ, một đám kéo nhau chạy đến xem, thấy Trịnh Cẩn tuổi còn trẻ, tướng mạo lại đẹp đến mức không nói nên lời, nhịn không được mà vây quanh y líu ríu hỏi thật nhiều vấn đề. Trịnh Cẩn vậy mà lại rất kiên nhẫn trả lời từng câu một, may mắn là Du Y không có ở đây, nếu không chỉ sợ hắn sẽ lại tưởng rằng bầu trời sắp đổ mưa máu.

Kẻ bất hạnh bị Trịnh Cẩn vòng tay ôm lấy ngay trước mặt mười mấy đứa trẻ, lúc đầu còn có chút ngượng ngùng nhưng khi nghe được giọng nói của Trịnh Cẩn, hắn lại dần dần mê muội, chờ đến lúc Trịnh Cẩn giải tán hết đám trẻ y mới phát hiện kẻ bất hạnh đã ngủ vùi ở trong lồng ngực của mình rồi.

Đêm qua mất ngủ sao? Nhìn hai vành mắt đen thui của của kẻ bất hạnh, Trịnh Cẩn cưng chiều mỉm cười, bế kẻ bất hạnh về nhà. Vừa đi y vừa suy nghĩ: Có thể yên tâm mà ngủ trong lòng mình, bé con hình như là đã thích y rồi, ở chung nhiều hơn chút nữa nhất định y sẽ có thể khiến cho hắn hoàn toàn ỷ lại vào y, chỉ có điều việc hôn nhân kia… Vẫn nên nhanh chóng giải quyết thì hơn, bé con là của y, ai cũng đừng nghĩ đến chuyện cướp lấy hắn từ trong tay y.

Vấn đề hôn nhân của kẻ bất hạnh làm cho Trịnh Cẩn buồn phiền suốt một đêm, nhưng không ai ngờ được, ngày hôm sau Lưu đại nương còn chưa đi tìm bác gái thì bác gái đã tự mình tìm đến cửa rồi, bà xấu hổ mà nói với Lưu đại nương: “Lưu đại tẩu, thật sự rất xin lỗi, chuyện mà chúng ta đã nói hôm qua coi như thôi đi, Tiểu Cửu nhà chúng ta sức khỏe không được tốt, chỉ sợ rằng tương lai sẽ không chăm sóc được tiểu đệ nhà ngươi.”

Lưu đại nương ngạc nhiên hồi lâu, việc này đương nhiên không thể nói hai lời, hôn sự cứ như vậy mà chẳng đâu vào đâu. Cách vài ngày sau, bỗng thấy bác gái nhà Tiểu Cửu không bị bệnh gì nhưng lại chạy đến nhà thầy thuốc Du Y, bà lập tức hiểu được, cô nương nhà người ta là có lòng với Du Y, trước kia hay sang tìm kẻ bất hạnh để đỡ đần công việc cũng là vì cô nương nhà người ta mặt mỏng, ngượng ngùng không dám trực tiếp đi tìm Du Y, suốt ngày quanh quẩn bên kẻ bất hạnh cũng chỉ là vì muốn ôm cây đợi thỏ, bởi vì ngày nào Du Y cũng sẽ đến nhà bọn họ ăn cơm chùa.

Về sau Lưu đại nương vẫn tiếp tục xem xét tìm một người vợ thích hợp cho kẻ bất hạnh, nhưng vì tình huống của kẻ bất hạnh quá đặc thù, trong thời gian ngắn thật sự không thể tìm được người phù hợp. Tuy vậy lại thành ra tiện lợi cho Trịnh Cẩn, mỗi ngày y đều cùng kẻ bất hạnh tản bộ, chưa đến nửa năm, hai người đã thành ra như hình với bóng.

Hôm nay, Trịnh Cẩn dạy học xong, vừa ra khỏi cửa thì trời lại đổ mưa, đang định chạy ù ra bên ngoài thì lại thấy kẻ bất hạnh đang đứng dưới mái hiên cùng với Tiểu Kim, y chạy nhanh đến kéo người vào sát cửa rồi nói: “Tại sao ngươi lại đứng ở ngoài này? Quần áo ướt hết cả rồi, cẩn thận kẻo bị cảm lạnh mất.” Nói rồi y cởi áo mình ra khoác thêm lên người của kẻ bất hạnh.

Kẻ bất hạnh giơ cái ô trong tay lên nói: “Trời mưa, ta mang ô đến cho ngươi.”

Miệng của hắn méo xẹo, ánh mắt cũng đỏ hồng, giọng nói lại yếu ớt, Trịnh Cẩn ngay lập tức phát hiện ra hắn có vấn đề, vội hỏi: “Làm sao vậy? Ngươi khóc sao?”

Kẻ bất hạnh lại càng mếu máo, một hồi lâu sau mới chịu đáp: “Du đại ca nói rằng vài ngày nữa… Ngươi sẽ phải quay về nhà sao?”

Trịnh Cẩn bỗng chốc hiểu ra, bật cười bóp bóp đôi gò má của kẻ bất hạnh, nói: “Ngươi không nỡ à?”

Vành mắt của kẻ bất hạnh lại đỏ thêm đôi chút, khẽ ừ một tiếng.

“Lần này ta đi, có thể sau này sẽ không quay trở lại đây nữa, ngươi sẽ nhớ ta chứ?”

Đôi mắt của kẻ bất hạnh đột nhiên trợn to, nước mắt tựa như suối chảy mà tuôn trào, hắn còn chưa nói ra nửa chữ, chỉ bằng bộ dạng này thôi cũng đã đủ khiến cho Trịnh Cẩn đau lòng không chịu nổi, vội vàng lau nước mắt cho hắn.

“Ngươi đừng khóc, đừng khóc, ta chỉ nói đùa với ngươi thôi, chờ ta xử lý chuyện nhà xong sẽ lập tức quay lại đây ngay.”

Kẻ bất hạnh hít mũi, nói: “Ngươi không thể không đi sao? Ta sẽ rất nhớ ngươi.”

“Ta không thể không quay về được, trong nhà hiện đang còn rất nhiều việc.” Trịnh Cẩn không nhịn được lại bóp bóp đôi má của kẻ bất hạnh, một câu “Ta sẽ rất nhớ ngươi” kia làm cho y thoải mái từ đầu đến chân, lâng lâng như đang được bay lên trời.

“Ngươi sẽ đi bao lâu?” Kẻ bất hạnh lại mếu máo, bàn tay nắm chặt lấy ống tay áo của Trịnh Cẩn, các đầu ngón tay đều đã trắng bệch hết cả lên.

“Ít nhất cũng phải một, hai tháng, ta nhất định sẽ gấp rút xử lý, rồi sớm quay trở lại, ngươi ở đây ngoan ngoãn chờ ta, được không?”

“Không được.” Nước mắt kẻ bất hạnh lại thi nhau rơi xuống, “Trước kia cha mẹ ta cũng nói rằng chỉ cần ta ngoan ngoãn, bọn họ làm việc xong sẽ quay lại đón ta, nhưng mà bọn họ không hề… không hề quay lại, Trương lão bá nói rằng bọn họ đã gạt ta, bọn họ sẽ không quay về nữa.”

“Ta sẽ không gạt ngươi, thật đấy, thật sự không hề lừa ngươi, hãy tin tưởng ta…” Trịnh Cẩn luống cuống không biết nên làm thế nào, cảm giác này cũng chỉ khi đứng trước mặt kẻ bất hạnh y mới có. “Bằng không, ngươi cùng ta trở về…”

“Được.”

Trịnh Cẩn lấy làm kinh hãi, không thể tin nổi vào đôi tai của mình nữa.

“Đại Nhi, ngươi, ngươi đồng ý theo ta trở về sao?”

Chuyện này nghĩa là sao đây?

“Phải.”

Kẻ bất hạnh rất khẳng định mà gật đầu.

“Tại sao? Ngươi có biết… Ta đang muốn hỏi ngươi rằng ngươi có biết là ta đối với ngươi… Đại Nhi, ta thích ngươi… Khụ… Ta vẫn chưa từng nói ra, nhưng mà… Ngươi… Ta….”

Trịnh Cẩn nói năng cực kỳ lộn xộn, ở Lưu gia trang, kẻ bất hạnh và y suốt ngày như hình với bóng là bởi vì kẻ bất hạnh hiểu rõ ở nơi này sẽ không có ai tổn thương hắn, cho nên kẻ bất hạnh mới có thể buông lỏng tâm trạng đề phòng. Y biết, ở trong lòng kẻ bất hạnh, đối với những người bên ngoài Lưu gia trang hắn vẫn còn vô cùng sợ hãi. Đây cũng chính là nguyên nhân mà y bỏ lại thành phủ ở sau lưng, một mình đi vào Lưu gia trang chứ không phải là trực tiếp mang hắn trở về thành.

Mà hiện tại, kẻ bất hạnh lại đồng ý quay về cùng y, mà nguyên nhân của việc này… làm cho trái tim Trịnh Cẩn gần như muốn nổ tung.

“Ngươi sẽ bảo vệ ta, có đúng không?” Kẻ bất hạnh nhẹ giọng hỏi.

Hắn cũng không phải là người không hiểu chuyện đời, cho đến bây giờ hắn biết rất rõ bản thân đã không thể rời xa được cái ôm ấm áp của Trịnh Cẩn nữa, hắn cũng biết rằng Trịnh Cẩn giờ đã trở thành một người vô cùng quan trọng ở trong lòng hắn, không thể lại để mất đi nữa, hắn phải thử bắt lấy y.

“Đúng vậy, ta sẽ bảo vệ ngươi, không bao giờ để cho ai tổn thương ngươi nữa… Vĩnh viễn không bao giờ…..”

Trịnh Cẩn chợt kéo kẻ bất hạnh vào trong lồng ngực, ôm lấy hắn thật chặt, thì thào những lời hứa.

Ba ngày sau, Trịnh Cẩn mang theo kẻ bất hạnh rời khỏi Lưu gia trang. Bọn họ ngồi trên một chiếc xe ngựa, người đánh xe đương nhiên là Du Y, hắn chủ động nói rằng mình muốn đưa bọn họ đi đường, thực chất là không dám để cho Trịnh Cẩn tự mình đánh xe, chuyện này nếu để cho người khác thấy được, chẳng phải hắn sẽ bị đám thị vệ kia ăn tươi nuốt sống luôn hay sao.

Trong buồng xe, kẻ bất hạnh đang rúc trong lồng ngực của Trịnh Cẩn, nước mắt lưng tròng. Lúc ra đi, Lưu đại nương ôm lấy hắn khóc lớn hồi lâu, vốn bà kiên quyết không đồng ý để cho kẻ bất hạnh đi cùng Trịnh Cẩn, nào ngờ ngày hôm qua lão Trương đột nhiên từ trong thành đến thăm bọn họ, kéo Lưu đại nương vào trong phòng thì thầm gì đó cả buổi trời, cuối cùng chỉ thấy Lưu đại nương đỏ mắt đi ra, không phản đối nữa.

Trịnh Cẩn ôm lấy kẻ bất hạnh, vừa thay hắn lau nước mắt vừa cười nói: “Đừng khóc nữa, ngươi cũng sắp biến thành nước luôn rồi đó, nếu ngươi không nỡ rời xa gia đình đại nương, ta mang ngươi trở về là được mà.”

“Đừng.” Kẻ bất hạnh lập tức phản đối, rồi chợt nước mắt lại lưng tròng.

“Vậy thì đừng khóc nữa, dù sao thì một, hai tháng sau chúng ta cũng sẽ quay lại đây thăm bọn họ mà.” Trịnh Cẩn khổ tâm dỗ dành, trên mặt lại nở nụ cười thật tươi.

Kẻ bất hạnh càng vùi đầu sâu vào trong lồng ngực của Trịnh Cẩn, buồn bã nói: “Ta nhớ bọn họ.”

Còn chưa đi khỏi Lưu gia trang được mười dặm, tâm trạng của nhóc con nhà y đã thay đổi thật phong phú, Trịnh Cẩn bật cười, đột nhiên cảm giác được kẻ bất hạnh cứ cọ đi cọ lại trên người y, thân thể không khỏi căng cứng, cảm thấy có một ngọn lửa đang dần bốc lên, y vội vàng đè thân thể kẻ bất hạnh lại, khàn giọng nói: “Đừng động đậy, đêm qua nhất định là ngươi đã mất ngủ rồi, ngoan, ngủ một chút đi.”

“Ta không ngủ được.” Kẻ bất hạnh lại cọ cọ.

Này, chết tiệt… Trịnh Cẩn gần như sắp rên rỉ, nửa năm nay y và kẻ bất hạnh vành tai chạm tóc mai (1), làm sao có thể không nảy sinh dục vọng cho được, nhưng vì thường ngày chỉ có thể ôm ấp nhẹ nhàng, y lại sợ khiến kẻ bất hạnh phản cảm nên khi thân thể có chút phản ứng sẽ ngay lập tức tránh đi. Chẳng qua vào lúc này đây, tên Du Y chết tiệt kia lại bảo là đừng quá khoe khoang nên đã chuẩn bị một cái xe ngựa chật hẹp chỉ chứa đủ một người, y ngồi ở bên trong tìm không ra được một kẽ hở nào, hơn nữa làm sao y có thể để cho kẻ bất hạnh khó chịu, chỉ đành biết ôm chặt lấy hắn vào trong lồng ngực, cũng chẳng thể đẩy hắn ra được.

“Cẩn, tại sao ngươi lại không nói gì cả vậy?” Kẻ bất hạnh vươn tay, mò từ ngực lên trên mặt của Trịnh Cẩn, “Ủa, sao mặt của ngươi lại nóng như vậy, ngươi bị bệnh ư? Du đại ca, Du…..”

Trịnh Cẩn lập tức bịt miệng hắn lại, cười khổ nói: “Không phải, ta không bị bệnh, ngươi đừng gọi hắn…”

Màn xe mỏng manh làm sao ngăn được giọng nói, Du Y đã nghe rõ hết từ lâu, hắn vừa đánh xe vừa ngồi cười nghiêng ngả, thiếu chút nữa thì lăn xuống.

Kẻ bất hạnh rốt cuộc cũng chịu ngồi yên, lần nữa vùi mặt vào trong lồng ngực của Trịnh Cẩn, len lén nở nụ cười. Làm sao mà hắn lại không hiểu được thứ nóng rực đang chạm vào eo hắn kia là thứ gì? Đây cũng không phải là lần đầu tiên, kể từ lần đầu phát hiện ra, hắn mới hiểu những cái ôm mà Trịnh Cẩn dành cho hắn mang ý nghĩa tình cảm như thế nào, ban đầu hắn cũng thật sự sợ hãi, nhưng ngày qua ngày, sự dịu dàng của Trịnh Cẩn khiến cho hắn cảm thấy rất an tâm, những kí ức kinh khủng ngày xưa cũng dần dần tan biến.

Cho nên, hắn bằng lòng trở về cùng Trịnh Cẩn, hiện giờ… Hắn đã chuẩn bị tâm lý xong rồi, chẳng qua là vì ngượng ngùng không dám nói ra mà thôi, nên chỉ có thể dùng những động tác thật nhỏ để làm ám hiệu.

Cẩn, có đôi khi ngươi phản ứng thật sự quá chậm chạp đó, hì hì…..

Ánh nắng ấm áp chiếu thẳng vào trên xe ngựa, xuyên thấu qua trần xe khiến cho cả buồng xe dần trở nên oi bức, bên song cửa sổ, thỉnh thoảng có vài cơn gió mát lướt ngang qua vỗ về lấy con người đang uất ức ngồi trong đó. Bánh xe lăn trên đất bùn, vang lên tiếng kêu lọc cọc lọc cọc, đâu đó còn lẫn vào cả những tiếng cười trong trẻo, theo gió bay đi thật xa, thật xa.

* Chú thích: (1) Vành tai chạm tóc mai (鬓厮磨): Ý bảo hai người quấn quýt bên nhau, cực kỳ thân thiết gần gũi.

– HOÀN –

Chương thứ mười

31 thoughts on “[Khả liên trùng đích hạnh vận] – Chương thứ mười một {Kết thúc}

 1. Ai da cuối cùng cũng hoàn rồi. Chúc mừng nàng nha. Cảm ơn nàng nhiều nhiều lắm luôn. Công nhận bộ này ngắn mà ấm áp, chỉ là muốn thêm vài chương để xem cảnh H của bé con vs anh Cẩn cơ :3 hí hí

  Like

  1. Bạn thích là tui vui rồi~~

   Cũng chẳng hiểu sao cái bộ nào hễ tui rớ vào là chẳng có miếng phiên ngoại nào hết trơn hết trọi ;A; dài có chừng đó thôi :)))

   Like

 2. Truyện hay quớ. hì hì. nhưng mà sao tác giả k viết đoạn Văn Đại Nhi biết Cẩm ca là thiếu thành chủ nhỉ. biết đâu lại xuất hiện thêm ít xoắn xuýt, dằn vặt nữa… ^^

  Like

 3. Hiuhiu bộ độc ác nhất của bà Giả đây mà TvT hành ng ta thấy thương ~ đã v còn kết mở như thế TvT ko công bằng lm, vẫn muốn em thụ biết đc Trịnh Cẩn là thiếu thành chủ, thiếu thành chủ k xấu, thiếu thành chủ ôn nhu thương em thế cơ mà TvT ~~

  Liked by 1 person

   1. Vác bản mặt đi đọc chùa hoài thấy cắn rứt lương tâm qá nên giờ chăm cmt hơn :))) nàng vui ta có truyện đọc, cà nhà hạnh phúc thế giới hoà bình :)))) í hí hí hí

    Like

 4. tr hay dã man, mặc dù lúc đầu đọc hành lên hành xuống đến dông dài mà hơi bực mình cho cái nhà đó, tks bạn nhé
  mà tác giả cứ viết lửng lơ vậy làm mình có cảm giác chưa trọn vẹn :'( nếu thụ chịu chấp nhận công với tư thế là kẻ đã gây ra đau khổ cho mình trước kia thì t thấy mọi chuyện sẽ thỏa mãn độc giả hơn TTvTT
  tr Ách Ba của bả cũng thế, thụ đến cuối cũng k nhớ ra công là ai, haizzz, sở thích kì ghê
  dù sao cũng tks nhiều nha, tiếc cái k có H xịn cho đôi trẻ

  Like

  1. Từ lúc bắt đầu edit tới lúc edit xong cũng bực phát hờn đây này :((( kết thúc vậy cũng coi như là kết thúc mở rồi còn gì ;-; viết thêm 1 chút nữa thì chết ai không cái bà Giả này ;-; lúc nào cũng hành thụ lên bờ xuống ruộng mới chịu ;—;

   Cũng cám ơn bạn đã comment dài ưi là dài <3

   Like

 5. Cảm ơn editer đã edit truyện và chia sẻ cho chúng mình 😘😘😘. Truyện hay lắm. Tiểu thụ đáng thương bị những con người đó đối xử thật tồi tệ, tại sao vô duyên vô cớ đối xử tàn bạo với đứa nhỏ như vậy!!!! Bé khát khao biết bao được sống, , được nhào vào lòng người thân tìm kiếm sự chở che, yêu thương. Đọc mà rất đau lòng cho bé, bé đau khổ, tủi thân nhiều rồi, nên chỉ muốn có thêm về đoạn hạnh phúc của hai người, muốn cuộc sống tươi đẹp đó được kéo dài mãi mãi. Anh công, anh là một người lạng lùng lại vì em mà rung động. Mình thực sự thích cách yêu của anh. Yêu là muốn người mình yêu được vui vẻ, muốn người ấy thoải mái cười nói, cho người ấy tự do thoải mái tung bay giữa thế giới an toàn nhất. Vì em anh có thể thay đổi bản thân, từ lạnh nhạt trở nên ôn nhu, ấm áp. Anh chính là bờ vai vững chãi nhất để em nương tựa không quản mưa gió. Cảm ơn anh đã che chở, bảo bọc, yêu thương Đại Nhi.
  Chúc editer luôn xinh đẹp, vui vẻ, hạnh phúc, may mắn và thành công trong cuộc sống cùng sự nghiệp ❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️

  Like

  1. Uiii, ngày mới đọc được comment dễ thương quá chừng luôn hà ❤️❤️❤️ cám ơn bạn nhiều lắm, cũng chúc bạn luôn vui vẻ và bình an nha ❤️❤️

   Like

 6. Khi thấy chữ hoàn ta chỉ muốn nói WOW!! Nưng dù gì cũng cảm ơn chủ nhà đã edit truyện nha!!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s